Tìm hiểu Bitcoin là gì ? Tại sao Bitcoin không phải là tiền tệ ?

Hôm nay blog dành chút thời gian cùng mọi người đi tìm hiểu đồng tiền điện tử Bitcoin là gì, nguồn gốc ra đời và các dấu mốc quan trọng của Bitcoin, giải đáp câu hỏi tại sao bitcoin không phải là tiền tệ.

Vậy Blockchain là gì ? Ý tưởng ra đời của Blockchain ? Có bao nhiêu loại Blockchain ?

Bitcoin là gì

Vậy Bitcoin là gì ?

Bitcoin (BTC, XBT…) hay còn được gọi bằng nhiều cái tên như tiền ảo, tiền điện tử, tiền mã hóa… Được nghiên cứu bởi một cá nhân, hoặc có thể là một tổ chức không muốn tiết lộ danh tính lấy tên là Satoshi Nakamoto vào năm 2007,phát hành năm 2009. Là một đồng tiền của internet, một loại tiền kỹ thuật số phân cấp,được mã hóa. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Bitcoin hiện có giá trị quy đổi ra tiền (vàng) rất cao bởi số lượng có hạn (chỉ có 21 triệu coin- và không thể tạo ra thêm bitcoin được nữa) Chính vì vậy, nó sẽ không thể bị mất giá mà ngược lại giá của BTC sẽ ngày càng tăng theo thời gian. Bởi vì tổng số lượng của nó chỉ có 21 triệu nên số lượng bitcoin được khai thác sẽ ngày càng ít,trong khi các chính phủ liên tục tăng nguồn tiền của mình thì BTC lại liên tục giảm. Đó là chưa kể tới nhiều BTC bị mất mà không thể phục hồi. Quy trình hoạt động ngược lại này giúp bitcoin giảm được áp lực lạm phát.

Với những ưu điểm của mình so với tiền tệ truyền thông bitcoin đang ngày càng được quan tâm và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Đồng tiền điện tử bitcoin đang ngày càng trở nên thông dụng và quý giá hơn vàng
Đồng tiền điện tử bitcoin đang ngày càng trở nên thông dụng và quý giá hơn vàng

Nguồn gốc ra đời và các dấu mốc quan trọng của bitcoin

Nguồn gốc ra đời:

Năm 2008,khủng hoảng nhà đất làm cho Châu Âu rơi vào nợ nần, kinh tế toàn cầu suy thoái. Trong hoàn cảnh đó, Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ (FED) phải liên tục bơm tiền nhằm cứu trợ khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Lòng tin vào những đồng tiền của chính phủ bắt đầu suy giảm. Người ta bắt đầu nghi vấn về những đồng tiền này.

Vào thời điểm đó, ý tưởng về tiền mã hóa “cryptocurrency” hoạt động dựa trên hệ thống Blockchain-một công nghệ cho phép truyền tải dữ liệu toàn cầu một cách an toàn, dựa vào hệ thống mã hoá vô cùng phức tạp,không ai có thể thay đổi hay tác động vào. Đồng tiền này chính là đồng bitcoin mà chúng ta biết tới bây giờ. Bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn công nghệ Blockchain xu hướng công nghệ tương lai tại đây.

Xem thêm : Tài liệu về đồng tiền điện tử Bitcoin

Các dấu mốc quan trọng của bitcoin:

Tháng 8, 2008

Tên miền Bitcoin.org được đăng ký.

Tháng 10, 2008

Cách thức hoạt động của BTC được công bố bởi Satoshi Nakamoto – người sáng lập ra đồng tiền ảo Bitcoin (rất có thể là một biệt danh), một chuyên gia trong lĩnh vực mã hóa. Lần cuối cùng Satoshi đóng góp công sức phát triển Bitcoin là vào giữa năm 2010. Sau đó ông chuyền ngôi lại cho Gavin Andresen, hiện tại đang là developer trưởng của mạng lưới BTC. Satoshi Nakamoto cũng là người đã đào được block chứa Bitcoin đầu tiên, và được thưởng 50 Bitcoin. Block này được cộng đồng biết đến với tên gọi “Genesis Block” (block khởi nguồn). Satoshi Nakamoto người đàn ông bí ẩn

Năm 2010

Năm được gọi cái tên thú vị là năm của Pizza ,Bitcoins được giao dịch công khai (1000 BTC = $3 USD) Laszlo Hanyecz, một lập trình viên tại Florida, là người đầu tiên mua được một món hàng thật sự bằng đồng tiền ảo Bitcoin khi bỏ ra 10,000 BTC để đổi lấy 2 hộp pizza giao đến tận nhà.

