Top hình nền nhân vật Boba Fett trong Star Wars full hd đẹp

Camnang24h share bộ tuyển tập top hình ảnh và nền nhân vật Boba Fett trong phim Star Wars full hd đẹp cho máy tính Macbook, Laptop, Desktop, Facebook, Zalo,… miễn phí

Vậy Boba Fett là ai?

Daimyo Boba Fett ( / ˌ b oʊ b ə ˈ f ɛ t , ˌ b ɒ -/ BO(H)B -ə FET ) là một nhân vật hư cấu trong loạt phim Star Wars . Xuất hiện lần đầu trong Star Wars Holiday Special (1978), nơi anh được lồng tiếng bởi Don Francks , anh là một thợ săn tiền thưởng mặc áo giáp đặc trưng trong cả bộ ba phim gốc và tiền truyện . Trong bộ ba phim gốc, nhân vật là nhân vật phản diện phụvà chủ yếu do Jeremy Bulloch thể hiện và Jason Wingreen lồng tiếng . Đáng chú ý vì thái độ lầm lì và không bao giờ cởi mũ bảo hiểm, Fett xuất hiện trong cả The Empire Strikes Back (1980), do Galactic Empire thuê và Return of the Jedi (1983), phục vụ chúa tể tội phạm Jabba the Hutt . Mặc dù dường như đã bị giết trong Return of the Jedi sau khi rơi vào sarlacc , anh ấy đã xuất hiện trên phương tiện truyền thông Star Wars sau bộ phim, xác nhận sự sống sót của anh ấy trong quy luật mới, do Temuera Morrison miêu tả . Daniel Loganđóng vai Boba lúc mười tuổi trong bộ phim tiền truyện Attack of the Clones (2002), tiết lộ nguồn gốc của nhân vật là bản sao di truyền và con nuôi của Jango Fett , cũng là một thợ săn tiền thưởng nổi tiếng. Morrison xuất hiện đầu tiên trên phương tiện truyền thông Star Wars với vai Jango. Loạt phim hoạt hình The Bad Batch tiết lộ thêm rằng Boba sinh ra là Alpha và có một người chị song sinh , Omega . Bộ truyện cũng tiết lộ rằng anh ấy có một người em gái khác tên là Emerie Karr .

Xem thêm: Top hình ảnh và nền nhân vật Ahsoka Tano trong Star Wars đẹp

Nhân vật này cũng xuất hiện trên nhiều dạng phương tiện truyền thông Chiến tranh giữa các vì sao ngoài phim, chẳng hạn như sách , truyện tranh , phim truyền hình dài tập và trò chơi điện tử , nhiều trong số đó mô tả anh ta như một phản anh hùng hơn là một nhân vật phản diện, đồng thời khám phá lý lịch, động cơ và cảm xúc của anh ta. đạo đức. Daniel Logan đóng lại vai Fett lúc trẻ trong loạt phim hoạt hình Star Wars: The Clone Wars , trong khi Temuera Morrison , người cũng đóng vai Jango trong Attack of the Clones , đã đóng vai Boba trưởng thành trong hầu hết các lần xuất hiện trong Star Wars của anh ấy kể từ đó. phim, nổi bật nhất là ở phần live-actionSê-ri Disney+ The Mandalorian và loạt phim phụ của nó The Book of Boba Fett , trong đó anh ta nắm quyền kiểm soát Tatooine cùng với cộng sự Fennec Shand với tư cách là daimyo mới của hành tinh .

Trong quá trình phát triển The Empire Strikes Back , Fett ban đầu được coi là thành viên của một nhóm ” siêu biệt kích ” Imperial mặc áo giáp trắng trước khi ý tưởng này bị loại bỏ để nhường chỗ cho một thợ săn tiền thưởng đơn độc. Khái niệm này sau đó phát triển thành Mandalorians , một nhóm văn hóa có truyền thống chiến binh mạnh mẽ, những người mặc áo giáp và mũ bảo hiểm tương tự như của Fett. Trong một số tác phẩm của Star Wars , bản thân Fett được miêu tả là một người Mandalorian hoặc ít nhất có mối liên hệ với nền văn hóa Mandalorian thông qua bộ giáp của anh ta, với cha anh ta, Jango được xác nhận là một người thợ đúc Mandalorian và một cựu chiến binh trong The Mandalorian .

