Tuyển tập STT chân lý tâm có tĩnh thì tự khắc lòng đời sẽ an yên, vui vẻ

Tuyển tập câu status tâm có tĩnh thì tự khắc lòng đời sẽ an yên, vui vẻ nên mọi người hãy sống đơn giản đừng tham lam ích kỷ thì cuộc đời sẽ tươi đẹp hơn. Trời có những ngày mưa gió, người có phúc có họa, nhưng trong đời người ngoài sinh tử ra thì không có bao nhiêu chuyện lớn cả, nếu như có thể tĩnh tâm, giữ thái độ xử thế hòa nhã, thản nhiên thì đương nhiên sẽ có thể gìn giữ được nội tâm an lành bình yên trước khó khăn trong cuộc sống…

Xem thêm : Stt tổng hợp 10 điều mà phụ nữ cần phải học để làm chủ cuộc sống của mình

Cùng tham khảo các câu status tâm có tĩnh thì tự khắc lòng đời sẽ an yên, vui vẻ:

Tâm không đủ Tĩnh – Hồn không đủ Trong nên trong trái tim mỗi người đều còn chứa đựng một góc khuất. Góc khuất của những cái chỉ còn là hoài niệm để mỗi khi “trái gió trở trời” thì nó lại nhói đau. Nếu bình Tâm trở lại thì biết đâu một ngày nào đó góc khuất ấy sẽ được chiếu sáng và khi “bão tố” có kéo về ta vẫn đứng thật vững vậy thôi.

tuyen-tap-stt-chan-ly-tam-co-tinh-thi-tu-khac-long-doi-se-an-yen-vui-ve-1

Khi trong lòng bình yên, bão giông ngoài kia cũng hóa đẹp trời. Tâm có tĩnh thì tự khắc lòng người sẽ an yên. Mặc người đời cay nghiệt, gai góc ra sao, miễn trong lòng đủ bao dung, rộng lượng, suy nghĩ tự do tự tại, cuộc sống cũng tự khắc nhẹ nhàng.

Sống không phải là để giày vò lẫn nhau, hãy thông cảm cho nhau và biết đặt mình vào vị trí của người khác một chút, cùng nhau làm cuộc sống trở nên dịu dàng hơn. Nếu không thể hiểu thì cũng đừng tạo thêm áp lực cho nhau, sống là để an yên, vui vẻ mà!

Hạnh phúc đời người là sự yên ổn, sinh mạng yên ổn là do yên lặng. Tâm tĩnh, vạn vật ắt sẽ nhẹ nhàng; tâm an, thì có thể sống vui vẻ.

Một người tâm không tĩnh thì rất khó suy nghĩ cặn kẽ một vấn đề gì đó, xã hội hiện đại là một thời đại rối ren, con người sống và làm việc cũng đều rất kiêu căng, xốc nổi. Chỉ có người nào tĩnh tâm thì mới có thể cẩn thận quan sát thời thế, suy xét một cách sâu sắc để có được cách giải quyết vấn đề hoặc hiểu được con người một cách chính xác.

Đời người không cần giàu có, thuận theo tự nhiên là được; không cần đuổi theo hạnh phúc, tâm an tự nhiên sẽ vui vẻ. Bạn bè cũng không cần có quá nhiều, chỉ cần một hai người tri kỷ là đủ.

Bình yên trong tâm hồn sẽ đến với chúng ta khi ta mạnh mẽ đối mặt với thử thách, không có gì là quá khó khăn khi ta hiểu được tầm quan trọng của việc trấn tĩnh trước mọi vấn đề.

Nhân từ để yêu thương và đồng cảm với họ. Vì mỗi người có một nỗi khổ riêng chỉ có họ mới thấu. Bởi vì bạn luôn nhìn người bằng con mắt nhân từ nên đời bạn sẽ luôn đẹp. Mọi thứ đều hoàn hảo. Tâm can được thanh lọc bởi những hành động mà bạn dành cho người khác.

Cuộc sống này quá ngắn để yêu thương, hãy tĩnh tâm để sống thật an nhiên, để những bão giông của cuộc đời không thể nào chạm đến được tâm hồn của bạn.

Có lúc bạn tưởng mình gục ngã, có lúc bạn thấy mình mệt mỏi, muốn buông xuôi tất cả nhưng lại không thể nào buông. Hãy nghỉ ngơi, hãy để tâm hồn mình được tĩnh lặng, lắng đọng mà suy ngẫm về cuộc đời, bạn sẽ thấy lòng nhẹ nhõm và thanh thản hơn nhiều.

Ước vọng sống an yên của mỗi người rất khác nhau, có người cho rằng đó là khi vật chất sung túc, đó là một cuộc sống bình dị, là gia đình, là bên cạnh ai đó suốt đời….nhưng thật ra an yên đơn giản chỉ là từ tâm của mỗi người, chỉ cần tâm thanh thản thì tự khắc dù ở đâu cũng cảm thấy an yên.

Thay vì ganh tị với cuộc đời của những người khác thì tốt hơn hết chúng ta nên học cách sống với chính cuộc đời mình, học cách chấp nhận và sống tốt hơn với chính mình, không hơn thua sân hận với bất kỳ ai để có đcược 1 cuộc sống an yên.

Tâm bình an thì hết thảy đều là sóng yên biển lặng. Tâm ngay thẳng thì mọi chuyện cũng xuôi gió, thuận buồm. Tâm không màng quyền lợi riêng tư ắt là có được hạnh phúc, thanh thản. Tâm chứa đầy lương thiện thì đi khắp thiên hạ cũng luôn có tri kỷ, tri âm.

tuyen-tap-stt-chan-ly-tam-co-tinh-thi-tu-khac-long-doi-se-an-yen-vui-ve-2

Vốn chẳng có chuyện tốt và xấu trong đời, mà chỉ có thái độ của bạn tốt hay không tốt mà thôi. Phiền muộn, khổ đau đều vì cố chấp. Bế tắc, bi quan chính vì bạn mãi không thể thay đổi góc nhìn. Lùi một bước biển rộng trời cao, cảnh tượng nhìn thấy đều là mỹ diệu hoàn toàn khác hẳn.

Tâm sáng thì vạn sự tự khắc tốt đẹp. Tâm tối thì mọi chuyện đều trở thành u ám cả. Nhìn thấu cõi đời, hiểu thấu nhân sinh, nhìn thấu nhân duyên, nhân quả, đó là người có trí huệ, là người có thể tự giải thoát bản thân khỏi mọi ưu phiền.

Lời kết: Vì đời người là kiếp ở trọn nhân gian nên một ngày được sống thì hãy cứ sống hết mình, hãy cứ yêu đời – yêu người, cho dù Đời này có cuốn ta về đâu. Tâm có Tĩnh thì tự khắc lòng người sẽ An yên…

nguồn : stthay.vn

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.