Tháng 7/2010

Sàn MT. GOX mở cửa, nhanh chóng trở thành sàn giao dịch lớn nhất và được biết đến nhiều nhất trong cộng đồng BTC. Cho đến hết năm 2010, giá trị của của thị trường Bitcoin đã vượt mức 1 triệu USD.

Tháng 8, 2010

Một lỗ hổng lớn trong Bitcoin Protocol bị phát hiện

Ngày 6 tháng 8

Transactions (giao dịch chuyển btc) không được xác nhận hợp lệ trước khi được đưa vào Block Chain. Điều này dẫn đến tình trang Double Spend (cùng 1 số tiền nhưng gửi tới cùng lúc 2 địa chỉ để làm giả kết quả rằng đã gửi rồi) tạo ra vô số bitcoins bất hợp lệ. Tìm hiểu kĩ hơn về Double Spend tại đây.

Ngày 15 tháng 8

Lỗ hổng này bị lợi dụng và 184 tỷ BTC được tạo ra trong một transaction. Trong vòng 5 tiếng, transaction này đã bị phát hiện và một nhánh mới của block chain được thay thế.Đây là lỗ hổng bảo mật chính duy nhất đã được tìm thấy và khai thác trong lịch sử BTC.

Tháng 11, 2010

Tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt mức $1 triệu USD

Tháng 2, 2011

Slashdot phải ngã mũ khi Bitcoin giá một bitcoin ngang bằng một đô la.

Tháng 6, 2011

Mt. Gox sàn giao dịch bitcoin lớn nhất, gánh vác 90% tổng số transactions vào thời điểm đó, thú nhận rằng nó đã để lộ thông tin người dùng. Một người đã hack được tài khoản admin và đã cho bán ra hàng trăm ngàn bitcoins giả, bắt buộc khiến cho bitcoin rớt giá xuống từ $17.51 chỉ còn $0.01

Năm 2012 Bitcoin đang dần tìm chỗ đứng

Sau vụ crash năm 2011, Bitcoin phải mất gần một năm để lấy lại được lòng tin từ người mua. Và khi nó đã bắt đầu vững chắc, một số cái đầu tiên đã xuất hiện cho đồng tiền tệ này:

 • Tạp chí Bitcoin đầu tiên được công bố
 • Album đầu tiên được mua bằng bitcoins
 • Vụ kiện tụng đầu tiên có liên quan tới BTC
 • Credit Default Swap bảo kê tín dụng bitcoin đầu tiên
 • Lớp học về Bitcoin đầu tiên được dạy tại một trường công
 • Xe hơi đầu tiên được mua bằng BTC
 • Bệnh viện đầu tiên nhận BTC
 • Taxi đầu tiên nhận BTC
 • Website lớn đầu tiên nhận BTC

Năm 2013

Bitcoin tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, và có giá trị vượt qua 1 tỷ USD vào . Lúc bấy giờ, tỉ lệ quy đổi cho đồng tiền là 1 Bitcoin đổi 92 USD, và có khoảng 11 triệu đồng Bitcoin đang lưu hành

12/2017

Giá BTC tăng lên một mức giá kỷ lục 20000usd/btc. Dù mức giá kỷ lục này không duy trì được lâu nhưng hiện nay, giá Bitcoin vẫn đạt mức hơn 6769.80 USD tính tới thời điểm bài viết (7/9/2018)

Ưu điểm của Bitcoin, tại sao là bitcoin mà không phải là tiền tệ?

Có một số việc mà chỉ có bitcoin mới có thể làm được, tôi sẽ lấy một ví dụ hài hước như thế này cho các bạn dễ hình dung:

Bạn đang ở rừng già Châu Phi làm công việc nghiên cứu loài hươu cao cổ, bạn gái của bạn đột nhiên có việc cần tiền và muốn bạn chuyển tiền cho cô ấy trong vòng 1 ngày nếu không cô ấy sẽ bỏ bạn. Số tiền ấy quá nhiều, vượt quá mức quy định về số tiền được gửi ra nước ngoài của quốc gia bạn đang nghiên cứu, thủ tục thì lại quá rườm rà; mặt khác sms banking chỉ giới hạn gửi 2500usd/lần. Vậy bạn phải làm thế nào?

