Top 30 hình nền báo săn dũng mãnh cực đẹp cho máy tính

Blog chia sẻ bộ ảnh hình nền những con báo săn dẻo dai, nhanh nhẹn để bạn thỏa sức lựa chọn tải về cho máy tính, laptop, macbook.

Báo săn (Acinonyx jubatus) (tiếng Anh: Cheetah), còn được gọi là báo gê-pa (do phiên âm từ tiếng Pháp guépard hay tiếng Nga гепард) là một loài thuộc Họ Mèo và được xếp vào nhóm mèo lớn (theo tiêu chuẩn mở rộng) thuộc bộ ăn thịt nhưng có kích thước và tầm vóc nhỏ hơn nhiều so với bốn loài mèo lớn thực thụ (hổ, sư tử, báo đốm và báo hoa mai). Một số người thường nhầm lẫn loài này với báo đốm (ở châu Mỹ) hoặc báo hoa mai (loài báo có ở Việt Nam, còn báo săn sống ở châu Phi.)

Đây là loài mèo được biết đến với tốc độ siêu việt có thể đạt đến 120 km/h với cấu trúc cơ thể thon gọn, mảnh mai và cao nhỏng, báo săn được thiết kế sinh học để trở thành loài có vận tốc nhanh nhất trong họ nhà mèo. Chúng là loài động vật chạy nhanh nhất trên đất liền, và là một trong những tay săn mồi cừ khôi nhất trên thảo nguyên Châu Phi (với tỷ lệ săn mồi thành công lên đến 50%). Hiện nay, báo săn đang thuộc diện nguy cấp và đang giảm dần về số lượng.

Có nhiều tên gọi chỉ về loại báo này nhưng tên gọi thông dụng nhất là báo ghê-pa hay viết tắt là gêpa (do phiên âm từ tiếng Pháp guépard hay tiếng Nga гепард). Trong tiếng Anh loài báo này được biết đến với cái tên thông dụng báo cheetah một số tài liệu còn nhầm lẫn tên gọi của loài báo này với báo đốm, báo hoa, báo gấm… Trong thời kỳ Ấn Độ là thuộc địa của Anh thì loài báo này là nổi tiếng bằng tên báo săn bắn[16] một tên có nguồn gốc từ những con báo đã được giữ trong điều kiện nuôi nhốt với số lượng lớn của hoàng gia Ấn Độ để săn linh dương hoang dã (Trong một số ngôn ngữ tất cả các loài cheetah vẫn được gọi là chính xác là báo săn, ví dụ như tiếng Hà Lan: Jachtluipaard).

Báo săn sống chủ yếu thảo nguyên châu Phi và một số vùng ở Tây Nam Á như Iran (tỉnh Khorasan). Theo số lượng thì báo săn sống nhiều nhất ở Namibia, phía nam châu Phi. Namibia là nước có nhiều báo săn nhất, với khoảng 3.000 con, chiếm 1/4 tổng số báo săn trên thế giới. Theo đánh giá của các nhà hoạt động bảo tồn, Namibia chính là một trong những khu vực trú ẩn cuối cùng của loài thú bị đe doạ tuyệt chủng này. Iran còn khoảng 50 cá thể và các nhà bảo tồn đang thực hiện các bước để bảo vệ chúng Báo săn phát triển mạnh trong khu vực rộng lớn nơi có con mồi phong phú, nó thích sống trong một không gian sinh cảnh mở chẳng hạn như vùng bán sa mạc, thảo nguyên xa van. Ở Namibia, nó sống ở những vùng đồng cỏ, thảo nguyên, khu vực dày đặc thực vật và địa hình miền núi.

Xem thêm: Tuyển tập hình nền món ăn từ tôm hùm lobster đẹp mắt cho máy tính

Dưới đây là Tuyển chọn 30 hình nền báo săn dũng mãnh cho máy tính:

Hình nền báo đốm cho máy tính số 1

Hình nền báo đốm cho máy tính số 2

Hình nền báo đốm cho máy tính số 3

Hình nền báo đốm cho máy tính số 4

Hình nền báo đốm cho máy tính số 5

Hình nền báo đốm cho máy tính số 6

Hình nền báo đốm cho máy tính số 7

Hình nền báo đốm cho máy tính số 8

Hình nền báo đốm cho máy tính số 9

Hình nền báo đốm cho máy tính số 10

Hình nền báo đốm cho máy tính số 11

Hình nền báo đốm cho máy tính số 12

Hình nền báo đốm cho máy tính số 13

Hình nền báo đốm cho máy tính số 14

Hình nền báo đốm cho máy tính số 15

Hình nền báo đốm cho máy tính số 16

Hình nền báo đốm cho máy tính số 17

Hình nền báo đốm cho máy tính số 18

Hình nền báo đốm cho máy tính số 19

Hình nền báo đốm cho máy tính số 20

Hình nền báo đốm cho máy tính số 21

Hình nền báo đốm cho máy tính số 22

Hình nền báo đốm cho máy tính số 23

Hình nền báo đốm cho máy tính số 24

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *