Top 50 hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Thỏa sức lựa chọn trong top 50 hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 làm thiệp gửi tặng và bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô của mình. Chắc mọi người đã biết 20/11 chính là ngày Nhà giáo Việt Nam (tên đầy đủ là Ngày lễ Hiến chương Nhà giáo Việt Nam). Đây là một trong những ngày lễ kỷ niệm quan trọng được tổ chức vào ngày 20/11 hàng năm để tri ân các thầy cô và những người hoạt động trong ngành giáo dục.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của

Xem thêm:

Vậy Ngày Nhà giáo Việt Nam là gì?

Ngày Nhà giáo Việt Nam (hay Ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam) là một ngày kỷ niệm được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 11 tại Việt Nam. Đây là ngày lễ hội của ngành Giáo dục và là Ngày Nhà giáo, ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh những người dạy học và những người trong ngành giáo dục.

🇻🇳 Lịch Sử 🇻🇳 Vào Tháng 7 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignants – FISE).

Nǎm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (thủ đô của Ba Lan), Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên đã soạn ra bản “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng nền giáo dục trong đó bảo vệ những quyền lợi của nghề dạy học và nhà giáo, đề cao trách nhiệm và vị trí của nghề dạy học và nhà giáo. Từ ngày 9 đến ngày 11 tháng 8 năm 1954, tại Moscow, cuộc họp thứ XIX của Ủy ban hỗn hợp Liên đoàn quốc tế các nhà giáo đã nhất trí thông qua “Hiến chương các Nhà giáo” với 15 chương.

Công đoàn giáo dục Việt Nam, là thành viên của FISE từ năm 1953 đã quyết định trong cuộc họp của FISE từ 26 đến 30 tháng 8 năm 1957 tại Warszawa (hội nghị có 57 nước tham dự), lấy ngày 20 tháng 11 năm 1958 là ngày “‘Quốc tế hiến chương các nhà giáo”.

Ngày này lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1958 trên toàn miền Bắc Việt Nam.

Khi Việt Nam thống nhất, ngày này đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Vào ngày 28 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày lễ mang tên “Ngày Nhà giáo Việt Nam”.

“Điều 1: Từ nay hàng nǎm sẽ lấy ngày 20-11 là ngày Nhà giáo Việt Nam.

Điều 2: Để ngày 20-11 có ý nghĩa thiết thực, hàng nǎm từ tháng 10 các cấp chính quyền và đoàn thể cần họp để xem xét tình hình công tác và hoạt động của đội ngũ giáo viên ở địa phương mình, kiểm điểm những việc đã làm và đề ra những việc cấn tiếp tục làm động viên đội ngũ giáo viên phát huy truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam, rèn luyện phẩm chất và nǎng lực, làm gương sáng cho học sinh noi theo. Về phía giáo viên, cần có những hoạt động phong phú nhằm nâng cao nhận thức về vinh dự và trách nhiệm của người giáo viên trong xã hội nước ta ngày nay, từ đó mà ra sức phấn đấu làm tốt nhiệm vụ cao cả của mình.

Điều 3: Việc tổ chức ngày 20-11 hàng nǎm do Ủy ban nhân dân và Hội đồng giáo dục các cấp chủ trì, có sự phối hợp các ngành giáo dục và các đoàn thể nhân dân. Các cấp các ngành cần phân công cán bộ lãnh đạo đi thǎm hỏi giáo viên, tổ chức các cuộc gặp mặt thân mật với giáo viên, nhân dịp này có thể tổ chức khen thưởng các giáo viên có thành tích. Việc tổ chức ngày nhà giáo Việt Nam cần được tiến hành trọng thể và thiết thực, tránh hình thức phô trương gây phiền hà cho học sinh và cha mẹ học sinh.

Điều 4: Trong ngày 20-11 các trường có thể sắp xếp lại việc học tập và giảng dạy để giáo viên được nghỉ và tham gia các sinh hoạt của trường và địa phương.”

— Nội dung quyết định số 167-HĐBT

Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày 20/11 sớm đã trở thành một ngày lễ kỷ niệm nghề giáo truyền thống của Việt Nam. Điều này vô cùng phù hợp với một dân tộc hiếu học và truyền thống tôn sự trọng đạo như Việt Nam.

Ngày 20/11 chính là dịp để thế hệ học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đến thầy cô giáo của mình. Dù đang ngồi hay rời xa ghế nhà trường, cứ đến ngày 20/11, mọi người đều hướng đến thầy cô giáo, gửi những lời chúc, những món quà tốt đẹp đến thầy cô.