Lúc này thì thật sự là gay go rồi, bạn phải làm thế nào để cứu lấy tình yêu của đời mình đây? Nhưng bạn của tôi ơi,đừng lo nhé. Mình sẽ mách bạn cách giải quyết vấn đề này ngay thôi… Hãy sử dụng Bitcoin- Bitcoin với những ưu điểm vượt trội của mình so với tiền tệ truyền thống sẽ lập tức giúp bạn giải quyết ngay vấn đề rắc rối này mà không gặp một vấn đề gì phiền toái. Trước khi tìm hiểu xem Bitcoin sẽ giúp bạn như thế nào? Tôi cùng bạn- chúng ta cùng điểm lại một chút các ưu điểm của tiền mã hóa đầu tiên trên thế giới này nhé.

Bạn luôn chủ động

Bitcoin là đồng tiền của internet, vì thế nó là loại tiền không biên giới. Ở bất kì nơi đâu, bất kì lúc nào bạn cũng có thể gửi và nhận được Bitcoin mà không cần phải phụ thuộc vào bất kì bên thứ 3 nào cả.

An toàn và bảo mật cao

Thi thoảng chúng ta lại thấy vài vụ bị mất tiền mặc dù đã gửi trong ngân hàng, tiền chưa rút nhưng đột nhiên lại thấy có người sử dụng của mình ở một nơi rất xa, hay tệ hơn là còn bị chính nhân viên ngân hàng lừa đảo. Nhưng với Bitcoin thì không, người dùng Bitcoin kiểm soát hoàn toàn các giao dịch của họ, không ai có thể rút tiền của bạn mà bạn không được biết hay chưa có sự đồng ý.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Chỉ cần có một thiết bị được kết nối internet và một vài thao tác, một click trên ví hay một mã scan QRcode. Quá trình chuyển diễn ra gần như ngay lập tức, tiền đi từ ví này qua ví kia và không bị giới hạn số tiền gửi như khi chuyển tiền qua các ngân hàng hoặc dịch vụ chuyển tiền.

Do không có bên trung gian nào quản lý việc giao dịch bitcoin nên chi phí = 0, bạn chỉ mất phí xử lý giao dịch trên các hệ thống nhưng nó là rất thấp.

Khả năng đầu tư sinh lời cao

Chính nhờ các ưu điểm của mình, nhu cầu sử dụng bitcoin ngày một tăng cao, và cũng vì sự khan hiếm (giới hạn 21 triệu đồng coin) nên giá trị của nó sẽ có xu hướng tăng. Dù nói gì thì nói, Bitcoin là một thị trường còn rất mới, chưa có nhiều người tham gia bằng các kênh đầu tư truyền thống như chứng khoán, nhà đất … Chính vì thế tiềm năng để các nhà đầu tư sinh lời với các khoản đầu tư của mình còn rất nhiều.

Nhu cầu thị trường cao với Bitcoin đảm bảo cho các nhà đầu tư một tương lai tươi sáng, vì Bitcoin, trong lý thuyết, là một đồng tiền giảm phát. Giá trị của Bitcoin sẽ tiếp tục tăng cho đến khi nguồn cung của nó tối đa.

Không thể làm giả

Bitcoin hoạt động trên hệ thống khổng lồ của blockchain, và cách duy nhất để có những Bitcoin mới là khai thác mà thôi, Bitcoin không được TẠO RA, mà nó được KHAI THÁC. Vậy nên nó không thể bị làm giả. Một ưu điểm vượt xa tiền tệ truyền thống…

Nhược điểm của Bitcoin

Nhiều ưu điểm vượt trội là thế, nhưng Bitcoin có nhược điểm hay không? Câu trả lời là có nhé các bạn. Nhược điểm của Bitcoin không tới từ công nghệ của nó, mà tới từ chính những ưu điểm mà nó có được.

