Tuyển tập STT hay giúp bạn nhận biết thế nào là bạn thân

Tuyển tập câu status hay giúp bạn nhận biết thế nào là một người bạn thân đúng nghĩa, một tình bạn chân thành, không vụ lợi, không toan tính. “Nếu có ai hỏi tình bạn giá bao nhiêu? Thì ta nên nhấn mạnh rằng: “ Tình bạn là vô giá”, vì sao ư? Vì không có bạn , vốn dĩ cuộc sống của chúng ta chỉ trọn vẹn hai chữ “ tồn tại” thôi. Nhưng trong cuộc sống với đầy những tính toán, bon chen này, liệu rằng chúng ta có thể phân biệt được đâu là bạn thật sự , đâu là bạn trên danh nghĩa. Những stt dưới đây sẽ một phần giúp bạn nhận ra và trân trọng những người bạn của mình hơn.

Xem thêm : Những stt hay và ý nghĩa nhất viết cho một tình bạn tri kỉ thực sự

Cùng tham khảo các câu status hay giúp bạn nhận biết thế nào là một người bạn thân:

Bạn thân, không cần bạn phải nhắc nhở, không cần cố gắng giữ liên lạc, dù không gặp nhau một thời gian dài, chỉ cần ngồi xuống là có thể cùng ăn với nhau, ngay cả một câu “Chào” cũng không cần, vén tay áo lên vừa ăn vừa nói: “Tao kể cho mày nghe…”. Như thể bao nhiêu năm về trước cũng chẳng qua chỉ là ngày hôm qua mà thôi..

“Tôi thành công, cô ấy không ghen tị, tôi uể oải, cô ấy không coi thường, đời này có được một tri kỷ như vậy là đủ rồi.”

“Tao bị ngã xe…”, “Hô hô. Xe có sao không mày? Mặt đường có sao không mày?”
“Tao hết tiền rồi…”, “Thuê bao mày vừa nhắn tin hiện không liên lạc được nhé”
“Tao đói quá…”, “Tao cũng đói! Hô hô”
“Yêu mày nhất. Muahhhhh”, “Buồn nôn! Biến xa tao ra! Mày bớt thần kinh đê!”
“Tao buồn quá”. “Đang đâu? Ở yên đấy. Tao qua ngay!”

tuyen-tap-stt-hay-giup-ban-nhan-biet-the-nao-la-ban-than-1

Bạn thân là người mình muốn dành thời gian cho họ nhiều hơn những người bạn xã giao bình thường khác, muốn đi ăn với họ, muốn đi chơi với họ, thậm chí chỉ là lượn lờ thôi cũng muốn đi với họ.

Một người bạn tốt sẽ nhìn thấy giọt nước mắt đầu tiên, lau đi giọt nước mắt thứ hai và ngăn lại giọt nước mắt thứ ba.

Bạn thân cũng có thể là người không cùng sở thích mà chỉ đơn giản là nói chuyện rất hợp với mình, luôn biết lắng nghe những tâm sự, luôn hiểu mình và đưa ra những lời khuyên đúng đắn, luôn biết cách làm mình vui.

Trong một giây phút nào đó trong cuộc sống, bạn tìm thấy đươc một người bạn thân…
Đó là người có thể thay đổi cuộc sống của bạn dù chỉ là một phần nhỏ nào đó.
Là người có thể làm cho bạn cười đến ngặt nghẽo đến nỗi bạn không thể dừng lại.
Là ngưởi làm cho bạn tin rằng thế giới này thật sự tốt đẹp.
Là người đã ngồi hàng giờ để thuyết phục bạn rằng thật sự cánh cửa cuộc đời vẫn chưa đóng lại với bạn và nó đang cho bạn mở ra.
Đó chính là người bạn mãi mãi…

“Một người bạn đích thực phải là người thoải mái bày tỏ quan điểm nhưng không tự ái khi bạn không đồng ý”.

“Những người bạn chân chính sẽ nói cho bạn sự thật—dù biết có thể khiến bạn đau lòng—vì họ thật lòng muốn điều tốt nhất cho bạn”.

Có rất nhiều định nghĩa về bạn thân, đôi khi đó chỉ đơn giản là người mình có thể tin tưởng nhờ giữ những món đồ giá trị, nhưng thức ăn thì không.

Bạn thân là người không biết đến từ đâu, nhưng tự nhiên hợp tính, nói chuyện đúng gu, tốt bụng với mình… nhiều khi còn hơn cả anh em ruột trong nhà.

Có thể tới nhà nó bất cứ lúc nào, không cần phải câu nệ, không cần chào hỏi, cứ trực tiếp ngã lên giường nó, nói thỏa thích, thoải mái như thể đang ở nhà mình.

