Top 20 câu STT lời khuyên quý báu về cuộc sống dành cho các bạn trẻ

Top 20 câu status viết những lời khuyên quý báu về cuộc sống dành cho các bạn trẻ, đừng để sau này phải hối tiếc về những sai lầm không đáng có. Tuổi trẻ thật đẹp và thật đáng sống. Tuổi trẻ ấy được đo bằng những bồng bột, những thử thách, đo bằng cả những sai lầm và vấp ngã. Khi còn trẻ ta được phép sai lầm và làm lại. Nhưng bạn cũng hãy nhớ! Sai lầm nào cũng phải trả giá bởi chính bạn. Vậy nên đừng để tuổi trẻ của mình trở nên đáng tiếc bởi những sai lầm không thể sửa chữa.

Xem thêm : Stt hay tổng hợp những lời khuyên sâu sắc dành cho các cô gái

Cùng tham khải các câu status viết những lời khuyên quý báu về cuộc sống dành cho các bạn trẻ sau đây:

Đừng để đồng tiền chi phối mình. Đừng sống lợi dụng. Cái gì tự mình có thì mới là của mình.

Sống ảo bớt thôi. Một bức ảnh selfie đẹp có thể câu like, và những lời comment phù phiếm. Nhưng thực chất nó nhạt tới mức không ai buồn quan tâm tới đằng sau bức ảnh bạn thực sự là ai. Nếu phải dùng camera, hãy quay nó ra thế giới nhiều hơn là quay vào chính mặt bạn.

Chúng ta càng dễ kết nối với nhau thông qua các phương tiện sẵn có, thì chúng ta càng thấy cô đơn. Thế giới ngày càng trở nên cô đơn và trầm uất trong vài chục năm gần đây, do đó hãy sống thực với mình. Những cái gì quá ảo sẽ khiến bạn bớt tự tin trong đời thực.

top-20-cau-stt-loi-khuyen-quy-bau-ve-cuoc-song-danh-cho-cac-ban-tre-1

Thương bố mẹ đừng để trong lòng. Gọi cho mẹ mỗi ngày nếu xa nhà, và đừng cúp máy nếu mẹ vẫn còn chuyện muốn nói.

Thích ai thì hãy theo đuổi, bởi có thể trong cuộc đời này, bạn sẽ chỉ có duy nhất một cơ hội để nắm tay người đó. Có mơ ước hãy nỗ lực thực hiện, bởi trong cuộc đời này, hiện tại không dũng cảm cố gắng, có lẽ sau này sẽ chẳng còn cơ hội.

Đứng trước những lựa chọn, nếu có thể thì hãy cứ chọn điều mình thích, đừng quan tâm điều gì, chỉ cần biết hiện tại bản thân rất thích, vô cùng thích điều đó, muốn làm cho bằng được.

Đừng quá tham vọng. Đừng chạy theo công danh sự nghiệp mà đánh mất thứ hạnh phúc tốt đẹp nhất mà mình xứng đáng có. Nếu phải sống một cuộc sống bận rộn, vẫn nên tìm cho mình một người bạn đời đủ thông cảm để sống cuộc đời đó cùng bạn.

Đừng vì một lần thất bại mà mãi mãi cúi đầu.

Đừng vì một lần thất tình mà buông thả thân mình vào những điều sa đọa.

Đừng vì một lần thất vọng với bản thân mà mãi mãi đánh mất đi lòng tự tin của bản thân.

Đừng tập thói trì hoãn công việc.

Khi nhìn những quãng đời đã qua, hãy tiếc những gì chưa làm được chứ đừng tiếc những điều đã làm xong.

Đừng hành động khi bản thân đang giận dữ.

Dù khó khăn mấy cũng phải kiên trì, dù tốt đẹp mấy cũng hãy bình thản, dù kém cỏi mấy cũng phải tự tin, dù nhiều tiền mấy cũng phải tiết kiệm.

Đừng quan tâm đến bè nhóm. Những ý tưởng mới mẻ, cao thượng và có tác động đến cuộc sống luôn luôn là những ý tưởng của các cá nhân biết làm việc.

Đường là của riêng mình, đừng lấy tiêu chuẩn của người khác ra để hoạch định cuộc đời mình.

1 giờ tức giận bằng 6 giờ thức khuya. Vậy nên, chúng ta hãy ăn cơm thật nhiều, ngủ thật ngon, kiếm được nhiều tiền và hãy tiêu thật nhiều tiền. Đừng vì một số người không đáng mà tức giận, đừng vì một số chuyện không đáng mà mất ngủ. Hãy sống thật tốt cuộc sống hiện tại, mỗi phút trôi qua đều phải sống hết mình.

Trong cuộc sống, luôn có người hiểu lầm bạn, hiểu lầm lời nói của bạn, hiểu lầm hành vi của bạn. Rất nhiều điều, chúng ta thực ra không cách nào cải biến, cũng chẳng thể làm được gì, cho nên, sau cùng, bản thân mình sống tốt đẹp là được.

Con người đến với thế giới này vốn không có gì trong tay, vậy nên có được gì là lẽ tốt, mất đi cũng là thường tình, không nên cưỡng cầu điều gì cả. Thứ duy nhất chúng ta thật sự nắm giữ chỉ là vận mệnh của mình. Đời này đừng để ai định đoạt nó ngoài mình là được.

Điều đáng sợ nhất của tuổi trẻ không phải là thất tình, thất nghiệp mà đáng sợ nhất là uể oải trong một vòng luẩn quẩn buồn tẻ và rồi ngày ngày thất vọng về bản thân.

Có ước mơ thôi chưa đủ, phải cố gắng kiên trì cùng nỗ lực thì mới có thể tìm thấy hi vọng cho chính mình.

top-20-cau-stt-loi-khuyen-quy-bau-ve-cuoc-song-danh-cho-cac-ban-tre-2

Hãy học những thứ mới, đọc những cuốn sách mới, học nhạc cụ, đi du lịch. Hãy tự vui vẻ một mình trước thay vì trông chờ ai đó mang niềm vui tới cho mình. Đừng biến chính mình thành một cuốn sách cũ rích không ai muốn đọc.

Đừng sống hiền quá, lành thôi là đã đủ. Đứng lại và lùi bước là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Đôi lúc cũng phải tiến lên đứng ở vị trí bản thân xứng đáng nhận được.

Thích việc gì thì cứ thử làm, thích nơi nào thì cứ thử đến, thích ai đó thì cứ thử nói ra. Còn trẻ mà, thời gian còn nhiều, việc gì cũng cứ thử cố gắng một chút đi! Chỉ là thử thôi cũng không có can đảm thì bản thân đúng thật là vô dụng. Rốt cuộc tuổi trẻ để làm gì mà việc gì cũng không dám?

Lời kết: Tuổi trẻ mà không trải qua chút hoang mang, lạc lối, suy sụp… thì làm sao có thể trưởng thành. Còn trẻ, hãy cứ mạnh dạn bước đi nhưng đừng để bản thân bị lạc đường.

nguồn : stthay.vn

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.