Top 50 hình ảnh và nền động vật con chim ưng lung linh sắc màu

Share top 50 hình ảnh và nền động vật con chim ưng lung linh sắc màu cho desktop, máy tính, laptop, macbook, facebook, zalo để mọi người thỏa sức lựa chọn miễn phí. Chim ưng là chỉ những loài chim săn mồi thuộc bộ Ưng, chúng có khả năng săn mồi vào cả ban đêm và ban ngày với tốc độ bay đáng kinh ngạc.

Vậy chim ưng là gì?

Chim ưng là loài chim săn mồi ban ngày thuộc họ Ưng (danh pháp khoa học là Accipitridae – tiếng Anh là Falcon) với trên 250 loài. Thức ăn của chúng là động vật, từ côn trùng tới các loài thú có kích thước trung bình, nhiều loài ăn xác chết và chỉ một ít loài ăn hoa quả.

Những loài chim thuộc họ này có thể kể đến như: Diều hâu, đại bàng, diều mướp, ó, ưng và kền kền…

Bộ Ưng là gì?

Bộ Ưng (danh pháp khoa học: Accipitriformes) là một bộ chim ăn thịt bao gồm phần lớn các loài chim săn mồi ban ngày như diều hâu, đại bàng, kền kền và nhiều loài khác nữa, với tổng cộng khoảng 263 loài.

Sự khác nhau giữa Bộ Ưng và bộ Cắt

Trong quá khứ người ta có xu hướng thường gộp tất cả các loài chim săn mồi với các loài trong họ Cắt (Falconidae), bao gồm các loài chim cắt và caracara) vào bộ Cắt (Falconiformes). Khi tất cả các loài chim ăn thịt săn mồi ban ngày được coi như là một bộ duy nhất, thì bộ Cắt nghĩa rộng (Falconiformes sensu lato) bao gồm khoảng 329 loài. Tuy nhiên, một số tác giả vẫn nghi ngờ về tính đơn ngành của bộ Cắt nghĩa rộng và công nhận sự tồn tại của bộ Ưng.

Nếu các loài chim cắt và các đồng minh của chúng được cho là đủ khác biệt để tách riêng như một bộ độc lập, thì bộ Cắt nghĩa hẹp (Falconiformes sensu stricto) chỉ bao gồm khoảng 66 loài chim cắt trong họ Cắt (Falconidae), còn các họ còn lại trở thành một phần của bộ Ưng (Accipitriformes).

Nghiên cứu DNA gần đây chỉ ra rằng các loài cắt không có quan hệ họ hàng gần với các loài chim săn mồi còn lại, thay vì thế chúng có quan hệ họ hàng gần với các loài vẹt (Psittaciformes) và sẻ (Passeriformes), trong khi các họ Pandionidae và Sagittariidae là có quan hệ họ hàng gần nhất với họ Accipitridae, và chúng tạo thành một nhánh đơn ngành[6]. Kể từ đó sự tách ra (nhưng không phải là vị trí của cắt cận kề với vẹt và sẻ) đã được các tổ chức có uy tín về điểu học như Ủy ban Phân loại Nam Mỹ (SACC), Ủy ban Phân loại Bắc Mỹ (NACC) trực thuộc Hiệp hội các nhà điểu học châu Mỹ (AOU) và Đại hội Điểu học Quốc tế (IOC) công nhận.

Đề xuất dựa trên DNA cũng như các phân loại của NACC và IOC gộp các loài kền kền Tân thế giới vào bộ Accipitriformes[1][7][9]. Cách tiếp cận này được tuân theo trong bài này. Phân loại của SACC tách kền kền Tân thế giới thành bộ riêng gọi là Cathartiformes. Vị trí phân loại của kền kền Tân thế giới đã từng không rõ ràng kể từ đầu thập niên 1990, với một số học giả từng đặt kền kền Tân thế trong bộ Ciconiiformes; trên cơ sở một số chứng cứ nghiên cứu phân tử, hình thái và hành vi cho thấy chúng có quan hệ họ hàng gần gũi với các loài cò hơn là với họ Accipitridae.

Dưới đây là top 50 hình ảnh và nền động vật con chim ưng lung linh sắc màu

hình nền động vật con chim ưng số 1

hình nền động vật con chim ưng số 2

hình nền động vật con chim ưng số 3

hình nền động vật con chim ưng số 4

hình nền động vật con chim ưng số 5

hình nền động vật con chim ưng số 6

hình nền động vật con chim ưng số 7

hình nền động vật con chim ưng số 8

 

hình nền động vật con chim ưng số 9

hình nền động vật con chim ưng số 10

hình nền động vật con chim ưng số 11

hình nền động vật con chim ưng số 12

hình nền động vật con chim ưng số 13

hình nền động vật con chim ưng số 14

hình nền động vật con chim ưng số 15

hình nền động vật con chim ưng số 16

hình nền động vật con chim ưng số 17

hình nền động vật con chim ưng số 18

hình nền động vật con chim ưng số 19

hình nền động vật con chim ưng số 20

hình nền động vật con chim ưng số 21

hình nền động vật con chim ưng số 22

hình nền động vật con chim ưng số 23

hình nền động vật con chim ưng số 24

hình nền động vật con chim ưng số 25

hình nền động vật con chim ưng số 26

hình nền động vật con chim ưng số 27

hình nền động vật con chim ưng số 28

hình nền động vật con chim ưng số 29

hình nền động vật con chim ưng số 30

hình nền động vật con chim ưng số 31

hình nền động vật con chim ưng số 32

hình nền động vật con chim ưng số 33

hình nền động vật con chim ưng số 34

Tổng hợp

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.