Tình hình cáp quang biển APG lại lỗi trên nhánh s7

Tình hình cáp quang biển APG lại lỗi trên nhánh s7 – Lỗi trên nhánh S7 vừa được sửa ngày 29/6 nhưng dung lượng tuyến APG chỉ khôi phục 50% do phát sinh sự cố mới trên nhánh S1.7.

Theo một nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), sự cố với cáp quang biển APG trên nhánh S7 vào tháng 3 đã hoàn tất việc sửa chữa hôm qua như kế hoạch. Các kênh truyền kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế qua hai hướng là Hong Kong và Nhật Bản của cáp APG đã được phục hồi.

Tuy nhiên, tuyến này vừa phát sinh lỗi mới trên nhánh S1.7 hướng đi Singapore. “Dung lượng của APG mới được khôi phục khoảng 50%”, đại diện ISP nói.

Xem thêm: Ý và Ấn Độ kêu gọi khung quy định toàn cầu cho stablecoin

Tình hình cáp quang biển APG lại lỗi trên nhánh s7
Đường đi của tuyến cáp APG.

Đơn vị quản lý APG chưa thông báo cụ thể nguyên nhân cũng như thời gian khắc phục tới các đối tác. Các nhà mạng cho biết chất lượng đường truyền Internet đi quốc tế vì vậy chưa thể trở về trạng thái bình thường.

Tuyến APG có chiều dài 10.400 km, đặt ngầm dưới Thái Bình Dương, được đầu tư bởi các doanh nghiệp quốc tế và bốn công ty Việt Nam là FPT, VNPT, Viettel và CMC. Với băng thông tối đa 54 Tb/giây, đây là tuyến cáp quang biển có dung lượng lớn nhất hoạt động tại châu Á. APG có tốc độ gấp đôi AAG khi mới khai trương và gấp 20 lần khi khai thác tối đa. Việc đưa vào sử dụng APG được đánh giá giúp giảm phụ thuộc vào tuyến AAG vốn liên tục gián đoạn trong năm qua.

Việt Nam hiện có năm tuyến cáp quang biển đang hoạt động. Hồi tháng 2, lần đầu tiên cả năm tuyến cùng gặp sự cố. Theo báo cáo của các nhà cung cấp dịch vụ Internet ISP gửi Cục Viễn thông, bốn tuyến IA, SMW3, AAE-1 và AAG đã hoàn thành sửa chữa và hoạt động bình thường trong tháng 5. Riêng tuyến APG được khắc phục vào 29/6, nhưng lại vừa phát sinh lỗi mới kể trên.

Theo Vnexpress

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.