Tìm hiểu phương pháp học tốt đại học dành cho tân sinh viên nên biết

Hôm nay chúng blog cùng các bạn tìm hiểu phương pháp học tốt đại học dành cho tân sinh viên qua bài viết được blog chọn lọc và chia sẻ dưới đây.

Đối với tân sinh viên nếu muốn học tốt đại học thì ngoài việc chăm chỉ bạn cũng cần có những mẹo học tập đúng đắn để nhanh chóng bắt kịp nhịp độ học tập ở giảng đường đại học.

Dưới đây là những phương pháp học tốt tại đại học dành cho tân sinh viên mà bạn có thể tìm hiểu.

1. Những kỹ năng học tập trên lớp

Điều đầu tiên tân sinh viên khi bước vào đại học cần tìm hiểu chính là những kỹ năng học tập trên lớp, trong đó bạn phải biết rằng lớp của đại học đông hơn rất nhiều so với lớp mà bạn học hồi phổ thông.

Một điều nữa là giáo viên chủ nhiệm đại học cũng sẽ không bao giờ quan tâm bạn thường xuyên như giáo viên chủ nhiệm phổ thông, vì vậy nếu như bạn chọn chỗ ngồi là cuối lớp thì bạn sẽ rất khó có thể nghe giảng và hiểu bài kỹ được.

tim-hieu-phuong-phap-hoc-tot-dai-hoc-danh-cho-tan-sinh-vien-nen-biet

Vì vậy chỗ ngồi tốt nhất trên lớp chính là chỗ ngồi đầu tiên, vừa giúp bạn học tốt hơn lại vừa có thể tiếp cận được giáo viên tốt nhất.

Ngoài ra khi nghe giảng bạn cũng phải chú ý tập trung, phòng tránh những thói quen xấu như thức khuya bởi điều này khiến bạn không thể nào tập trung trên lớp được và có thể ngủ gật, bỏ lỡ những kiến thức cần thiết.

Trong trường hợp bạn không hiểu bất cứ phần kiến thức nào đều có thể hỏi giáo viên, bởi giáo viên đại học luôn sẵn lòng trả lời những câu hỏi cũng như thắc mắc của bạn. Đừng bao giờ sợ mình thắc mắc sai bởi những thắc mắc sai này có thể giúp bạn hiểu được vấn đề rõ ràng hơn và sâu sắc hơn rất nhiều.

Ngoài ra bạn cũng đừng quên ghi chép cẩn thận khi trên lớp, mặc dù sinh viên đại học khi học bài đều có sách vở cùng với những tài liệu phô tô, điều này khiến bạn lười biếng hơn trong quá trình ghi chép.

Nhưng trên thực tế bạn có thể ghi chú thêm những vấn đề không có ở trong sách, những diễn giải cùng ví dụ của giáo viên.

Trong trường hợp có điều kiện tốt nhất bạn nên ghi lại toàn bộ bài giảng của giáo viên để ôn lại bài thi sát với bài giảng nhất, giúp ôn tập hiệu quả hơn.

tim-hieu-phuong-phap-hoc-tot-dai-hoc-danh-cho-tan-sinh-vien-nen-biet-1

2. Kỹ năng học ở nhà

Ngoài học trên lớp thì sinh viên cũng phải có những kỹ năng học ở nhà cần thiết, trong đó nơi bạn chọn học phải là những nơi yên tĩnh và thoải mái để đảm bảo học bài hiệu quả hơn.

Trong quá trình học bài có thể kết hợp thêm với việc học và giải trí, có thể ghi chú thêm những phần bạn chưa hiểu để hỏi lại giáo viên chính xác hơn nhé.

3. Chăm đọc sách

Đối với sinh viên đại học thì đọc sách chính là con đường tri thức chủ yếu mà bạn tìm hiểu, những cuốn sách mà bạn đọc nên là cuốn sách được giảng viên giới thiệu và có liên quan tới những ngành nghề mà bạn học là tốt nhất.

tim-hieu-phuong-phap-hoc-tot-dai-hoc-danh-cho-tan-sinh-vien-nen-biet-2

Ngoài ra nếu muốn ghi nhớ kiến thức trên sách tốt hơn bạn cũng nên có cái nhìn tổng quan về cuốn sách của mình, ghi chú lại những phần bạn chưa hiểu, những phần cần lưu ý hoặc những từ khóa quan trọng để bạn nắm bắt được nhiều ý khác nhau hơn.

4. Chuẩn bị và làm bài kiểm tra

Hầu hết những sinh viên đại học đều giữ trong mình thói quen “nước tới chân mới nhảy” tức là bạn chờ gần tới ngày thi mới bắt đầu gấp rút học ngày học đêm.

Tuy nhiên nếu bạn phải thi nhiều môn trong một tuần thì điều này thật sự kinh khủng, bởi thời gian ôn thi sẽ không xuể được.

Chính vì thế giải pháp tốt nhất là bạn nên ôn tập trước một tháng, sử dụng các cách ghi chép của bản thân để ôn tập được chính xác nhất nhé.

Sưu Tầm

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.