Tuyển tập những câu STT ý nghĩa giúp ta sống có trách nhiệm hơn

Tuyển tập những câu status ý nghĩa giúp ta sống có trách nhiệm hơn khiến mối hệ giữa người với người trong xã hội trở nên tốt đẹp hơn. Từ xưa đến nay, con người vẫn được xem là tế bào cấu thành nên một xã hội. Vai trò của con người trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước vô cùng quan trọng. Ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân là vô cùng quan trọng. Đó là yếu tố thiết yếu giúp chúng ta vừa có trách nhiệm với bản thân vừa có trách nhiệm với xã hội. Bởi vậy sống có trách nhiệm chính là lối sống lành mạnh và cần phải phát huy.

Xem thêm : Status hay dành cho tuổi 17 – những tâm hồn không muốn lớn

Cùng tham khảo các câu status ý nghĩa giúp ta sống có trách nhiệm hơn sau: 

Bạn không chỉ phải chịu trách nhiệm với những gì mình nói, mà cả những gì mình không nói.

Hãy nâng niu thời gian bạn có và những kỷ niệm chung… làm bạn ai đó không phải là cơ hội mà là trách nhiệm ngọt ngào.

Về lâu về dài, chính chúng ta sẽ định hình bản thân con người chúng ta và cuộc sống của chúng ta. Quá trình đó không bao giờ kết thúc cho tới khi ta chết. Rốt cuộc thì chúng ta luôn phải gánh chịu mọi trách nhiệm về chính sự lựa chọn của mình.

tuyen-tap-nhung-cau-stt-y-nghia-giup-ta-song-co-trach-nhiem-hon-1

Khi yêu, em cứ nghĩ tình yêu sẽ là mãi mãi, sẽ chẳng bao giờ vơi đi dù chỉ là chút ít,… nhưng không, sẽ có một ngày nào đó tình yêu kia chỉ còn là trách nhiệm, trách nhiệm giữa những người trưởng thành.

Liệu có phải do tôi yêu anh chưa đủ, hay do tôi chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ, và chấp nhận một tình yêu gắn liền với những trách nhiệm cao cả, những mất mát, tổn thương khi bước vào cuộc sống gia đình của một người con gái.

Việc sẵn sàng nhận lấy trách nhiệm của cuộc đời mình chính là điểm xuất phát của lòng tự trọng.

Tự do đòi hỏi rất nhiều ở mỗi người. Đi cùng với tự do là trách nhiệm. Với người không sẵn sàng trưởng thành, người không muốn mang sức nặng của chính mình, đây là một viễn cảnh đáng sợ.

“ Tình yêu đối với anh không chỉ là quyền lợi mà còn là trách nhiệm”, vì câu nói này của anh, tôi đã tin tưởng không ngừng để rồi nhận lại chỉ có hai chữ tổn thương.

Tôi tự do, cho dù xung quanh tôi là những luật lệ gì. Nếu tôi thấy chúng có thể chấp nhận được, tôi chấp nhận chúng; nếu tôi thấy chúng quá khó chịu, tôi phá vỡ chúng. Tôi tự do bởi tôi biết bản thân tôi chịu trách nhiệm trước lương tri mình vì mọi điều tôi làm.

Trước khi số đông con người tràn đầy tinh thần trách nhiệm đối với lợi ích của người khác, công bằng xã hội sẽ chẳng bao giờ đạt được.

Chẳng có bông tuyết nào cảm thấy có trách nhiệm khi tuyết lở xảy ra.

tuyen-tap-nhung-cau-stt-y-nghia-giup-ta-song-co-trach-nhiem-hon-2

Triết lý của một người không được thể hiện tốt nhất bằng ngôn từ; nó được thể hiện trong những lựa chọn của anh ta… và những lựa chọn của chúng ta rốt cuộc chính là trách nhiệm của chúng ta.

Không phải tôi yêu chưa đủ, chỉ là tôi sợ trách nhiệm, tôi sợ tổn thương. Không phải tôi chưa từng yêu ai trước đó. Tôi cũng từng yêu, những mối tình oanh liệt của tuổi trẻ, lúc đó chúng tôi trẻ, chúng tôi không sợ gì cả mà cũng chẳng cần lo lắng tới tương lai, lúc đó tình yêu chỉ là giữa hai người mà thôi.

Sự trưởng thành bắt đầu vào ngày chúng ta chấp nhận trách nhiệm đối với hành động của bản thân mình.

Cuộc sống là một món quà, và nó cho chúng ta đặc ân, cơ hội, và trách nhiệm trao tặng lại điều gì đó bằng cách trở nên lớn lao hơn.

Bạn đang dấn mình vào cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất trong đời – để cải thiện hình ảnh cái tôi, để tạo ra nhiều ý nghĩa hơn trong cuộc sống của mình và của người khác. Đây là trách nhiệm của bạn.

Ngày nay, kiếm tiền rất đơn giản. Nhưng kiếm tiền bền vững, trong khi có trách nhiệm với xã hội và cải thiện thế giới thì rất khó

Cho dù chuyện gì xảy ra đi nữa, hãy chịu trách nhiệm.

Hãy làm việc một ngày đáng một ngày, một tháng đáng một tháng, một năm đáng một năm. Đó là ý thức trách nhiệm, ý thức làm chủ, biểu hiện rõ rệt bằng việc làm.

tuyen-tap-nhung-cau-stt-y-nghia-giup-ta-song-co-trach-nhiem-hon-3

Bài học số một mà tôi được cha dạy là phải có trách nhiệm với bản thân và gia đình. Trách nhiệm của bạn là làm việc, trả hóa đơn, và về nhà mỗi đêm, đấy là cơ bản đầu tiên.

Với tôi, yêu phải đi cùng trách nhiệm, trách nhiệm làm vợ, làm mẹ, trách nhiệm với gia đình. Có lẽ tôi quá bảo thủ chăng?

Trách nhiệm về tình yêu đã trở thành trách nhiệm trong cuộc sống. Trong ý nghĩa này, chúng ta có thể nói rằng tình yêu tạo nên trách nhiệm, rằng tình yêu là cội nguồn đặc biệt của trách nhiệm.

Lời kết: Không chỉ có trách nhiệm với xã hội, với người thân, với tình yêu mà chúng ta cần phải có trách nhiệm với cả bản thân nữa bởi chúng ta chính là tài sản lớn nhất của bố mẹ, là tế bào của xã hội. Trách nhiệm là đạo lí khiến cuộc sống thêm ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

nguồn : stthay.vn

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.