 • Gia tăng các vấn đề tội phạm,khủng bố: Với tính chất ẩn danh, tự do và chủ động cho người dùng. Bitcoin gây mối lo ngại trên toàn thế giới vì nó có thể được dùng để tài trợ khủng bố,mua các công nghệ và các hoạt động tài chính bị cấm và nhạy cảm với các nước khác, dùng cho các hoạt động phi pháp, rửa tiền.
 • Chưa được công nhận tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam: Bitcoin và các loại tiền ảo khác chính thức không được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công nhận kể từ thời điểm bước sang năm 2018. Đây là quyết định đã có hiệu lực, được đưa ra bởi cơ quan điều hành và áp dụng trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam. Bạn sẽ không thể tìm kiếm bồi thường nếu như bị lừa đảo trong các giao dịch Bitcoin, hoặc Bitcoin biến mất đột ngột.
 • Không thể tác động vào tài khoản của chính mình nếu bạn quên mật khẩu ví của mình. Khi mở ví đựng Bitcoin, bạn sẽ được cung cấp 2 loại mã khoá: mã công khai và mã cá nhân (cũng là password của ví). Mất hoặc quên mã khoá cá nhân tức là bạn mất toàn bộ số Bitcoin trong ví. Tuy nhiên một số ví hiện nay có chức năng đồng bộ và hồi phục lại ví khi quên mã khoá, cũng cần người dùng phải thiết lập khi mới mở ví, điển hình là Ví Exodus.
 • Độ biến động lớn: Thị trường Bitcoin có biên độ biến động cực kỳ lớn, đã trải qua các chu kỳ tăng giảm vô cùng phức tạp và tạo đỉnh mới/đáy mới liên tục. Không ai có thể dự đoán trước một cách chính xác hoàn toàn được … Ngoài ra các nhà phân tích thế giới gần đây đánh giá Bitcoin là bong bóng tài chính có thể vỡ bất kì lúc nào (còn mình thì không cho là vậy)
 • Chưa có nhiều người sử dụng: Ở các nước phát triển, Bitcoin không còn quá xa lạ nhưng ở những quốc gia đang phát triển như Việt Nam chúng ta thì vẫn còn quá mới mẻ. Thói quen sử dụng tiền giấy,vàng, thêm nữa, đối với nhiều người chưa biết Bitcoin là gì và chưa đủ kiến thức thì lại cho rằng BTC là tiền ảo cho nên vẫn còn e dè và ngại sử dụng Bitcoin
 • Bitcoin không dễ sử dụng vì nếu chưa có kiến thức hoặc chỉ mơ hồ, bạn khó có thể sử dụng cũng như giao dịch nó. Để sử dụng được Bitcoin đầu tiên chúng ta cần có một ví Bitcoin, sau đó đổi BTC sang tiền mặt hoặc mua Bitcoin từ tiền mặt. Các bước này đều cần bạn phải biết tự bảo vệ tài khoản của chính mình, nên tốt nhất là phải có một người có kinh nghiệm hướng dẫn để có thể thực hiện các công việc này hoặc bắt đầu tham gia đầu tư Bitcoin.

Cách thức hoạt động của Bitcoin

” Bitcoin có cách hoạt động khác hẳn so với các loại tiền tệ trên thế giới: Không có một ngân hàng trung ương nào quản lý và hệ thống hoạt động dựa trên một giao thức mạng ngang hàng trên Internet. Sự cung ứng Bitcoin là tự động, hạn chế, được phân chia theo lịch trình định sẵn dựa trên các thuật toán. Bitcoin được cấp tới các máy tính “đào” Bitcoin để trả công cho việc xác minh giao dịch Bitcoin và ghi chúng vào cuốn sổ cái được phân tán trong mạng ngang hàng – được gọi là blockchain. Cuốn sổ cái này sử dụng Bitcoin là đơn vị kế toán. Mỗi Bitcoin có thể được chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshi. ” theo wiki

Nghe thật phức tạp phải không các bạn? Thật ra để hiểu đơn giản hơn, chúng ta hãy quay lại ví dụ bên trên nhé… Lúc này chắc chắn bạn và cả cô người yêu sẽ phải lập một tài khoản trên sàn giao dịch tiền điện tử rồi , sau khi có tài khoản này bạn tiến hành mua số bitcoin bằng với giá trị của số tiền cần phải gửi. Tiếp theo bạn tiến hành gửi bitcoin từ địa chỉ ví của mình ( trên sàn giao dịch ) tới địa chỉ của người yêu bạn thôi . Lúc này số bitcoin của bạn sẽ được xử lý đại loại như sau:

