Top 20 câu STT ý nghĩa truyền động lực cho các sĩ tử trong kì thi Đại học

Top 20 câu status ý nghĩa truyền động lực cho các sĩ tử trong kì thi Đại học giúp các em thêm niềm tin để hoàn thành tốt phần thi của mình. Cuộc đời mỗi người có được mấy lần vẫy vùng ? Kì thi Đại học là một trong những cơ hội để vẫy vùng trong tuổi trẻ của mỗi chúng ta. Kì thi ấy tựa như một con sóng lớn trên biển cả cuộc đời. Hãy mượn nó để đưa mình lên cao và đi xa, chứ đừng để nó nhấn chìm mình.

Xem thêm : Stt học đại học với những lời khuyên chân thành cho những sinh viên

Cùng tham khảo các câu status ý nghĩa truyền động lực cho các sĩ tử trong kì thi Đại học:

Thi đại học chính là kì thi cuối cùng mà người ta không dựa vào nhan sắc của bạn để chấm điểm, vì thế cho nên, nỗ lực bằng tất cả, ít nhất cũng không để bản thân phải nghĩ rằng: “Giá như… ”

Trước khi đỗ được đại học, chúng ta sẽ phải trải qua những tháng ngày không vui vẻ mấy, có thể bị áp lực, cảm thấy mệt mỏi, muốn bỏ cuộc, khoảng thời gian này có thể dài, cũng có thể chỉ nhanh như một cái chớp mắt.

Thế nên hãy kiên trì bạn nhé, bạn đã cố gắng suốt gần 12 năm học rồi, chỉ còn ít thời gian nữa thôi, xin đừng bỏ cuộc!

Đừng bao giờ vì một người mà tùy tiện chọn một ngôi trường đại học, tùy tiện tới một thành phố xa lạ.

top-20-cau-stt-y-nghia-truyen-dong-luc-cho-cac-si-tu-trong-ki-thi-dai-hoc-1

1 phòng thi, 2 vị giám khảo, 3 cây bút mực, 4 trang bài làm. Bơi qua tháng 5 nóng đổ lửa ấy, liệu tháng 6 có thể hoá rồng thành công? Hơn 700 người cùng khối, liệu khi gặp lại có đủ 80? Tháng 9 có kết quả thi, liệu có xứng với hơn 10 năm học hành? Thi Đại học cùng cố gắng nhé, nếu có duyên, 11 năm sau để con của chúng ta gặp gỡ.

Thi Đại học là một món quà đặc biệt của lễ trưởng thành.

Đừng đốt sách bỏ vở, có thể còn phải học lại. Đừng mặt nặng mày nhẹ, tương lai phải sống nhờ nhan sắc. Đừng chia tay người ấy, lên đại học hiếm có ai chân thành như vậy. Đừng vội thở phào thả lỏng, thanh xuân còn dài lắm.

Hi vọng ngày thi ấy, thời tiết sẽ mát mẻ, chẳng nắng chói chang, cũng chẳng gió mưa. Hi vọng đường đến trường thi sẽ chẳng kẹt xe, ùn tắc. Hi vọng các em sẽ phát huy tốt hơn cả mong đợi. Hi vọng các em sẽ thi cùng phòng với một hai người quen, không vì gì cả, chỉ vì mỗi khi các em ngẩng đầu sẽ bắt gặp một gương mặt thân quen, để biết rằng các em không phải đang chiến đấu một mình. Hi vọng các em có thể dùng tâm trạng ổn định làm câu cuối, chỉ có câu hỏi mà mình không biết, chứ làm gì có việc bỏ lỡ cơ hội nộp một bài làm đầy đủ. Hi vọng các em đừng để cuộc đời mình thêm chút tiếc nuối. Cố lên.

Thi Đại học xong, chủ nhiệm nói với chúng tôi: “Giờ các em có thể đi tỏ tình với người trong lòng rồi, cho dù chỉ là trao cho cậu ấy một cái ôm, đừng để sự nhát gan hôm nay trở thành tiếc nuối mãi về sau.”

