Tìm hiểu ADD là gì ? Ý nghĩa của từ Add Friend trên facebook ?

Hôm nay chúng ta cùng dành chút thời gian đi tìm hiểu add là gì ? Ý nghĩa của từ Add Friend trên facebook ? qua bài viết dưới đấy để có thêm những kiến thức tổng hợp, cũng như giải đáp thắc mắc khi gặp phải lúc sử dụng mạng xã hội facebook.

Ý nghĩa của từ thần thái là gì ? Từ thần thái bắt nguồn từ đâu ?

Hiện nay nhiều người vẫn đang thắc mắc về ADD là gì ? Ý nghĩa của từ Add Friend trên facebook ?

y-nghia-cua-tu-add-friend-tren-facebook

Add là gì ? từ English được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “thêm” hay “cộng” . Trên ứng dụng Facebook bạn có thể nghe thấy ai đó nói rằng “add mình đi bạn” thì có nghĩa là kêu bạn thêm bạn bè đi đó như: Add Friend (Add Facebook)

Ngoài ra thì từ Add này còn được ghép với nhiều từ trong Facebook nữa. Ví dụ: Add Groups: thêm ai đó vào nhóm nào đó. Hoặc nó cũng được có thể là viết tắt của từ : Address có nghĩa là địa chỉ của bạn, tùy theo hoàn cảnh dùng mà nó có nghĩa khác nhau nữa nhé.

Ví dụ:

  • Bé này xinh quá mình phải “add” thôi: bé này xinh quá mình phải kết bạn thôi
  • Bạn “ add” mình vào nhóm với nhé: bạn thêm mình vào nhóm với nhé.

Add còn có nghĩa “cộng” ví dụ như 3 add 3 equal 6, thực ra 3 plus 3 mới đúng, tuy nhiên add cũng được cho đồng nghĩa.

Một số thuật ngữ thông dụng trên Facebook

Nhân tiện trong bài viết này khi muốn giải nghĩa của từ Add, chúng tôi cũng cung cấp thêm ý nghĩa của một số cụm từ thường được sử dụng trên facebook, hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho những người mới tham gia mạng xã hội mới mẻ này.

  • (y) là gì?: là một cách viết tắt khi bình luận, đó là biểu tượng icon của dấu like.
  • pm là gì?: viết tắt của cụm từ personal message, có nghĩa là tin nhắn cá nhân, được gửi từ cá nhân này đến cá nhân khác thông qua chat hoặc messenger.
  • tag là gì?: là một cách đánh dấu một ai đó hoặc một cụm từ, sự việc nào đó vào phần post bài hoặc bình luận, được hiểu như một cách để gắn thẻ họ vào, thông báo cho họ biết rằng họ xuất hiện trong những câu status được nói tới.
  • cmt là gì?: viết tắt của cụm từ comment, có nghĩa là bình luận.

Sưu Tầm

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.