Nhân vật Boba Fett nhanh chóng trở thành nhân vật được người hâm mộ yêu thích mặc dù anh xuất hiện hạn chế trong bộ ba phim Star Wars gốc và hiện là một nhân vật được công nhận rộng rãi trong văn hóa đại chúng . Sự nổi tiếng của anh ấy trong cộng đồng người hâm mộ Star Wars đã mang lại cho anh ấy một lượng người theo dõi sùng bái .

Khái niệm và phát triển nhân vật Boba Fett

George Lucas , tác giả của Star Wars , đã tạo ra Boba Fett trong bản thảo kịch bản phim The Empire Strikes Back tháng 4 năm 1978 , dựa trên nhân vật Người đàn ông không tên của Sergio Leone ( Clint Eastwood ). Nhân vật cần được thiết kế nhanh chóng, vì Lucas đã đồng ý cho anh ta góp mặt trong Star Wars Holiday Special vào cuối năm đó. Thiết kế của nhân vật bắt nguồn từ những ý tưởng ban đầu về Darth Vader , người ban đầu được hình thành như một thợ săn tiền thưởng lừa đảo . Trong khi Vader không còn là lính đánh thuê nữa mà giống một hiệp sĩ bóng đêm hơn, khái niệm thợ săn tiền thưởng vẫn còn, và Fett trở thành một nhân vật “phản diện không kém” nhưng “ít dễ thấy hơn”. Nghệ sĩ ý tưởng Ralph McQuarrie đã ảnh hưởng đến thiết kế của Fett, thiết kế này được hoàn thiện bởi Joe Johnston . 

Norman Reynolds và bộ phận nghệ thuật của phim đã xây dựng bộ trang phục. Bộ giáp của Fett ban đầu được thiết kế cho “siêu chiến binh” và được điều chỉnh cho Fett khi kịch bản được phát triển. Đã được thử nghiệm trên màn hình với toàn màu trắng, áo giáp của Fett cuối cùng đã thu được một tông màu dịu nhằm mục đích đặt anh ta một cách trực quan giữa những người lính đi bão Hoàng gia “cấp bậc” mặc áo giáp màu trắng và Vader, người mặc đồ đen. Cách phối màu này có ưu điểm là truyền tải được “đạo đức xám xịt” trong tính cách của anh ấy. Áo giáp của nhân vật được thiết kế có vẻ như được nhặt nhạnh từ nhiều nguồn và được trang trí bằng các chiến lợi phẩm.Bản tin của Bantha Tracks đã gây ra “sự suy đoán tràn lan” về nguồn gốc của anh ta. Đến năm 1979, cốt truyện của Fett bao gồm việc từng phục vụ trong đội quân xung kích của Đế quốc đã chiến đấu với những người lính nhân bản của Cộng hòa Thiên hà trong Chiến tranh Nhân bản .

Bất chấp hai năm công chúng rộng rãi về sự xuất hiện của Fett trong The Empire Strikes Back , việc viết lại kịch bản đã làm giảm đáng kể sự hiện diện của nhân vật trong phim. Chủ đề âm nhạc của Fett, do John Williams sáng tác , “chính xác không phải là âm nhạc” mà là “giống một thứ gì đó ríu rít, viola -and- bassoon được thụ phấn chéo một cách tự nhiên với một số âm thanh tĩnh khó hiểu.” Biên tập viên âm thanh Ben Burtt đã thêm âm thanh của những chiếc cựa kêu leng keng , do nhóm nghệ sĩ foley của Robert Rutledge và Edward Steidele tạo ra và biểu diễn, vào sự xuất hiện của Fett trong Cloud City, nhằm mục đích làm cho nhân vật trở nên đầy đe dọa và cảnh tượng gợi nhớ đến sự xuất hiện của các tay súng tương tự trong các bộ phim phương Tây . Tại một thời điểm trong quá trình phát triển Return of the Jedi , Fett được coi là nhân vật phản diện chính, nhưng cuối cùng anh ta đã bị thay thế bằng Hoàng đế khi Lucas quyết định không làm bộ ba phim Star Wars thứ ba . Lucas cũng cân nhắc việc để Fett chiến đấu với Lando Calrissian trong cảnh sarlacc . 

