Top 20 câu STT con gái có quyền độc thân nếu thích, đừng đè nặng chữ ế

Top 20 câu status (stt) con gái có quyền độc thân nếu thích, đừng đè nặng chữ “ế” trên vai, hãy sống tự do thoải mái theo ý mình, làm điều mình thích. Tư tưởng đàn bà phải có một tấm chồng để nương dựa vẫn còn ăn sâu vào tâm trí rất nhiều người. Cha mẹ có con gái, khi gả chồng xong mới thấy yên lòng. Bởi vậy, chữ “ế chồng” đã vô tình trở thành áp lực đè nặng trên đôi vai của người con gái dù họ chưa sẵn sàng kết hôn.

Xem thêm : Stt viết cho tuổi 20 Hãy sống trọn vẹn, không nuối tiếc

Cùng tham khảo câu status con gái có quyền độc thân nếu thích, đừng đè nặng chữ “ế” trên vai:

Phụ nữ hiện đại khác xưa nhiều lắm. Phụ nữ có học vấn cao, hiểu biết rộng, giỏi giang không kém gì đàn ông. Họ kiếm tiền và tự lo cho bản thân mình. Bởi vậy, họ tự lo được cho cuộc sống của mình mà vẫn vui vẻ thoải mái thay vì lấy chồng.

Đàn bà 10 người lấy chồng hết 9 người khóc. Càng đi sâu vào hôn nhân, nhiều người đàn bà nhận được chỉ là những tổn thương từ sự vô tâm, ích kỉ của chồng. vậy đấy, thế sao nhất thiết phải lấy chồng khi thanh xuân còn phơi phới, sự nghiệp còn thăng hoa.

top-20-cau-stt-con-gai-co-quyen-doc-than-neu-thich-dung-de-nang-chu-e-1

Hiện nay, bao nhiêu người đàn bà đang tự nói với mình: “Giá như thời gian quay lại tôi sẽ không lấy chồng”, “thà ở một mình còn sướng hơn cưới chồng”, “Đàn bà thà sống một mình mà thanh thản còn hơn có chồng mà khổ sở”…Vậy ai dám nói cuộc sống hôn nhân là tốt đẹp, tươi sáng.

Đàn bà dẫu biết sống với chồng không hạnh phúc cũng phải chịu quá nhiều khổ sở và tổn thương nhưng vẫn không bỏ được. Bởi vì họ vẫn nghĩ: “Chỉ cần lấy chồng là đời mình có chỗ dựa..”. Sai lầm rồi nhé. Người đời có thể cười một lần khi có bạn không có chồng nhưng họ sẽ mỉa mai cả đời nếu bạn không nuôi nổi chính mình.

Phụ nữ đừng bao giờ khổ sở, phiền não với suy nghĩ tình duyên mình lận đận. Đừng sốt ruột khi bạn bè ai cũng có chồng, có con mà bản thân mình còn chưa đâu vào đâu. Chưa chồng chẳng sao, miễn sao mình cảm thấy thoải mái với cuộc sống hiện tại là được.

Phụ nữ hiện đại suy nghĩ nên ráng tận hưởng những ngày tháng độc thân này chừng nào hay chừng đó ấy chứ. Chồng con rồi dễ gì mà mình được thỏa sức theo đuổi đam mê của mình, những bạn bè của mình đang làm ông bố bà mẹ bỉm sữa là một minh chứng rõ ràng.

Mình nghĩ là phụ nữ hiện đại luôn phải biết chủ động cuộc sống của mình. Mình chỉ lấy chồng khi nào sẵn sàng cả về mặt tâm lý, điều kiện kinh tế, công việc, khi nào chuẩn bị được hành trang vững chắc để bước vào cuộc sống hôn nhân mà thôi. Có thể có những người sẽ nói mình ích kỉ, chỉ nghĩ việc hưởng thụ cho bản thân nhưng đối với mình đó là sự đảm bảo cho hạnh phúc hôn nhân lâu dài, vội vàng làm gì để rồi đứt gánh giữa đường.

Người đời có thể cười một lần khi có bạn không có chồng nhưng họ sẽ mỉa mai cả đời nếu bạn không nuôi nổi chính mình. Đàn bà đừng nghĩ rằng cưới chồng hoặc chỉ cần cưới một anh chàng thật giàu có là cuộc đời mình tự khắc chẳng cần phải lo cơm ăn áo mặc.