 • Số bitcoin sẽ được hệ thống blockchain chuyển thành một đoạn mã hóa,chúng ta tạm gọi là hộp đựng tiền
 • Đoạn mã hóa này được công khai mà không ai có thể thay đổi hay tác động được ngoài bạn
 • Bạn sẽ nhận được một được 1 đoạn mã hóa bí mật chỉ giành riêng cho bạn và giao dịch này, chúng ta tạm gọi là chìa khóa nhé ( Mỗi một giao dịch chuyển bitcoin sẽ có một chìa khóa khác nhau thay đổi theo mỗi lần )
 • Bạn nhần gửi bitcoin và cung cấp chìa khóa này để xác nhận giao dịch
 • Lúc này cái hộp đựng tiền kia sẽ được chuyển tới một trạm trung chuyển- nơi tập trung các hộp đựng tiền khác được chuyển đi từ khắp thế giới , các hộp này sẽ được ghép vào cùng nhau thành một kiện hàng lớn cho đủ khối lượng rồi chờ được các thợ đào coin (tạm gọi là các anh nhân viên kiểm soát ) xác nhận và chuyển đi.
 • Sau khi được xác nhận và chuyển đi , hộp tiền mà bạn gửi cô người yêu bé nhỏ sẽ lập tức được chuyển về ngay và mọi chuyện được giải quyết êm xuôi nhé.
 • Quá trình này thường mất từ 2 đến 4 tiếng , nhưng cũng có khi mất tới một vài ngày do gặp phải số lượng kiện hàng quá lớn gây tắc nghẽn . Nếu trong trường hợp này của bạn mà gặp nghẽn hệ thống thế này thì xin chia buồn với bạn , bạn đã bị người yêu bỏ.

Kiếm lời từ bitcoin như thế nào?

Hiện tại có những phương thức sau để bạn đầu tư vào BTC:

 • Săn Airdrop: Airdrop là cách đơn giản nhất để bạn kiếm tiền từ bitcoin một cách hoàn toàn miễn phí,không phải tốn một đồng tiền đầu tư nào vào cả. Airdrop có nghĩa là việc cho, tặng, phát miễn phí các token/tiền mã hóa vào ví của người dùng của một dự án ICO,hoặc là sự tri ân của các nhà phát hành với người dùng của họ. Đây là một khái niệm khá mới trong thế giới tiền điện tử. Rất nhiều người đã kiếm được hàng trăm USD từ các đợt airdrop tiền mã hóa. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về Airdrop tại đây
 • Holder: Một hình thức đầu tư nữa của bitcoin là bạn đầu tư một số tiền để trữ bitcoin, đợi được giá và bán giống như hình thức đầu tư vàng. Hình thức này khá an toàn nhưng cũng khá bị động, và thời gian quay vòng vốn có thể sẽ rất lâu.
 • Đào Coin: Đào Bitcoin là một thuật ngữ chỉ việc xử lý, xác nhận thanh toán trên hệ thống Blockchain. Hiện có rất nhiều cách để đào coin, nhưng hiện tại chi phí để đào được một đồng coin so với lợi nhuận thu được là rất nhỏ nên hiện tại chỉ có những người làm đào coin lâu năm vẫn còn trụ được, người mới muốn tham gia vào thì thực sự khó khăn và không có lợi nhuận, thậm chí là lỗ.
 • Đầu tư ICO: ICO (viết tắt của Initial Coin Offering) là một hình thức kêu gọi vốn đầu tư vào các dự án của một công ty hoặc một nhóm phát triển. Các dự án này thường có mục tiêu khá rõ ràng, Khi một công ty kêu gọi ICO đầu tư vào dự án của họ, họ cũng đồng thời phát hành ra cryptocurrency của riêng họ, họ thường tạo ra một số lượng Token nhất định và bán ra những mã token này cho các nhà đầu tư trong nhiều đợt Crowdsale khác nhau. Các token này sẽ tăng giá rất cao nếu dự án thành công và được mọi người đón nhận,có những token tăng giá gấp hàng chục,hàng trăm,thậm chí hàng nghìn lần. Nhưng nếu dự án không thành công, mọi công sức,tiền bạc đầu tư của bạn đều đổ bể hết. Vì vậy khi đầu tư vào các dự án ICO bạn phải đảm bảo kiến thức về tiền mã hóa là đầy đủ, có các thông tin về dự án một cách rõ ràng, tuyệt đối không nghe lời một ai khuyên đầu tư đồng này đồng kia, vì có thể họ chỉ lợi dụng bạn thôi.
 • Trade Coin: Trade coin là hình thức kiếm tiền nhanh nhưng cũng nguy hiểm nhất hiện nay, bạn hoàn toàn có thể trở thành tỷ phú trong một đêm nhưng ngược lại cũng có thể mất trắng trong một ngày. Hiểu nôm na là bạn mua giá thấp, bán giá cao, mua đi bán lại và kiếm lời chênh lệch.

