Trung Quốc nói gì sau tin đồn cấm iPhone?

Trung Quốc nói gì sau tin đồn cấm iPhone? Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố chính thức về tin đồn lệnh cấm iPhone gần đây, mặc dù những thông tin vẫn còn khá mơ hồ.

Theo AppleInsider, sau khi có thông tin cho rằng iPhone không còn được chào đón tại các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp nhà nước của Trung Quốc, cổ phiếu Apple đã bị ảnh hưởng nặng nề. Chỉ trong 2 ngày giao dịch, giá trị vốn hóa thị trường của công ty đã bốc hơi khoảng 200 tỉ USD. Vì vậy, tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhận được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là các nhà đầu tư.

Xem thêm: Tấm lá chắn ‘không nhà’ của Elon Musk

Trung Quốc nói gì sau tin đồn cấm iPhone?
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc được đánh giá là “khá mơ hồ”

Trong tuyên bố của mình, Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố rằng “sản phẩm và dịch vụ của bất kỳ quốc gia nào đều được chào đón, miễn là chúng tuân thủ luật pháp và quy định của Trung Quốc”.

Nội dung tuyên bố không nêu tên Apple và bất kỳ công ty nào khác, nhưng có vẻ như Apple đang tuân thủ luật pháp Trung Quốc. Công ty đang sản xuất iPhone tại quốc gia này, đồng thời lưu trữ dữ liệu về người dùng trong nước tại các trung tâm dữ liệu địa phương. Ngoài ra, Apple tuân thủ các yêu cầu cấp phép trò chơi đối với các ứng dụng được bán trong nước.

Vấn đề là tuyên bố không đề cập đến chính sách đối với các cơ quan chính phủ như trong báo cáo hôm 6.9 khi các nguồn tin cho biết Trung Quốc đã gia tăng lệnh cấm sử dụng iPhone trong chính phủ vì lý do an ninh. Ngay hôm sau, các báo cáo liên tiếp được đưa ra cho biết lệnh cấm có thể mở rộng đến tất cả doanh nghiệp thuộc sở hữu của nhà nước Trung Quốc, mặc dù lệnh cấm dường như không được thực thi đồng đều tại các cơ quan chính phủ.

Ngoài ra, một tin đồn bắt đầu được lan truyền cho rằng nhà mạng China Mobile sẽ không cung cấp iPhone 15 đến khách hàng. Tuy tin đồn đã bị công ty bác bỏ nhưng nó vẫn tiếp tục được lan rộng.

Trong khi những lo ngại ảnh hưởng đến các nhà đầu tư, các nhà phân tích cho rằng lệnh cấm có thể không ảnh hưởng đến doanh số iPhone. Nhà phân tích Dan Ives của Wedbush và các nhà phân tích khác nói lệnh cấm chỉ ảnh hưởng đến 500.000 lượt mua trong tổng số 45 triệu iPhone bán ra trong một năm tại Trung Quốc.

Nguồn: https://thanhnien.vn/trung-quoc-noi-gi-sau-tin-don-cam-iphone-185230909013604894.htm

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.