Top hình nền động vật Gà Lôi Vàng – Golden Pheasant 4k Ultra full hd

Camnang24h share bộ tuyển tập top hình ảnh và nền động vật Gà Lôi Vàng – Golden Pheasant 4k Ultra full hd đẹp cho máy tính Macbook, Laptop, Desktop, Facebook, Zalo,… miễn phí

Vậy Gà Lôi Vàng – Golden Pheasant là gì?

Gà lôi vàng ( Chrysolophus pictus ), còn được gọi là gà lôi Trung Quốc và gà lôi cầu vồng , là một loài chim thuộc bộ Galliformes (chim gallinaceous) và họ Phasianidae ( gà lôi ). Tên chi này có nguồn gốc từ tiếng Hy Lạp cổ đại khrusolophos , “với mào vàng”, và pictus là tiếng Latin có nghĩa là “sơn” từ pingere , “để vẽ”.

Xem thêm: Top hình nền động vật cặp đôi chó và mèo 4k Ultra full hd

Mô tả Gà Lôi Vàng

Nó có nguồn gốc từ các khu rừng ở khu vực miền núi phía Tây Trung Quốc , nhưng các quần thể hoang dã đã được tìm thấy ở Vương quốc Anh , Canada , Hoa Kỳ , Mexico , Colombia , Peru , Bolivia , Chile , Argentina , Uruguay , Quần đảo Falkland , Đức , Bỉ. , Hà Lan , Pháp , Ireland , Úc và New Zealand . Ở Anh, chúng có thể được tìm thấy ở Đông Anglia trong cảnh quan rừng rậm của Breckland cũng như Tresco trên Quần đảo Scilly .

Con đực trưởng thành có chiều dài 90–105 cm (35–41 in), đuôi của nó chiếm 2/3 tổng chiều dài. Nó không thể nhầm lẫn với mào , mông màu vàng và thân màu đỏ tươi. Chiếc “áo choàng” màu cam đậm có thể được trải rộng ra khi trưng bày, xuất hiện dưới dạng một chiếc quạt màu đen và màu cam xen kẽ bao phủ toàn bộ khuôn mặt ngoại trừ con mắt màu vàng sáng với con ngươi đen nhỏ. Con cái trưởng thành có chiều dài 60–70 cm (24–28 in) và nặng khoảng 350 g. Con đực nặng khoảng 500–700g.

Con đực có mào màu vàng vàng với một chút màu đỏ ở đầu. Mặt, cổ họng, cằm và hai bên cổ có màu rám nắng. Các tích và da quỹ đạo đều có màu vàng, còn lông xù hoặc áo choàng có màu cam nhạt. Phần lưng trên có màu xanh lá cây, phần còn lại của lưng và phần mông có màu vàng vàng. Các vảy cấp ba có màu xanh lam trong khi các vảy có màu đỏ sẫm. Các đặc điểm khác của bộ lông đực là lông đuôi ở giữa, có đốm đen màu quế, cũng như chóp đuôi có màu vàng quế. Các tấm che đuôi phía trên có cùng màu với lông đuôi ở giữa. Con đực cũng có bộ ngực màu đỏ tươi , sườn và phần dưới màu đỏ tươi và màu hạt dẻ nhạt. Phần dưới cẳng chân và bàn chân có màu vàng xỉn.

Con cái (gà mái) ít sặc sỡ hơn nhiều, với bộ lông lốm đốm màu nâu xỉn hơn tương tự như lông gà lôi cái thông thường . Cô ấy có màu sẫm hơn và mảnh mai hơn gà mái của loài đó, với đuôi ngắn hơn tương ứng (một nửa chiều dài 60–80 cm (24–31 in)). Ngực và hai bên của con cái có màu da bò có vạch và màu nâu đen, còn bụng có màu trắng trơn. Cô ấy có khuôn mặt và cổ họng trắng trẻo. Một số con cái bất thường sau này có thể có được một số bộ lông đực. Phần dưới cẳng chân và bàn chân có màu vàng xỉn.

Cả con đực và con cái đều có chân màu vàng và mỏ màu vàng.

Chúng ăn ngũ cốc, lá và động vật không xương sống trên mặt đất , nhưng chúng đậu trên cây vào ban đêm. Trong mùa đông, đàn có xu hướng kiếm ăn gần các khu định cư của con người ở bìa rừng, chủ yếu lấy lá và hạt lúa mì. Mặc dù chúng có thể bay vụng về trong thời gian ngắn nhưng chúng thích chạy và dành phần lớn thời gian trên mặt đất. Kiểu bay này thường được gọi là “bay vỗ cánh” và là do thiếu lớp sâu của M. pectoralis pars thoracicus và gân bám vào nó. Cơ này thường được cho là giúp ổn định khả năng bay của các loài chim khác; tuy nhiên, sự vắng mặt của lớp sâu này khiến chế độ “bay vỗ cánh” này chỉ đơn giản là một cơ chế mà nó chia sẻ với các loài chim mặt đất khác để thoát khỏi những kẻ săn mồi. Tuy nhiên, chúng thích chạy trốn và trốn tránh những kẻ săn mồi hơn là bay. Nếu bị giật mình, chúng có thể đột ngột lao lên với tốc độ lớn và phát ra âm thanh cánh đặc biệt.

Gà lôi vàng đẻ 8 đến 12 quả trứng cùng một lúc và sau đó sẽ ấp chúng trong khoảng 22–23 ngày. Chúng có xu hướng ăn quả mọng, sâu bọ, hạt và các loại thực vật khác .

Con đực có tiếng kêu kim loại trong mùa sinh sản.

Gà lôi vàng thường được tìm thấy trong các vườn thú và chuồng chim, nhưng thường là mẫu vật lai có giống gà lôi Lady Amherst tương tự trong dòng dõi của chúng.

Ngoài ra còn có các đột biến khác nhau của gà lôi vàng được biết đến từ các loài chim trong điều kiện nuôi nhốt, bao gồm gà lôi cổ sẫm, vàng, quế, cá hồi, đào, vẩy, gỗ gụ và bạc. Trong ngành chăn nuôi, loại hoang dã được gọi là “đỏ-vàng” để phân biệt với những đột biến này.

Màu sắc của lông có thể là dấu hiệu cho thấy chất lượng di truyền của gà lôi vàng đực. Màu sắc, độ sáng và sắc độ thường được đo để thấy sự khác biệt về màu sắc. kết quả cho thấy tính dị hợp tử của locus phức hợp tương hợp mô học chính đa hình nhất có liên quan nhiều đến sắc độ và độ sáng của lông.

Dưới đây là top hình ảnh và nền động vật Gà Lôi Vàng – Golden Pheasant 4k Ultra full hd đẹp

Tổng hợp

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.