Tuyển tập STT hay – Mất đi một người bạn, như mất đi một nửa tâm hồn

Tuyển tập câu status hay – Mất đi một người bạn, như mất đi một nửa tâm hồn, sẽ mất đi người chia sẻ niềm vui, mất đi thêm một chỗ dựa những lúc mệt mỏi. “Mất đi một người bạn, như mất đi một nửa tâm hồn.” Mất đi một người bạn, là xây lại cho mình toàn bộ thói quen. Mất đi một người bạn, là tự giữ cho bản thân cân bằng sau những chếnh choáng. Mất đi một người bạn là tự đau giữa những niềm vui, tự buồn giữa những niềm nhớ.

Xem thêm :  STT tháng năm, kỉ niệm ùa về trong màu tím biếc của bằng lăng

Dưới đây là những câu status hay – Mất đi một người bạn, như mất đi một nửa tâm hồn:

Người ta vẫn nói “Trăm năm tri kỷ khó tìm, tri âm khó gặp, bạn hiền khó quen” nên khoảng trống mà một người bạn mất đi để lại sẽ khó có thể lấp đầy trong phút chốc. Và chẳng may nếu người đó lại từng là “cạ cứng” của bạn thì nỗi đau, sự chơi vơi và hụt hẫng ấy còn nhân lên bội phần.

Nó yêu khi nào, tôi không biết, nó chia tay khi nào, tôi không biết, nó có bạn mới còn tốt hơn tôi nữa từ khi nào, tôi cũng không biết. Mỗi lúc nó gặp chuyện gì sẽ không còn tìm tôi nữa, tôi cũng không vậy, vì cả hai đứa trưởng thành hơn, và cũng có những người bạn thích hợp để chia sẻ hơn. Từ nồng nhiệt, chuyện gì cũng nói với nhau, dần biến thành mối quan hệ xã giao hời hợt. Cậu ở nơi đâu, nhìn ngắm phong cảnh thế nào thì tớ giờ cũng chỉ là một người nói một câu, người ngủ muộn ơi, ngủ ngon.

tuyen-tap-stt-hay-mat-di-mot-nguoi-ban-nhu-mat-di-mot-nua-tam-hon-1

Các bạn có hiểu cảm giác này không? Hai người ấy rõ ràng là thông qua bạn mới quen nhau, nhưng rồi dần dần họ chơi với nhau còn thân hơn chơi với bạn, đi đâu chơi, đi ăn gì cũng không gọi bạn, ảnh chụp chung cũng thường không có mặt bạn, cuối cùng hai người chụm đầu nói xấu sau lưng bạn. Là người thứ ba trong tình bạn, có đôi khi còn bén nhọn, dễ gây tổn thương hơn cả người thứ ba trong tình yêu.

Nghe nói cậu quen rất nhiều bạn mới, có người cùng cậu đi shopping, đi ăn uống, xem phim. Nhìn ảnh thấy cậu dạo này vui lắm, quần áo cậu mua nhìn cũng xinh nữa. Hai đứa mình cuối cùng cũng càng lúc càng xa nhau trên quỹ đạo nhân sinh không có nhau. Như vậy cũng tốt, tuy người khiến cậu cười không còn là tớ nữa, nhưng tớ vẫn thấy rất vui, vì cậu thích cười hơn cả xưa nữa. Chẳng qua khi người khác nhắc tới “Người bạn tốt nhất”, tớ vẫn nghĩ tới cậu đầu tiên.

Đại khái chính là lúc không thể nói thêm được nữa, đành phải dùng những câu như: “Gặp nhau nhé. Tí nữa nói chuyện tiếp. Hôm nào liên lạc sau. Lần sau đi chơi nha. Bữa tới mời mày một bữa. Tối nay tao gọi ha. Có rảnh thì đi uống gì đó. Có thời gian rảnh sẽ tới thăm mày~” làm kết. Có đôi lúc tao nghĩ, hai đứa mình biến thành thế này từ bao giờ vậy, lúc trước dù giận nhau cỡ nào, thì chúng mình cũng sẽ không tới một câu để nói chuyện thêm cũng không thể như hiện tại đúng không?

Quá khứ…
Là không còn những cuộc gặp bất ngờ chỉ vì “Tự nhiên tao nhớ mày thế thôi.”
Là không còn những cuộc điện thoại giữa đêm khuya hai đứa lắng nghe tiếng nức nở của nhau.
Là không còn có người đứng lên chống lại cả thế giới khi đứa còn lại đau lòng.
Là im lặng nắm tay nhau, lượn lờ qua mọi con phố, rồi cùng nhau chọn chỗ đầy gió, thật cao để gió thổi hết mọi nỗi buồn.

Là không còn những tháng ngày sáng trưa chiều tối làm loạn messenger của nhau. Dăm ba câu chuyện nhỏ nhặt, vài thứ hài hước, dễ thương.
Là trang cá nhân fb không còn ngập tràn hình ảnh của cả hai.
Là ngày lễ quan trọng của đứa này không còn sự có mặt của đứa kia.Tất cả giờ chỉ còn là quá khứ, những câu chuyện được ôn đi ôn lại trong kỷ niệm, những lời nói, những quan tâm giờ đã không còn dành cho nhau.

Hiện tại…
Là những đêm trằn trọc nhớ về một người bạn đã cũ.
Là nhớ những câu chuyện không đầu không cuối mà hai đứa lầm rầm mỗi đêm.
Là những ngày tháng chênh chao không có ai bên cạnh chia sẻ.
Là nhớ, là thương, là đau, là giận…

tuyen-tap-stt-hay-mat-di-mot-nguoi-ban-nhu-mat-di-mot-nua-tam-hon-2

Tương lai…
Là những bức ảnh bạn tươi cười bên những người bạn mới.
Là những ngày quan trọng có sự góp mặt của ai kia.
Là mỗi khi gặp chuyện thay vì dựa vào nhau, sẽ dựa vào bờ vai mới.
Là không cùng nhau chứng kiến những khoảnh khắc quan trọng, không còn cùng nhau trưởng thành.

Cảm ơn…
Cảm ơn vì đã cùng nhau vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.
Cảm ơn vì đã lắng nghe, đã thấu hiểu.
Cảm ơn vì đã là bạn, đã từng là bạn…

Cũng xin lỗi…
Xin lỗi vì không thể hoàn thành tốt vai trò của một người bạn thân.
Xin lỗi về những tháng ngày cuối bên cạnh nhau.
Xin lỗi vì đã là bạn, đã từng là bạn…

Lời kết: Có những đôi bạn xa nhau vì học khác trường, có người vì mê bồ mà bỏ bạn và cũng có những cặp đôi cạ cứng đã đường ai nấy đi chỉ vì một phút giận dỗi nông nổi của tuổi trẻ… Để rồi khi đọc bài viết trên, họ mới giật mình nhớ về người bạn mà mình đã vô tâm đánh mất với một niềm hối hận và luyến tiếc vô vàn.

nguồn : stthay.vn

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.