Chỉ khi nào các em bước chân vào cánh cổng trường Đại học, các em mới chân chính hiểu được Đại học là gì.

Mấy trăm trang lịch sử trò chuyện cũng kém hai tờ thông báo trúng tuyển Đại học giống nhau như đúc.

Thầy Toán nói: “Không được hét tỏ tình, không được xé sách, không được khóc.”
Thầy Sử nói: “Đừng tùy tiện đổi đáp án, bởi đổi ở đây là vận mệnh.”

Đại học và cao đẳng là khác nhau, công lập và dân lập là khác nhau, 30 điểm và 15 điểm là khác nhau, đồng nghĩa với nó là những đãi ngộ bạn nhận về cũng khác nhau.

Kể cả kết quả thi có không như mong muốn, kể cả phải ôn thi lại, cũng hãy nhớ lấy một câu: “Không phải chúng ta thất bại, chúng ta chỉ đang dùng thời gian để đổi lấy một không gian khác.”

Thi Đại học như biển sâu kia vậy, khi chúng ta trẻ dại đã từng e ngại nó, tìm hiểu nó. Song khi chúng ta hiểu được sự trưởng thành ở đời, cũng phải lần lượt băng qua bờ bên đây để đến bờ bên kia, khi ấy chúng ta có thể chạm vào nó, ôm ấp nó, cũng vượt qua nó. Quay đầu nhìn lại nơi chốn cũ vắng lặng kia, mỗi một lần mặt trời mọc, mỗi một lớp sóng trào đều thực xinh đẹp, khiến lòng người rung động. Mỗi một cơn gió mạnh, mỗi một đám mây đen đều thực đáng giá để ta gửi lời cảm ơn.

top-20-cau-stt-y-nghia-truyen-dong-luc-cho-cac-si-tu-trong-ki-thi-dai-hoc-2

Cùng tưởng tượng nào. Đề thi giống như kẻ địch, bút viết chính là vũ khí, phương pháp làm bài chính là chiêu thức bạn sử dụng, mà trường thi lại là chiến trường. Không muốn chôn xác nơi sa trường, thì phải chăm chỉ luyện tập chiêu thức chứ. Cố lên.
Đừng tin những câu như “Bằng cấp không quan trọng”, “Đại học nào không quan trọng”. Trừ khi em có gia thế, hoặc em có biệt tài gì đó, chứ không thì nếu muốn thay đổi số phận, phải chăm chỉ học cho tốt, thi cho tốt.

Thi Đại học là một đòn bẩy dùng ít sức để thực hiện những mơ ước ở đời, lúc này đây là thời cơ tốt nhất để bạn sử dụng nó, cuộc sống về sau của bạn sẽ nhờ vào đó để bật lên một đường parabol thật cao.

Hết kì thi này lại đến kì thi khác, như một trò chơi điểm số vậy. Bao nhiêu sĩ tử, gian khổ học hành mỗi sớm khuya. Lý tưởng cùng hiện thực, cách nhau là một cây bút viết. Cánh cổng Đại học, nào phải con đường duy nhất. Thoải mái đi, tin tưởng chính mình, kỳ tích sẽ xuất hiện.

Lời kết: Suốt 12 năm là học sinh, chúng ta đã nỗ lực đi qua rất nhiều những kì thi khác nhau. 12 năm gắng sức. 12 năm dùi mài. 12 năm học tập. Đã cố gắng 12 năm rồi, thì đến kì thi Đại học này đừng xem nhẹ, lơ là. Thi tốt Đại học thực sự rất quan trọng, bởi nó quyết định những con người, những sự vật, sự việc mà ta sẽ tiếp xúc trong 4 năm tới, thậm chí là cả tương lai sau này.

nguồn : stthay.vn

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.