Dưới đây là 50 hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 làm thiệp gửi tặng và bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô của mình:

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 1

Lại một mùa Hiến Chương nữa lại về. Chúng con xin gởi đến thầy cô lời chúc tốt đẹp nhất. Mong thầy cô luôn vui và hạnh phúc.

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 2

Nhân dịp 20/11, kính chúc thầy cô luôn hạnh phúc và mạnh khỏe để mang đến cho chúng em nhiều bài học hay, bổ ích.

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 3

Với tấm chân tình của em gửi đến lời chúc tốt đẹp nhất dành cho cô. Chúc cô luôn thành công trong con đường dạy học của mình.

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 4

Nhân dịp 20/11, em gửi tới các thầy cô lời chúc tốt đẹp và chân thành nhất, chúc thầy cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ trong sự nghiệp trồng người.

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 5

Cô kính yêu! Sự dạy dỗ ân cần của cô như gió mùa xuân, như cơn mưa lành, khắc sâu mãi trong lòng em. Em thành kích chúc Cô: Vui khỏe, như ý!”

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 6

Thầy là đốm lửa đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn của chúng em. Thầy là bậc thềm đá để chúng em bước từng bước tiến lên phía trước.

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 7

Thầy là đốm lửa đã nhen nhóm lên ngọn lửa tâm hồn của chúng em. Thầy là bậc thềm đá để chúng em bước từng bước tiến lên phía trước.

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 8

Chúc các thầy cô dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc để tiếp tục dìu dắt nhiều thế hệ học trò đến với những bến bờ tri thức.

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 9

Em chúc cô luôn trẻ trung vui tươi để mãi là người cô, người chỉ đường gần gũi nhất với mọi học sinh

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 10

Hàng trăm, hàng nghìn lời cảm ơn, lời tri ân viết cho thầy cô sẽ chẳng bao giờ là đủ. Chỉ mong thầy cô luôn khỏe để vẫn luôn đồng hành cùng chúng con trên đường đời

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 11

Dẫu đi khắp bốn phương trời, cũng không quên nổi lời thầy/cô khắc ghi. Kính chúc thầy/cô ngàn lời tốt đẹp, con mong thầy/cô mạnh khỏe để chở thêm những chuyến đò sớm mai.

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 12

Tự hào và cảm động trước thành tích và công lao của các thầy, các cô, chúng con xin gửi tới những người cha, người mẹ thứ hai của mình lời tri ân sâu sắc nhất.

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 13

Lại một mùa 20/11 để em có cơ hội gửi đến các thầy cô những gì tốt đẹp nhất; chúc các thầy cô luôn trẻ trung để mãi là người thầy, người chỉ đường gần gũi và yêu thương nhất đối với mọi học sinh.

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 14

Bài giảng của thầy cô luôn phong phú nhiều màu sắc, mỗi chương mỗi tiết đều tựa như mở ra một cửa sổ trước mắt, khiến em thấy một thế giới rực rỡ sắc màu.

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 15

Chúc thầy cô ngày Nhà giáo Việt Nam vui vẻ, hạnh phúc. Chúc thầy cô luôn đủ tâm – trí – lực để cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp cao cả và vĩ đại này.

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 16

Nhân ngày 20/11, ở nơi xa, em xin kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc cho những ước mơ của thầy cô luôn trở thành hiện thực.

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 17

Hàng vạn câu từ vĩnh viễn không thể sánh được với những tâm huyết mà thầy cô đã gửi gắm vào từng đứa học trò chúng em. Chúng em mãi luôn nhớ về thầy cô. Chúc thầy cô một ngày 20/11 đong đầy niềm vui và hạnh phúc.

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 18

Thầy cô là người cất bước những cảm hứng, mang chúng em đến với những kiến thức bổ ích. Nhân dịp ngày 20/11, thay lời muốn nói, em xin gửi tới thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất.

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 19

Em xin gửi tới thầy cô một lời chúc 20/11 ngắn gọn ý nghĩa. Chúc các thầy và các cô mãi vững tay chèo trên con thuyền dìu dắt các cử nhân tương lai của đất nước đến với bờ bến tri thức của nhân loại.

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 20

Đã qua rồi một thời và con đã lớn. Bài học đầu đời con hiểu được thầy cô. Lời giải đáp cho con không còn là ẩn số mà cả tấm lòng thầy quảng đại bao la.

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 21

Nhân ngày 20/11, xin chúc mừng và cảm ơn tất cả những ai đã, đang và sẽ là những nhà giáo dục.

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 22

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 23

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 24

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 25

hình ảnh kèm lời chúc mừng ngày Hiến Chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 số 26

Tổng hợp

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.