Những kiểu lừa đảo về Bitcoin thường hay gặp

Giá Bitcoin hiện đang ở mức hơn 6678 USD/bitcoin, chưa phải là mức giá cao nhất nhưng giá trị ấy là quá cao so với các đồng tiền khác đang hiện hành. Thị trường tiền mã hóa vẫn luôn xuất hiện những người mới tham gia, trong đó có không ít người chưa có nhiều kiến thức về BTC. Lợi dụng điều này, đã xuất hiện số lượng lớn các cá nhân và tổ chức lừa đảo. tincoinviet sẽ chỉ ra những chiêu trò lừa đảo phổ biến nhất mọi người cần biết để tránh rơi vào cạm bẫy của những kẻ xấu.

 • Các dự án ICO giả: Bọn lừa đảo sẽ gây dựng nên một dự án mới, hoành tráng và hứa hẹn nhiều cho các nhà đầu tư. Chúng cũng có thể tạo lợi nhuận cho các nhà đầu tư vào thời gian đầu, nhưng khi thời cơ chín muồi. Bọn lừa đảo sẽ đóng tất cả hệ thống và nhà đầu tư mất sạch tiền của mình. Lời khuyên cho bạn: Một dự án ICO chuẩn là một dự án có thông tin đầy đủ về đội ngũ phát triển, trang web, lượt traffic của web tới từ đâu,cộng đồng thế giới đánh giá dự án như thế nào? Nền tảng và ứng dụng của nó.
 • Lừa đảo chiếm đoạt thông tin qua mạng (Phising): Là một hình thức lừa đảo để đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng. Bọn lừa đảo sẽ gửi bạn những đường link độc hại chứa virus, hoặc lập một trang web fake với trang web mà bạn đăng kí địa chỉ ví ,rồi gửi email tới bạn thông báo rằng bạn nhận được bitcoin, muốn nhận được bạn phải đăng nhập vào trang ví của bạn , chúng sẽ link sẵn tới trang web fake. Khi bạn đăng nhập vào đó rồi, kẻ xấu sẽ có tất cả thông tin ví của bạn và chúng sẽ chiếm đoạt hết tiền trong ví .
 • Giả mạo thông tin của người trung gian trong các giao dịch, kẻ xấu sẽ lợi dụng sự không để ý của nạn nhân để giả mạo facebook của người trung gian trong các giao dịch mua bán bitcoin tự phát không qua sàn giao dịch. Lời khuyên cho bạn: Hãy luôn kiểm tra thông tin facebook của người trung gian, trước khi chuyển phải kiểm tra số điện thoại, gọi trực tiếp vào số điện thoại hỏi kĩ càng xem có phải người đó thật hay là giả mạo, khi tất cả đều là thật thì bạn hãy chuyển tiền .

Lời Kết

Đầu tư kinh doanh luôn có 2 mặt, BTC cũng vậy. Bạn hãy đầu tư trong ngưỡng ngân sách cho phép. Khi mới bước chân vào thị trường tiền tệ kỹ thuật số, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và bỡ ngỡ với mọi thứ. Những câu chuyện, những tin đồn xung quanh các loại cryptocurrency có thể làm bạn sợ hãi. Dù thị trường còn tương đối mới mẻ và cơ hội để bạn trở nên giàu có, dẫn đầu xu hướng vẫn còn nhiều nhưng hãy luôn giữ lấy cái đầu lạnh bạn nhé. Hãy luôn đảm bảo mình có đầy đủ thông tin, tài chính luôn đảm bảo nằm trong khoảng mà bạn rảnh rỗi để không ảnh hưởng lớn tới gia đình mình. Bài viết này blog hy vọng sẽ giúp ích cho quý bạn rất nhiều, đặc biệt là đối với những người mới. Một lần nữa blog xin cảm ơn và kính chúc quý độc giả luôn khỏe mạnh, chúc bạn win win với các dự án đầu tư tiền mã hóa của mình nhé.

Theo Tincoinviet.net

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.