Tuyển tập những STT ý nghĩa vui đón trung thu – gia đình đoàn tụ

Tuyển tập những câu status ý nghĩa vui đón trung thu – gia đình đoàn tụ, sum họp cùng nhau ăn bánh ngắm trăng trò truyện cùng các thành viên trong gia đình. Đèn lồng rực rỡ sắc màu, các loại bánh Trung thu được bày bán với đủ chủng loại… trên khắp các con đường, Tết Trung thu lại về! Dù ở thành thị hay nông thôn, Trung thu đã trở thành biểu trưng cho tết của tình thân, đó là dịp để nhiều gia đình sum họp, vui vầy bên mâm trà, đĩa bánh và cùng nhau ngắm trăng thu.

Xem thêm : Stt gia đình là nơi mỗi lần bạn vui hay buồn đều muốn trở về

Cùng tham khảo các câu status ý nghĩa vui đón trung thu – gia đình đoàn tụ:

Trung thu là Tết đoàn viên: Dù cuộc đời sóng gió đến thế nào, cuối cùng nơi ai cũng muốn trở về vẫn là gia đình

Sắp đến trung thu rồi, lại một mùa trăng yêu thương nữa đến. Mong mỗi chúng ta dù cuộc sống khó khăn hay sang giàu, đầy đủ sung túc hay thiếu thốn chật vật thì ai cũng có một mùa trăng đong đầy hạnh phúc bên gia đình, dù chỉ là những hạnh phúc giản đơn, bình dị.

tuyen-tap-nhung-stt-y-nghia-vui-don-trung-thu-gia-dinh-doan-tu-1

Một mùa trung thu lại về, không khí nhộn nhịp lan tỏa khắp các ngõ ngách đường quê…Thiết nghĩ, con người ta trưởng thành bao nhiêu, đương đầu với sóng gió cuộc đời đến thế nào, rồi cuối cùng, nơi muốn trở về vẫn là gia đình.

Mỗi mùa trung thu về, dù gia đình có tứ tán những đâu, các thành viên trong gia đình cũng cố gắng về nhà đoàn tụ vào ngày rằm. Để cùng ăn bữa cơm đoàn viên. Để cùng chơi trăng, phá cỗ, cùng bên nhau thưởng thức những chiếc bánh ngọt ngào đầy vị truyền thống.

Giữa cuộc sống bộn bề những lo toan. Sao ta không tạm gác những công việc, những dự án căng thẳng. Ngày rằm trung thu ta về sớm một chút. Vừa chuẩn bị mân cỗ trung thu vừa chơi đùa với mọi người. Cả nhà cùng ngồi ngắm trăng. Trẻ con thì phá cỗ, người lớn thì ăn bánh thưởng trà. Hỏi thăm nhau những câu chuyện bình dị. Vậy, là tròn vẹn một mùa trung thu ngọt ngào.

Chẳng mong gì, chỉ mong Rằm Tháng Tám, con cháu lại quây quần, đoàn tụ. Sau khi lũ trẻ theo đoàn múa lân rước đèn khắp phố trở về, cả đại gia đình lại bên nhau, thưởng trà, ăn bánh, ngắm trăng và ôn chuyện cũ dưới ánh trăng bàng bạc trải thảm trên những mái nhà, những chiếc ban công rêu phủ.

Trung thu là thời điểm gợi nhắc đến những kỷ niệm với người thân, gia đình. Dù có đi đâu, làm gì thì với mỗi người Trung thu luôn là mảng màu ký ức đẹp đẽ, trong sáng và đầy ý nghĩa.

Trung thu đến, người ta mua bánh Trung Thu, trà, rượu để cúng tổ tiên, biếu ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng cũng như tri ân những người có ân với ta. Đây chính là dịp tốt để con cháu tỏ lòng hiếu kính với cha mẹ, các bậc bề trên.

Trung thu là Tết đoàn viên, là lúc để về bên gia đình. Cùng ngồi bên nhau chia sẻ những câu chuyện ấm áp, cùng thưởng thức những món ăn ngon chắc chắn sẽ đem lại một mùa Trăng rằm ý nghĩa.

Trung thu, với những người đang xuôi ngược khắp nẻo, đây chính là một cơ hội để họ trở về bên gia đình, để được chia sẻ, được yêu thương. Người lớn đàm đạo chuyện thế sự thì đám trẻ con háo hức chạy theo đoàn múa lân đi hết nhà này đến nhà kia trong xóm, đợi lúc trăng dần lên cao thì tụ tập giữa sân để hát hò, nhảy múa và không quên thưởng thức những chiếc bánh trung thu.

tuyen-tap-nhung-stt-y-nghia-vui-don-trung-thu-gia-dinh-doan-tu-2

Với mỗi người Việt, trung thu là dịp Tết lớn thứ hai trong năm, dịp để chúng ta vun đắp thêm những giây phút tình thân, những truyền thống đậm đà văn hóa Việt: bày cỗ trông trăng, sum họp gia đình, người thân bày tỏ tình cảm với nhau…

Trung thu là tết đoàn tụ, trung thu là dịp để người thân trong gia đình sum họp trao cho nhau câu chúc, vun vén tình cảm gia đình.

Trung thu là một trong những ngày lễ của gia đình, là ngày gia đình đoàn tụ. Đây cũng là dịp để mọi người gửi đến nhau những lời chúc vui vẻ cũng như trao tặng những món quà thật ý nghĩa.

Trung Thu là một trong những ngày đáng nhớ nhất của tuổi thơ. Và vẫn sẽ mãi là dịp tết đoàn viên, là ngày con cái cùng ngồi bên cha mẹ phá cỗ, ngắm trăng và ôn lại chuyện xưa cũ.

Lời kết: Tết Trung Thu là một phong tục rất có ý nghĩa. Đó là ý nghĩa của săn sóc, của báo hiếu, của biết ơn, của tình thân hữu, của đoàn tụ, và của thương yêu.

nguồn : stthay.net

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.