Tuyển tập STT không có việc tầm thường, chỉ có nhân cách tầm thường

Tuyển tập câu status trên đời không có nghề nghiệp nào tầm thường, chỉ có nhân cách tầm thường mà thôi rất ý nghĩa để tham khảo và chia sẻ trên facebook. Có khi nào, trước khi đánh giá về công việc của một ai đó, bạn tự hỏi rằng mình có đang làm đúng hay không, họ có xứng đáng bị đánh giá như những gì người khác nghĩ hay không?

Xem thêm : Stt về cô gái có hình xăm đừng đánh giá nhân cách của họ bằng những vết kim châm

Dưới đây là những câu status trên đời không có nghề nghiệp nào tầm thường, chỉ có nhân cách tầm thường:

Trên thực tế không có công việc gì tầm thường, nhỏ bé. Nhiều người không muốn làm những việc cụ thể, không nhìn nhận công việc bình thường, nhỏ bé một cách nghiêm túc mà cứ nghĩ rằng: “Ông trời sẽ để ta lo việc lớn”. Họ đâu hay rằng làm tốt những công việc bình thường chẳng hề dễ dàng chút nào.

Trong công việc, không việc gì tầm thường, nhỏ bé đến mức có thể bị gạt bỏ; không chi tiết nào vụn vặt đến mức có thể được phép bỏ qua.

tuyen-tap-stt-khong-co-viec-tam-thuong-chi-co-nhan-cach-tam-thuong-1

Việc lớn được hợp thành từ vô số việc nhỏ, người xem nhẹ việc nhỏ khó có thể làm được việc lớn. Thái độ khi làm những việc nhỏ là chiếc gương phản chiếu cho ta thấy các tố chất tổng hợp, đặc điểm khác biệt của mỗi cá nhân.

Trong công việc, không có việc gì là việc nhỏ. Mọi việc đều đáng để ta làm, học hỏi. Cho dù đó là công việc bình thường nhất, ta cũng không thể làm qua loa cho xong chuyện hay xem thường và biếng nhác. Trái lại, ta cần làm việc một cách hăng hái, nhiệt tình.

Không có nghề nghiệp cao quý, chỉ có những người cao quý trong nghề nghiệp mà thôi. Đừng vì nghề nghiệp mà đánh giá địa vị xã hội cá nhân…

Trong cuộc sống này, chẳng có công việc nào là tầm thường, thấp kém. Mỗi người một hoàn cảnh, một công việc phù hợp riêng. Miễn sao họ luôn nhiệt huyết với công việc của mình và kiếm ra đồng tiền chính đáng. Vậy nên, đừng đánh giá họ chỉ vì họ không có được điều kiện và công việc như những người khác.

Bản thân nghề nghiệp không làm nên sự cao quý cho con người; sự cao quý ấy phải do tự thân con người làm nên trong quá trình thực hiện nghề nghiệp của mình. Trong xã hội, không có nghề tầm thường; bất cứ nghề nào mang lại lợi ích cho con người và cộng đồng đều đáng được trân trọng, tôn vinh.

Đừng bao giờ khinh bỉ, chê bai bất cứ một nghề nghiệp nào khác. Bởi sự cao quý của nghề nghiệp là do con người biết đem hết tài năng, sức lực và phẩm chất đạo đức của mình để làm nên các giá trị vật chất hoặc tinh thần, giúp cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Nghề nghiệp của mỗi người là cách ta lựa chọn để sống với nó, để có thêm được những nguồn động lực để phấn đấu, để niềm tin sắt đá vào ngày mai sẽ là điều khiến ta luôn hạnh phúc.

Mỗi nghề nghiệp trong xã hội đều đáng được trân trọng, đều xứng đáng nhận được những ánh nhìn trân trọng, sự thiện cảm từ phía mọi người. Từ những cô công nhân lưng ướt đẫm mồ hôi, những bác nông dân… đều là những công việc đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Mỗi nghề nghiệp ta chọn, mỗi bước đường ta quyết định đi, mỗi con đường ta tìm thấy đều đáng được ta trân trọng, đều xứng đáng được ta cố gắng hết mình. Bởi vậy, dù công việc của ta hay của người khác cũng đừng bao giờ nghĩ nó là tầm thường.

tuyen-tap-stt-khong-co-viec-tam-thuong-chi-co-nhan-cach-tam-thuong-2

Lao động chân chính bằng bàn tay khối óc của mình, không trái với đạo đức xã hội thì chẳng việc gì bạn phải xấu hổ hay tự ti cả. Có chăng, bạn và họ chỉ khác nhau bộ đồ mặc trên người thôi còn lại giống nhau về mục đích nên cuộc sống này đừng ai coi thường ai cả chỉ vì cái nghề họ chọn! Nghề nào cũng đáng quý và đáng được trân trọng.

Bất kì một nghề nghiệp trong xã hội đều cao quý và đáng được tôn trọng. Miễn là bạn dùng năng lực, sức lao động của mình, làm ra tiền nuôi sống bản thân. Không vi phạm pháp luật, không hổ thẹn với bản thân thì không có gì đáng chê trách.

Lời kết: Một trong những lý do khiến những người khởi đầu tại cùng một vạch xuất phát, cùng làm những công việc bình thường nhỏ bé như ta dần được thăng tiến lên những vị trí cao hơn là bởi họ chưa bao giờ xem những việc mình làm là bình thường, vặt vãnh. Trái lại, họ luôn nhớ rằng: việc lớn được gộp thành từ vô số việc nhỏ.

nguồn : stthay.vn

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.