“Người bạn thật sự không phải là kẻ biết nghiêng mình trên đau khổ của chúng ta với lòng thương xót, nhưng chính là kẻ biết nhìn ngắm hạnh phúc của chúng ta mà không ganh tị”

Tình bạn trước hết là sự chân thật, là việc phê bình những sai lầm của bạn . Bạn bè là những người đầu tiên phê bình gay gắt để ta có thể sửa chữa sai lầm.

tuyen-tap-stt-hay-giup-ban-nhan-biet-the-nao-la-ban-than-2

Bạn thân. . .!

Để tao nói cho mày biết bạn thân là gì. . .

Bạn thân là bạn thâm này đánh nó chết nó chết nó cũng sẽ nói mày xấu lắm này, chửi lộn là tay đôi tay 3 không nể mày đâu này, có thể cười lúc mày tức xì khói này,. . .

Nhưng. . . Không bao giờ nó bỏ rơi mày hết

Bạn. . .
đôi khi chỉ là cái nắm tay lúc ta ngã trong xã hội bon chen hôm nay
là cái ôm khi gặp lại nhau
là câu nói thật lòng để ta thấy khuyết điểm của mình
Đơn giản như thế thôi

Tôi không thể quyết định mọi thứ thay bạn chỉ có thể cùng bạn tìm ra cách tốt nhất. Tôi cũng không thể biết hết mọi thứ đang diễn ra xung quanh bạn nhưng bạn có tin không chỉ cần bạn nói ra bạn sẽ luôn có tôi đơn giản chỉ vì tôi là bạn của bạn

Một người bạn là người mỉm cười khi bạn cười, vui khi bạn vui, nhưng không khóc khi bạn khóc, vì khi ấy họ còn phải nắm tay và ôm lấy bạn
thế mới là bạn tốt

Tình bạn ít ồn ào nhất và khiêm nhường nhất là tình bạn hữu ích nhất.

Ai không có một người bạn chân chính thì người đó không xứng đáng được sống
Nếu qui luật đầu tiên của tình bạn là phải vun đắp nó thì qui luật thứ hai là phải độ lượng khi qui luật thứ nhất bị sao lãng
Bạn bè là người ta có thể nói chuyện mà không cần dùng đến lời nói.
Nỗ lực lớn nhất của tình bạn không phải là chỉ thẳng cho bạn thấy khuyết điểm mà là làm cách nào cho bạn thấy được nó.

Những người bạn tốt cũng giống như tài khoản trong ngân hàng niềm tin.Bạn càng giữ được lâu thì càng giá trị.

Bạn thân ư? Bạn thân là mỗi ngày, nó có thể phũ bạn cả chục lần, nhưng tuyệt đối không cho ai được làm tổn thương bạn, dù chỉ một lần.

tuyen-tap-stt-hay-giup-ban-nhan-biet-the-nao-la-ban-than-3

Bạn có biết cái cảm giác khi chạy bị thương ở chân, bạn thân cõng bạn về, còn bưng nước rửa chân cho bạn là như thế nào không? Bạn có biết cái cảm giác khi bình thường suốt ngày đánh cãi chửi nhau, nhưng mỗi khi gặp nguy hiểm sẽ bắt bạn đứng phía sau là như thế nào không? Bạn có biết cái cảm giác có nửa chai nước, người ta truyền xuống, đến tay bạn vẫn nguyên nửa chai nước là như thế nào không? Bạn đã bao giờ thấy cảnh cứ mỗi lần chia tay, cả đám con trai ngồi ôm nhau khóc rống chưa? Tôi không có bạn ăn bạn chơi, không có người yêu bạn gái, nhưng tôi có đám anh em chiến hữu, lúc nào cũng sẵn sàng ở bên.

Những người bạn chân thành sẽ không bao giờ nổi giận khi ta gọi họ bằng biệt danh khó nghe, họ sẽ đặt lại cho ta những cái tên còn khó nghe hơn.

Lời kết: Tình bạn chân thành và đúng nghĩa là như thế đấy, không toan tính, không vụ lợi, là người đi đâu cũng lôi mình đi cùng mặc dù suốt ngày cãi nhau chí chóe, là người bên cạnh mình những lúc ốm đau, buồn bã, khó khăn, là người mình có thể thoải mái sống thật và chia sẻ những bí mật… có được một người bạn như thế, nhất định chúng ta phải trân trọng, vì trên đời này, sẽ chẳng gặp được nhiều người như vậy đâu.

nguồn : stthay.vn

 

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.