Tiền điện tử Wrapped Bitcoin là gì? Tổng hợp kiển thức về WBTC

Mời quý độc giả dành chút thời gian cùng Camnang24h đi tìm hiểu “tiền điện tử – ảo Wrapped Bitcoin là gì? nó dùng làm gì, Bitcoin được bao bọc (WBTC) được tạo/xây dựng bằng cách nào? Ai là người sáng lập Bitcoin được bao bọc (WBTC)?” qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Tiền điện tử Toncoin là gì?

Tiền điện tử – ảo Wrapped Bitcoin (WBTC) là gì?

Wrapped BTC (WBTC) là một dạng Bitcoin được bao bọc, được phát triển nhằm cung cấp cho người nắm giữ Bitcoin khả năng tham gia vào các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) phổ biến nhờ mạng lưới Ethereum. Là một token ERC, WBTC có thể mang lại lợi thế thanh khoản hấp dẫn từ hệ sinh thái Bitcoin vào môi trường mạng Ethereum.

Để tạo token WBTC, người nắm giữ BTC gửi yêu cầu nhận token mới phát hành từ một thương nhân thực hiện quy trình nhận biết khách hàng (KYC) và chống rửa tiền (AML). Sau đó, thương nhân này bắt đầu giao dịch theo yêu cầu với đơn vị lưu ký chính thức để đúc các token WBTC trước khi gửi cho thương nhân đã yêu cầu.

Tại thời điểm này, khách hàng yêu cầu có thể swap BTC để đổi lấy WBTC với thương nhân thông qua sàn giao dịch tập trung (CEX), sàn giao dịch phi tập trung (DEX) hoặc swap nguyên tử. Cần lưu ý, chỉ thương nhân mới được phép đổi WBTC để lấy token BTC trong quá trình này.

Do mục đích và quy trình đúc tiền độc đáo của Bitcoin được bọc, lượng cung lưu hành WBTC luôn thấp so với tổng nguồn cung tối đa vì loại tiền này chỉ phát triển khi token mới được đúc. Kể từ tháng 8 năm 2022, 243.956 token WBTC được lưu hành theo CMC. Có thể xem giá WBTC cập nhật trên Binance bất kỳ lúc nào.

Giá của tiền điện tử – ảo Wrapped BTC (WBTC) hôm nay là?

Trong phần này mọi người có thể theo dõi giá và biểu đồ của đồng tiền điện tử (ảo) Wrapped BTC (WBTC) được giao dịch trong hôm nay qua biểu đồ dưới đây

 

 

Câu hỏi thường gặp khác: Các câu hỏi khác về Bitcoin được bao bọc (WBTC)

Bitcoin được bao bọc (WBTC) dùng để làm gì?

Bitcoin được bao bọc chủ yếu được dùng như một phương tiện trung gian để người nắm giữ Bitcoin làm cầu nối và tham gia vào mạng lưới Ethereum với mục đích chính là tương tác với các ứng dụng DeFi tồn tại trong hệ sinh thái ERC20. Vì Ethereum được thiết kế sau Bitcoin vài năm, đồng thời công nghệ dApp, hợp đồng thông minh và các giao thức khác cho phép cải tiến ngoài môi trường BTC, điều này được xem là dấu hiệu tích cực cho cả hai mạng.

Bitcoin được bao bọc (WBTC) được tạo/xây dựng bằng cách nào?

Bitcoin được bao bọc (WBTC) do các thương nhân tạo ra. Họ là những người thực hiện yêu cầu từ các cá nhân về việc phát hành token WBTC để đổi lấy Bitcoin. Sau khi nhận được yêu cầu và thực hiện quy trình KYC, các thương nhân đảm bảo quá trình đúc tiền do một đơn vị lưu ký chính thức của WBTC hoàn thành, đơn vị này sẽ gửi coin để thương nhân hoán đổi. Sau đó, người yêu cầu ban đầu hoán đổi BTC để đổi lấy WBTC mới được đúc thông qua CEX, DEX hoặc swap nguyên tử.

Ai là người sáng lập Bitcoin được bao bọc (WBTC)?

BitGo, Ren và Kyber ra mắt Bitcoin được bao bọc (WBTC) vào năm 2019, nhưng hiện loại token này do một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) gồm hơn 30 thành viên quản lý và điều hành.

Nguồn cung token tối đa của Bitcoin được bao bọc (WBTC) là bao nhiêu?

Vì token WBTC được phát hành sau khi yêu cầu đúc token mới được gửi và phê duyệt, nên tổng nguồn cung token WBTC sẽ tăng theo định kỳ. Tại thời điểm của bài viết này, nguồn cung tối đa và tổng số token WBTC đang lưu hành là 243.956 token. Ngoài ra, Binance hiện có giá Bitcoin được bao bọc mới nhất.

Bitcoin được bao bọc (WBTC) có gì khác biệt?

Tài sản kỹ thuật số này khác biệt vì người nắm giữ BTC có thể dễ dàng kết nối với mạng lưới ERC20 thông qua Bitcoin được bao bọc. Theo lý thuyết, WBTC liên kết hai hệ sinh thái độc lập với nhau, nhờ vậy mà WBTC trở thành một lựa chọn linh hoạt cho những người nắm giữ BTC mong muốn tham gia và hoạt động trong các dApp ERC20 và giai đoạn còn lại của các quy trình blockchain.

Làm cách nào để mua Bitcoin được bao bọc (WBTC)?

Người dùng có thể mua Bitcoin được bao bọc (WBTC) trực tiếp từ Binance bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng hay giao dịch Bitcoin được bao bọc (WBTC) để đổi lấy các loại tiền mã hóa khác trên sàn giao dịch Binance. Giá WBTC mới nhất được cập nhật theo thời gian thực trên Binance.

Tổng hợp

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.