Top hình nền động vật Vẹt Cầu Vồng – Rainbow Lorikeet 4k

Camnang24h share bộ tuyển tập top hình ảnh và nền Vẹt Cầu Vồng – Rainbow Lorikeet 4k Ultra full hd đẹp cho máy tính Macbook, Laptop, Desktop, Facebook, Zalo,… miễn phí

Vậy Vẹt Cầu Vồng – Rainbow Lorikeet là gì?

Vẹt Cầu Vồng ( Trichoglossus moluccanus ) là một loài vẹt được tìm thấy ở Úc . Nó phổ biến dọc theo bờ biển phía đông , từ phía bắc Queensland đến Nam Úc . Môi trường sống của nó là rừng nhiệt đới , vùng cây bụi ven biển và rừng . Sáu đơn vị phân loại theo truyền thống được liệt kê là phân loài của loài lorikeet cầu vồng hiện được coi là loài riêng biệt (xem Phân loại học ).

Vẹt cầu vồng đã được du nhập đến Perth , Tây Úc ; Tasmania ; Auckland , New Zealand ;  và Hồng Kông .

Xem thêm: Top hình nền động vật Chó săn vịt (Poodle) 4k Ultra full hd

Phân loại của Vẹt cầu vồng

Vẹt cầu vồng được nhà tự nhiên học người Đức Johann Friedrich Gmelin chính thức liệt kê vào năm 1788 dưới tên nhị thức Psittacus moluccanus . Gmelin đã trích dẫn nhà bác học người Pháp Georges-Louis Leclerc, Comte de Buffon , người vào năm 1779 đã xuất bản một mô tả về “La Perruche à Face Bleu” trong Histoire Naturelle des Oiseaux của ông . Loài này được minh họa là “Peluche des Moluques”  và là “Perruche d’Amboine”. Gmelin đã bị lừa và đặt ra tên gọi cụ thể là moluccanus vì ông tin rằng các mẫu vật đến từ Moluccas . Vị trí điển hình đã được Gregory Mathews đổi thành Vịnh Botany ở Úc vào năm 1916. Lorikeet cầu vồng hiện được đặt trong chi Trichoglossus được giới thiệu vào năm 1826 bởi nhà tự nhiên học người Anh James Francis Stephens .

Hai phân loài được công nhận: 

  • T. m. septentrionalis Robinson , 1900 – Bán đảo Cape York (đông bắc Australia)
  • T. m. moluccanus (Gmelin, JF, 1788) – Úc (trừ bán đảo Cape York) và Tasmania

Vẹt cầu vồng thường bao gồm lorikeet cổ đỏ ( T. rubritorquis ) như một phân loài, nhưng ngày nay hầu hết các cơ quan chức năng lớn đều coi nó là riêng biệt. Ngoài ra, một đánh giá vào năm 1997 đã dẫn đến khuyến nghị tách một số đơn vị phân loại đặc biệt nhất khỏi Sundas Nhỏ thành các loài riêng biệt, đây là loài lorikeet ngực đỏ tươi ( T. forsteni ), loài cúc vạn thọ lorikeet ( T. capistratus ) và Flores lorikeet ( T. weberi ).  Điều này ngày càng được các cơ quan chức năng lớn tuân theo.  Vào năm 2019, loài lorikeet cầu vồng ở Úc được chia thành ba loài: cầu vồng, dừa ( Trichoglossus haematodus ) và lorikeet cổ đỏ ( Trichoglossus rubritorquis ).

Các dạng của Trichoglossus novaehollandiae septentrionalis Robinson (NML-VZ 23.7.1900.4; NML-VZ 23.7.1900.4a; NML-VZ 23.7.1900.4b) được lưu giữ tại Bảo tàng Thế giới, Bảo tàng Quốc gia Liverpool

Ba tổng hợp của Trichoglossus novaehollandiae septentrionalis Robinson ( Bull. Liverpool Mus., 2, 1900, p.115 ) được lưu giữ trong bộ sưu tập động vật có xương sống của Bảo tàng Quốc gia Liverpool tại Bảo tàng Thế giới , với số gia nhập NML-VZ 23.7.1900.4, NML-VZ 23.7.1900.4a và NML-VZ 23.7.1900.4b.  Các mẫu vật được thu thập tại Cooktown , Queensland, Australia bởi E. Olive. Các mẫu vật đã được đưa vào bộ sưu tập quốc gia Liverpool thông qua việc mua hàng từ HC Robinson .

Mô tả Vẹt Cầu Vồng

Vẹt cầu vồng là loài vẹt cỡ trung bình, có chiều dài từ 25 đến 30 cm (9,8 đến 11,8 in) bao gồm cả đuôi và trọng lượng thay đổi từ 75 đến 157 g (2,6–5,5 oz). Bộ lông của chủng tộc được đề cử , giống như tất cả các phân loài, rất tươi sáng và đầy màu sắc. Đầu có màu xanh đậm với cổ màu vàng lục, phần còn lại của phần trên (cánh, lưng và đuôi) có màu xanh lục. Ngực có màu cam/vàng. Bụng có màu xanh đậm, đùi và mông có màu xanh lục. Khi bay, sọc cánh màu vàng tương phản rõ ràng với tấm phủ dưới cánh màu đỏ . Có rất ít sự phân biệt trực quan giữa các giới tính .

Con non có mỏ màu đen , ở con trưởng thành sáng dần sang màu cam.

Các dấu hiệu của Trichoglossus moluccanus giống với dấu hiệu của loài dừa lorikeet ( Trichoglossus haematodus ), nhưng có bụng màu xanh và ngực màu cam hơn với ít hoặc không có vạch màu xanh đen.

Tính lưỡng hình của Vẹt Cầu Vồng

Không giống như loài vẹt eclectus , loài vẹt lorikeet cầu vồng không có bất kỳ đặc điểm lưỡng hình nào có thể nhận thấy ngay lập tức. Con đực và con cái trông giống hệt nhau và việc xác định giới tính bằng phẫu thuật do bác sĩ thú y thực hiện hoặc phân tích DNA của một chiếc lông vũ được sử dụng để xác định giới tính của một cá thể.

Dưới đây là hình ảnh và nền Vẹt Cầu Vồng – Rainbow Lorikeet 4k Ultra full hd đẹp:

Tổng hợp

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.