Cuộc sống bộn bề rất dễ khiến mình bị cuốn vào vòng xoáy của cơm áo gạo tiền, đôi lúc sẽ không thể chu toàn cho gia đình. Và rồi chia tay là một nỗi đau chẳng ai muốn cả. Nghĩ tới tất cả những điều đó, người phụ nữ nào cũng mong muốn hiện tại hãy tập trung cho sự nghiệp, ổn định về kinh tế, trau dồi thêm cả kiến thức sống, trưởng thành hơn để sau này được hạnh phúc hơn.

Hạnh phúc của một người phụ nữ là do họ tự định nghĩa chứ đâu phải những người không sống trong cuộc sống của họ. Chung quy lại, con đường mình đi ở bản thân mỗi người tự chọn và miễn họ hài lòng với lựa chọn của mình là được.

Tại sao phụ nữ cứ phải tìm mọi cách hành hạ lẫn nhau chỉ vì một gã đàn ông. Mình có tiền, lo được cho bản thân cơ mà!

Bởi người xưa vẫn có câu, lấy chồng như đánh bạc, đâu có ai biết trước được vận mệnh của mình. Thế nên các cô gái chẳng dại mà chọn bừa chọn đại. Hãy tận hưởng cuộc sống độc thân chẳng có vấn đề gì, vẫn thấy vui, yêu đời mỗi ngày.

Hôn nhân là sự hy sinh cuộc sống cá nhân, nhất là phụ nữ chịu quá nhiều thiệt thòi. Vậy tại sao chỉ vì lý do lãng xẹt như lấy đại cho đỡ buồn, lấy cho ba mẹ vừa lòng, lấy để đẻ con, lấy để cho có với người ta, lấy để chạy nắng chiều 30? Xin nhớ khi bước vào cuộc sống hôn nhân là hy sinh, là khi mình đánh dấu mốc lên trái đất tròn ý nghĩa cuộc đời mình.

Tình yêu vốn dĩ là duyên phận, có duyên ắt sẽ gặp gỡ, đến một thời điểm nào đó, khi tình yêu gõ cửa trái tim chắc chắn bạn sẽ không ngần ngại mà nắm lấy bàn tay của người ấy. Chỉ là chưa phải bây giờ, chuyện gì đến cuối cùng cũng sẽ đến, dù muốn dù không thì chúng ta vẫn bình thản mà đón nhận tất cả.

top-20-cau-stt-con-gai-co-quyen-doc-than-neu-thich-dung-de-nang-chu-e-2

Bởi kết hôn là chuyện cả đời, đâu thể cứ bảo cưới là tự khắc biến mình thành cô dâu được. Hạnh phúc của mình, hãy để chính mình là người nắm giữ, thật ra thì độc thân chẳng có gì đáng sợ hết. Thế nên, làm ơn, đừng hỏi rằng bao giờ mới nhận được thiệp hồng, cứ chờ đi, rồi duyên sẽ đến thôi.

Khi bản thân mình chưa tìm được đối tượng, chưa sẵn sàng, chưa tin ở người đàn ông có thể đi cùng mình đến cuối đời thì đừng nhắm mắt đưa chân. Kết hôn muộn mà cuộc sống sau này hạnh phúc còn hơn cưới nhau về lại thất vọng ê chề thì khổ tâm vô cùng.

Không ai là không có tình yêu, ngay người xấu “ma chê quỷ hơn” như Thị Nở vẫn có anh Chí Phèo thích. Vì thế nếu quý cô 25, 27 tuổi mà chưa lấy chồng thì cũng không cần quá lo lắng. Không phải ai cũng giống ai, có người lấy chồng sớm, có người lấy muộn nhưng ai cũng sẽ tìm được một nửa cho mình.

Lời kết: Độc thân không có nghĩa là ế, mà vì đơn giản chính bản thân ta đang nghiêm túc với tương lai. Biết đâu, một mai giữa dòng đời tấp nập, tôi gặp được một nửa của mình. Hạnh phúc đang tắc đường, nên chẳng việc gì phải cuống cuồng lo lắng, cứ tận hưởng cuộc sống của một cô gái độc thân yêu đời…

nguồn : stthay.vn

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.