Top 20 câu STT chân lý sự đố kỵ – thứ có thể huỷ diệt một con người

Top 20 câu status chân lý sự đố kỵ – thứ có thể huỷ diệt một con người, làm cho con người ta bị lạc đường, đi vào con đường sai trái không lối thoát. Cuộc sống giống như một cuộc chạy đua, và không thể tránh khỏi sự ganh tỵ. Họ ganh tỵ bởi sự thành công của người khác, họ ganh tỵ bởi sự chiến thắng của người khác mà không quan tâm tới việc tại sao mình không được như họ, mình không thể làm tốt như họ. Sống mãi với sự ganh tỵ, cuộc sống sẽ chẳng bao giờ cảm thấy hạnh phúc.

Xem thêm : Đừng lùi bước bởi lâu dần nó sẽ thành thói quen đấy

Hãy tham khảo các câu status sự đố kỵ – thứ có thể huỷ diệt một con người sau đây:

Khổ tâm lớn nhất của đời người là sự ganh ghét, đố kỵ. Người có tâm ganh ghét, tật đố kỵ sẽ khổ sở dai dẳng trong lòng.

Khi thấy tâm đố kỵ nảy sinh trong lòng, hãy nhìn vào trong gương, hẳn ta sẽ thấy ta giống một con ác quỷ xấu xí

Khi bạn đang ghen tị với ai đó, bạn không ngừng suy nghĩ và tự làm khổ mình.

top-20-cau-stt-chan-ly-su-do-ky-thu-co-the-huy-diet-mot-con-nguoi-1

Tôi thường tìm thấy sự so sánh là con đường cao tốc dẫn tới nỗi bất hạnh. Không ai từng so sánh mình với người khác và thấy mình bằng được. Chín trên mười lần, ta so sánh bản thân mình với những người tốt hơn ta ở điểm nào đó, và kết quả là cảm thấy càng thấp kém hơn.

Lòng ghen tuông giống như muối trong thức ăn: một chút có thể tăng thêm vị, nhưng nhiều quá có thể làm mất ngon, và, trong một số trường hợp nào đó, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Sự ghen tị với người khác nuốt chửng chúng ta nhiều nhất.

Thứ có thể hủy diệt hoàn toàn một người phụ nữ không phải là sự nghèo khó mà là sự đố kỵ, sự đố kỵ điên cuồng.

Khi sự thịnh vượng đến, lòng ghen tị vây hãm và tấn công nó; và khi nó rời đi, để lại phía sau là đau khổ và ăn năn.

Bạn ghen tỵ bạn không thể hạnh phúc.

Tại sao những kẻ đố kỵ bao giờ cũng có một cái gì để buồn phiền? Bởi vì hắn bị dày vò không chỉ vì những thất bại của bản thân hắn mà cả vì những thành công của người khác.

Tinh thần ghen tị có thể phá hủy; nó chẳng bao giờ có thể xây dựng.

Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu bạn cứ dừng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường chỉ vì tiếng sủa của chúng.

top-20-cau-stt-chan-ly-su-do-ky-thu-co-the-huy-diet-mot-con-nguoi-2

Nếu chỉ dành cả đời ghen tị với người khác vì họ làm việc hiệu quả hơn, thăng tiến nhanh hơn hay giải quyết vấn đề tốt hơn mình, bạn sẽ chẳng bao giờ tiến bộ.

Đừng ghen tị với ai trước khi biết họ đã kết thúc cuộc đời họ như thế nào.Sự ghen tị với người khác nuốt chửng chúng ta nhiều nhất.

Khi đầy lòng ghen tị, người ta chê bai mọi thứ, dù tốt hay xấu. Việc được, thì gièm pha nổi lên. Đức cao, thì chê bai kéo đến.

Ghen ăn tức ở muôn đời khổ, yêu thương nhường nhịn vạn kiếp vui.

Người ghen ghét đố kỵ cũng giống như một người mù, họ không bao giờ nhìn thế giới như nó vốn vậy. Thay vào đó, họ bóp méo nó đi.

Càng lún sâu vào thói đố kỵ con người càng dễ đánh mất đi sự tôn trọng và lòng kiêu hãnh của chính mình.

Tất cả cảm xúc, kể cả ghen tuông cũng đều cố gắng bày tỏ đến chúng ta điều gì đó về bản thân mình. Riêng với sự ghen tị, dấu hiệu được giải mã là cảm giác sợ mất quyền lực.

Ganh tỵ là cách nhanh nhất phá hoại bồ đề tâm, những thiện nghiệp công đức đã gây dựng đều bị mất, trong khi đó tâm tình lúc nào cũng bồn chồn, không thoải mái, không yên ổn, nguy hại tới sức khỏe.

Đố kỵ có một sức “tàn phá” lạnh lùng, nó trở thành một kẻ “giết người” thầm lặng trong các mối quan hệ xã hội.

Ghen ăn tức ở muôn đời nát, khiêm tốn nhường nhịn vạn kiếp sang.

top-20-cau-stt-chan-ly-su-do-ky-thu-co-the-huy-diet-mot-con-nguoi-3

Soi mói và ghen tị với người khác không “mài” ra tiền cho bạn: Muốn giàu có, muốn thành công cần nỗ lực chứ không phải sự đố kỵ!

Lòng đố kị là nguồn gốc của những chuyện thị phi. Thay vì ghen tị với người khác và cho rằng cuộc đời quá bất công với mình, sao không nỗ lực hơn nữa, tìm kiếm những cơ hội mới?

Lời kết: Ở đời, sẽ chẳng thể tránh được sự ganh tị bởi trong ai cũng có lòng tham và ai cũng có tính hiếu thắng. Nhưng đừng để tính cách đó trỗi dậy trong con người bạn, bởi đó là thứ có thể tàn phá cuộc đời bạn. Thay vì đi nói xấu, soi mói người khác, thì hãy dành thời gian làm những điều mà bạn tâm huyết. Biết đâu, thành công sẽ gõ cửa đến sớm hơn với bạn

nguồn : stthay.vn

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.