Một cuốn sách tham khảo chính thức nói rằng Fett tính phí “nổi tiếng đắt đỏ” và anh ta chỉ thực hiện khi nhiệm vụ đáp ứng được “ý thức công lý khắc nghiệt của anh ta”. Daniel Keys Moran , người đã viết một số câu chuyện về Boba Fett, cho rằng những người phương Tây có ảnh hưởng đến sự phát triển nhân vật của anh ấy. Moran nói:

Điều khó khăn với Fett là tìm ra một thế giới quan cho phép anh ta tuyên bố một Bộ luật – với cái ác khắc nghiệt đã tràn ngập Đế chế, Fett gần như phải là 1) Ác ma, hoặc 2) một kẻ cực kỳ không thể tha thứ, khắc nghiệt, “vĩ đại hơn”. loại người tốt”. Cách tiếp cận thứ hai có hiệu quả và gây được tiếng vang với một số độc giả.

Lucas đã có lúc cân nhắc việc miêu tả Vader và Fett như anh em trong các phần phim tiền truyện, nhưng lại cho rằng nó quá “hokey”. Khi tiếp tục phát triển nhân vật trong các phần phim tiền truyện, Lucas đã đóng một số con đường để mở rộng câu chuyện của nhân vật trong khi mở ra những con đường khác bằng cách xác định rằng Fett là bản sao của một thợ săn tiền thưởng tương tự, Jango Fett . Lucas đã cân nhắc việc sửa đổi các phiên bản sau này của Return of the Jedi bằng cách thêm cảnh Fett thoát khỏi sarlacc, nhưng quyết định phản đối vì nó sẽ làm mất đi trọng tâm của câu chuyện. Lucas cũng nói rằng, nếu biết Fett sẽ nổi tiếng như vậy, anh ấy sẽ khiến cái chết của nhân vật trở nên “thú vị hơn”. Vào năm 2014, sau khi Lucas bán Lucasfilm cho Disney ,nhà sử học Star Wars Jonathan W. Rinzler tiết lộ rằng Lucas đã thừa nhận riêng rằng Fett đã trốn thoát khỏi sarlacc. Điều này đã được thiết lập một cách kinh điển với sự xuất hiện của Fett trong The Mandalorian sáu năm sau do Temuera Morrison thể hiện , dẫn đến một phần phụ tập trung vào nhân vật, The Book of Boba Fett , với sự tham gia của Morrison. Bản thân Joe Johnston và Morrison đã chỉ trích quyết định miêu tả nhân vật mà không đội mũ bảo hiểm, Morrison lưu ý rằng việc làm này được thực hiện để tránh bị so sánh với nhân vật chính.của The Mandalorian .

Sự xuất hiện nhân vật Boba Fett

Nhân vật Boba Fett xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên tại cuộc diễu hành Hội chợ Quốc gia San Anselmo vào ngày 24 tháng 9 năm 1978. Trong cuộc diễu hành, trang phục Boba Fett được mặc bởi Duwayne Dunham , người lúc đó đang làm trợ lý biên tập phim. trước khi trở thành đạo diễn phim và truyền hình. Nhân vật này ra mắt truyền hình hai tháng sau đó trong một phân đoạn hoạt hình do công ty hoạt hình Nelvana Productions có trụ sở tại Toronto sản xuất cho Star Wars Holiday Special . Fett xuất hiện như một nhân vật bí ẩn cứu Luke Skywalker , Chewbacca , C-3PO và R2-D2từ một con quái vật khổng lồ, chỉ được tiết lộ là một thợ săn tiền thưởng làm việc cho Darth Vader. Sau khi hình ảnh và danh tính của anh ta được tiết lộ trong Holiday Special , các nhân vật Fett mặc trang phục xuất hiện trong các trung tâm mua sắm và các sự kiện đặc biệt, dán các áp phích truy nã nhân vật này để phân biệt anh ta với các nhân vật Imperial của nhượng quyền thương mại .

Dưới đây là hình nền nhân vật Boba Fett trong Star Wars full hd:

Tổng hợp

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.