Tuyển tập những câu STT Ngày rời thầy xa bạn – Nhớ về trường xưa

Tuyển tập những câu status ngày rời thầy xa bạn – Nhớ về mái trường xưa, nhớ về những kỉ niệm cùng bạn bè chọc phá khắp nơi, những ngày trốn học đi chơi. Làm sao mà quên được những ngày bước chân đến trường lớp cùng thầy cô và bạn bè. Cái ngày còn nít ranh chí chóe nhau suốt ngày. Nhưng rồi đến lúc phải nói lời chia xa nhau, đứa nào cũng ôm lấy ôm để, gửi cho nhau những lời thật nhất từ đáy lòng. Một thời tuổi trẻ của chúng ta, đâu dễ mà quên được.

Những câu nói “siêu kinh điển” của thầy cô từ thế hệ này sang thế hệ khác, nghe một lần nhớ cả đời.

Dưới đây là những câu status ngày rời thầy xa bạn – Nhớ về mái trường xưa:

Nhớ ngày nào “chân ước chân ráo” bước vào trường, quên sao được cái cảm giác bồi hồi, ngỡ ngàng xen lẫn lo sợ trước sự rộng lớn của nôi trường cấp ba này. Vậy mà giờ đây tất cả như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của tôi: Góc phượng già cuối hành lang, hương hoa sữa thơm nồng ngoài cửa lớp, đồi cọ, rừng dương, khoảng sân trường ngập nắng và gió ríu rít những tiếng chim non.

Nhớ lắm những giây phút bạn bè bên nhau với biết bao kĩ niệm, nhớ những lần hội thao ở trường, từng tiếng reo hò đến khản giọng, từng cái siết tay, nhảy cẩng lên khi dội mình vào rổ. Nhớ cả giây phút giải quán quân vụt khỏi tay cả lớp con gái, con trai ôm nhau mà khóc, những giọt nước mắt của nổi buồn nhưng thắm đẫm hương vị tình thân.

tuyen-tap-nhung-cau-stt-ngay-roi-thay-xa-ban-nho-ve-truong-xua-1

Tôi nhân ra đằng sau vẻ ngoài nghiêm nghị dáng vẻ cao lớn của thầy chủ nhiệm là một trái tim ấm nồng, là một nụ cười hiền như ông bụt, là monh mỏi những đứa chúng tôi có thể đạt được những kết quả thật cao trong kì thi quyết định sắp tới. Lo lắng là thế, quan tâm yêu thương là thế nhưng đã bao lần những đứa học trò ương bướm, nghịch ngợm chúng tôi làm thầy buồn, phiền muộn. “Thầy ơi! Chúng con xin lỗi!”.

Dẫu mai này mỗi đứa một phương, chúng mình không thể gặp nhau nhưng hãy luôn nhớ về nhau, về những kỷ niệm mà chúng mình đã có với nhau các bạn nhé !

Nếu như được ước mơ, tôi ước thời gian quay lại. Để tôi có thể dược sống lại với những kỉ niệm đẹp của tuổi học trò, trong tình yêu thương dạy bảo của thầy cô. Có lẽ đó chỉ là ước mơ bởi thời gian không bao giờ dừng lại, vũ trụ thì bao la, đất trời thì vô hạn chỉ có tuổi học trò đừng bỏ qua một quãng thời gian đẹp nhất. Hãy ghi lại khoảng khắc đẹp bạn nhé để rồi mai xa trên vạn nẻo đường đời, ta vẫn còn một thời để nhớ.

Mỗi người bạn chính là một điều ý nghĩa, điều kì diệu mà cuộc sống dành tặng tớ, cảm ơn cuộc đời này đã mang bạn đến với tớ.

Cuộc vui nào chẳng đến lúc tàn, cuộc hội ngộ nào rồi cũng đến lúc nói lời chia tay. Rồi mỗi người bạn của tớ sẽ bước đi trên con đường riêng của chính mình. Nhưng tớ tin chắc rằng ai cũng sẽ lưu giữ hình ảnh của nhau trong tim mãi mãi, ai cũng sẽ nhớ về những kỉ niệm đẹp nhất thời sinh viên này. Rồi chúng ta sẽ cùng đi họp lớp, cùng đi cưới các bạn, tụ tập đi chơi nữa nhé.

Tôi sẽ nhớ những nụ cười khi chúng tôi đi trên con đường riêng của mình, nhưng có rất nhiều điều mà chúng tôi học được và sẽ không bao giờ sợ hãi. Có một thế giới bên ngoài cánh cửa cuộc đời và nhiều điều trên con đường cuộc sống. Tôi sẽ nhớ các bạn lắm!

Nếu mai đây tôi phải xa rời mái trường thân yêu, xa rời bạn bè, thầy cô thì những kỉ niệm ngày nào vãn sẽ sống mãi trong tôi đến suốt cuộc đời.

Tớ mãi trân trọng những tình cảm ấy, những yêu thương ấy, gói ghém cẩn thận và cất trong trái tim mình. Để mỗi lần thấy nhớ các bạn tớ lại lấy ra để ngắm, để thấy cuộc sống của mình vẫn thật may mắn và hạnh phúc biết bao.

tuyen-tap-nhung-cau-stt-ngay-roi-thay-xa-ban-nho-ve-truong-xua-2

Hôm qua chúng ta chia tay nhau, bồi hồi khi đưa tay gạt giọt nước mắt chào tất cả, để bắt đầu những dự định, ước mơ của riêng mình. Giảng đường, lớp học, nơi có bạn và tôi, có tất cả chúng ta giờ đây sẽ còn lại là tiếng gọi xa xăm và bao lời ngập ngừng chưa nói hết

Đêm cuối trước khi tốt nghiệp, hứa với nhau, sáng mai dậy thì đừng chào nhau, ai dậy trước đi trước, cứ lặng lẽ mà đi. Tôi nằm trên giường, giả vờ đang ngủ, vểnh tai lên nghe tiếng mở cửa rồi khép cửa, từng người từng người một rời đi. Sau đó mới dậy đánh răng, rửa mặt, xách hành lý ra khỏi cửa, khóa phòng lại, khóa luôn cả những kí ức đẹp nhất.

Lời kết: Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng đã từng trải qua thời học sinh, sinh viên ngỗ nghịch. Cái thời ấy mong thời gian nó trôi qua mau để thoát khỏi nghiệp học hành khổ sở. Nhưng sao giờ đây lại ước thời gian quay lại đến thế. Nhìn lại khoảnh khắc ấy chợt nhận ra, hóa ra mình cũng đã từng có một thời tuổi trẻ đẹp như vậy.

nguồn : stthay.vn

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.