Keyword

Trung tâm thanh khoản Serum được các nhà phát triển phân nhánh sau vụ hack FTX

Hãy cùng Camnang24h tìm hiểu lý do tại sao “Trung tâm thanh khoản Serum lại được các nhà phát triển chia rẽ sau vụ hack FTX” qua bài viết dưới đây. Các nhà phát triển cho biết các mã thông báo SRM và MSRM và chiết khấu phí không thay đổi và vẫn hoạt động như trước đây.

Xem thêm: Sàn giao dịch tiền điện tử – ảo lớn thứ ba thế giới phá sản

Trung tâm thanh khoản Serum được các nhà phát triển phân nhánh sau vụ hack FTX

Các nhà phát triển của Solana đã tách ra trung tâm thanh khoản mã thông báo được sử dụng rộng rãi Serum, sau khi bị xâm nhập bởi một vụ hack trên sàn giao dịch FTX phá sản vào ngày 11 tháng 11 dẫn đến một loạt giao dịch trái phép.

Theo nhà phát triển có bút danh Mango Max trên Twitter, một “bản dựng đã được xác minh của cùng một phiên bản đã được thực hiện và triển khai” vào ngày 12 tháng 11. Thêm vào đó, cơ quan nâng cấp và doanh thu phí “đã được thay đổi và hiện được quản lý bởi multi-sig được kiểm soát bởi một nhóm các nhà phát triển đáng tin cậy. ” Các mã thông báo huyết thanh (SRM) và megaserum (MSRM), cũng như chiết khấu phí không thay đổi và vẫn hoạt động như trước.

Diễn biến diễn ra vào cuối tuần. Đồng sáng lập Solana Anatoly Yakovenko đã tweet rằng các nhà phát triển phụ thuộc vào huyết thanh đã tạo mã sau khi khóa nâng cấp bị xâm phạm, nói thêm rằng nhiều “giao thức phụ thuộc vào thị trường huyết thanh để thanh khoản và thanh khoản”.

Afaik, các nhà phát triển phụ thuộc vào huyết thanh đang bẻ khóa chương trình vì khóa nâng cấp cho khóa hiện tại bị xâm phạm. Điều này không liên quan gì đến SRM hoặc thậm chí là Jump. Rất nhiều giao thức phụ thuộc vào thị trường huyết thanh để có tính thanh khoản và thanh khoản.

– toly (@aeyakovenko) ngày 12 tháng 11 năm 2022

Trong một chủ đề Twitter, Mango Max nói rằng khóa cập nhật Serum không được kiểm soát bởi SRM DAO, mà bởi một khóa cá nhân được kết nối với FTX và không ai có thể xác nhận ai đã kiểm soát các khóa này. Khóa cá nhân là cần thiết để cập nhật phiên bản gốc của Serum, khiến các nhà phát triển phải phân nhánh mã, vì khóa riêng nằm dưới sự kiểm soát của FTX.

Mango Max cũng lưu ý rằng:

“Khi tôi liên hệ với một vài người trước đây đã tham gia với Serum, tôi nhận được những câu trả lời như:“ Tôi ước tôi có thêm thông tin để giúp bạn, nhưng tôi thực sự không có ”.

Các nhà cung cấp thanh khoản như Jupiter, công ty tổng hợp phổ biến nhất trên Solana, đã xác nhận việc tắt Serum làm nguồn thanh khoản “do lo ngại về bảo mật về các cơ quan nâng cấp và chúng tôi cũng khuyến khích tất cả các nhà tích hợp của mình làm như vậy”. Các dự án khác như Mango Markets và SolBlaze cũng đã công bố tích hợp với fork mới.

Xác nhận rằng chúng tôi đã tắt @ProjectSerum làm nguồn thanh khoản cách đây vài giờ do lo ngại về bảo mật về các cơ quan quản lý nâng cấp và chúng tôi cũng khuyến khích tất cả các nhà tích hợp của mình làm như vậy.

Hệ sinh thái đang hoạt động trên một ngã ba ngay bây giờ và chúng tôi sẽ hỗ trợ nó càng sớm càng tốt

– Jupiter Aggregator (@JupiterExchange) ngày 12 tháng 11 năm 2022

Theo báo cáo của Cointelegraph, một cuộc tấn công đã dẫn đến 659 triệu đô la tiền gửi ra từ FTX và FTX US vào ngày 11 tháng 11. Tổng cố vấn của FTX Hoa Kỳ Ryne Miller đã xác nhận sau đó rằng các giao dịch là trái phép và FTX US đã chuyển tất cả tiền điện tử còn lại vào kho lạnh để đề phòng. .

Một bài đăng trên blog từ công ty pháp y blockchain Elliptic gợi ý rằng sự cố đã chứng kiến ​​nhiều mã thông báo khác nhau trên Ethereum, BNB Smart Chain và Avalanche bị loại bỏ. Trong số 663 triệu đô la bị rút hết, khoảng 477 triệu đô la bị nghi ngờ đã bị đánh cắp, trong khi phần còn lại được cho là đã được FTX chuyển vào kho lưu trữ an toàn.

Nguồn: Cointelegraph.com

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.