Top 20 câu STT Thanh xuân – những ngày tháng như một cơn mưa rào

Top 20 câu status sâu sắc về tuổi Thanh xuân – những ngày tháng như một cơn mưa rào, cho dù bạn bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn đắm chìm trong đó. Ai rồi cũng phải bước qua quãng đời thanh xuân tươi đẹp, vô tư để lớn lên và đối mặt với những mỏi mệt, những nỗi buồn của tuổi trưởng thành. Dù vậy, những kí ức trong trẻo của khoảng trời tuổi trẻ ấy vẫn mãi mãi vẹn nguyên trong trái tim mỗi chúng ta.

Xem thêm : Stt tuổi 27 tự do, độc thân, đam mê và khám phá không ngừng những miền đất mới

Dưới đây là những câu status sâu sắc về tuổi Thanh xuân – những ngày tháng như một cơn mưa rào:

“Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”. Vì “mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột ấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm ngây ngô. Thế rồi tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi…”. (Phim Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi)

“Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc đấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta không biết thật sự bản thân muốn gì, ai thật lòng yêu chúng ta và chúng ta thật lòng yêu ai. Đó là quãng thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó để tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời, bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt và chia ly khi ít khi nhiều…” (phim Reply 1997)

top-20-cau-stt-thanh-xuan-nhung-ngay-thang-nhu-mot-con-mua-rao-1

“Tuổi 18, chúng ta sẽ dễ dàng yêu một ai đó, cũng thường âu lo vì những chuyện cỏn con. Tuổi 18 người lớn thường hay nói chúng ta dễ dàng bật cười vì những chuyện giản đơn. Những lúc đấy chúng ta thường thật lòng, dốc lòng dốc sức hơn cả người lớn” (phim Reply 1997)

Tuổi thanh xuân, lứa tuổi người ta bắt đầu nhặt nhạnh từng chút khao khát để xây đắp lên những ước mơ những hoài bão cho riêng mình. Là khi tất cả không chỉ gói gọn trong những trang nhật kí, là cái nắm tay thật chặt, là tiếng hô vang: “Cố lên!” là những động lực chẳng thể gọi thành tên!

Mười hai năm giữa một đời kí ức.
Rồi sẽ có một ngày, bạn khao khát được đứng trên dãy hành lang lớp học, nghe thấy tiếng giáo viên loáng thoáng giảng bài bên trong, nghe được âm thanh xì xầm của những học sinh thích náo động.

Dưới khoảng sân trường rực nắng, bạn chạy mãi, chạy mãi về phía cuối của vòng tròn vô tận, nụ cười và từng giọt mồ hôi, reo hò, la mắng. Những hình phạt mà năm ấy bạn từng run sợ, sẽ trở thành hồi ức tươi đẹp mà cả đời này không thể nào quên được giữa quá khứ thanh xuân.

Có lẽ hoặc không, bạn sẽ nhớ mãi một giọng nói nào đó, nhớ mãi một tiếng cười nào đó, nhớ mãi một con người nào đó.

Chúng ta của những năm tháng ấy, sống vô ưu, vô lo, không nghĩ ngợi đến những điều lớn lao. Sáng dậy sẽ nghĩ xem hôm nay nên ăn gì, lên lớp sẽ tụm nhau làm những bài tập chưa hoàn thành xong, trong lớp sẽ ngủ gật, sẽ ăn vụng, sẽ cười đùa. Thích giật tóc cô bạn mình thầm mến, thích chọc phá cậu bạn mình trót thương.

 

Mỗi người chúng ta đều trải qua những năm tháng tuổi trẻ ấy. Đó là khoảng thời gian vô cùng đẹp đẽ… Bởi vì chúng ta chưa trưởng thành, và thời gian đó đều lấp lánh rực rỡ. Chúng ta không e sợ điều gì vì chúng ta không có gì để mất.. Và trái tim của chúng ta vẫn luôn vang đều nhịp đập vì chúng ta có thể có được tất cả.

top-20-cau-stt-thanh-xuan-nhung-ngay-thang-nhu-mot-con-mua-rao-2

Thanh xuân ấy như ánh nắng của một ngày, rực rỡ tại khởi đầu và phai bạc lúc hoàng hôn. Chóng đến và nhanh lụi tàn, để khi chúng ta nhận ra giá trị của những khoảnh khắc ấy, cũng là lúc thanh xuân chỉ còn là để nhớ …

Thời gian vĩnh viễn là chuyến xe một chiều chỉ có đi chứ không bao giờ quay trở lại. Mọi sự đã qua, mọi điều đã bỏ rơi, mọi người đã đánh mất mãi mãi nằm ở phía bên kia đồng hồ, trở thành chuyện quá khứ. Dù cho là vì khờ dại, dù cho là vì bốc đồng, dù cho là gì đi nữa thì mãi mãi, mãi mãi không thể lấy lại những thứ của ngày xưa, mặc cho giờ đã trưởng thành…

Lời kết: Mười hai năm giữa một đời kí ức. Không phải là ngắn ngủi, cũng chẳng dài lâu. Nhưng mười hai năm đó đã trở thành đoạn kí ức mã vĩnh viễn bạn không bao giờ quên được. Giữa những hoang hoải, mỏi mệt của tuổi trưởng thành, kí ức của 12 năm ấy vực bạn dậy và nhắc nhở bạn tiến lên. Giữa những đố kị và bon chen của cuộc đời, kỉ niệm của mười hai năm ấy nhắc nhở bạn đã từng sống hồn nhiên và trong trẻo đến nhường nào…

nguồn : stthay.vn

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.