Tuyển tập STT những lầm tưởng của sinh viên năm nhất khi vào đại học

Tuyển tập câu status những lầm tưởng của sinh viên năm nhất khi vào đại học giúp bạn bạn có cái nhìn khác về cuộc sống thời đại học mà chúng ta vẫn ao ước. Quãng thời gian sinh viên là trải nghiệm tuyệt vời nhất khi bạn chỉ phải đến trường vài giờ mỗi ngày, và gần như chắc chắn sẽ có nhiều hơn một ngày nghỉ trong tuần. Các em mới bước chân vào cánh cổng đại học nên chưa thể biết được phía trước có gì đang chờ đơi em. Dưới đây là những sự thật phũ phàng ” đời không như mơ” mà sinh viên ai cũng từng gặp qua.

Xem thêm : Đôi dòng stt Ngày rời thầy xa bạn – Nhớ về trường xưa

Cùng tham khảo các câu status những lầm tưởng của sinh viên năm nhất khi vào đại học:

1. Cứ tưởng có người yêu thì sẽ bớt cô đơn, trái tim luôn ngập tràn ấm áp, nhưng sự thật là Cứ tưởng có người yêu thì sẽ bớt cô đơn, trái tim luôn ngập tràn ấm áp, nhưng sự thật là chỉ có qua môn mới khiến sinh viên hạnh phúc như vậy…chỉ có qua môn mới khiến sinh viên hạnh phúc như vậy…

2. Đi học đại học mới thấy điểm 4 và điểm 10 chẳng khác gì nhau, tất cả những gì sinh viên cần chỉ là qua môn thành công!

tuyen-tap-stt-nhung-lam-tuong-cua-sinh-vien-nam-nhat-khi-vao-dai-hoc-1

3. Ai cũng nói thi đỗ đại học chính là cá chép hoá rồng, nhưng đi học rồi mới biết thi qua hết môn chính là Đông Hải Long Vương !

4. Cứ tưởng lên đại học sẽ không còn những đêm thức làm bài tập toán đến tẩu hoả nhập ma, ai ngờ ở đại học còn có những môn đáng sợ hơn cả toán!!!

5. Ai cũng nói đại học là thiên đường của trai xinh gái đẹp, đi 1 bước gặp được mỹ nhân, đi 2 bước liền gặp soái ca, nhưng sao tôi toàn va vào mấy người vừa cận thị vừa mặt mụn thế này???

6. Nhớ nhà quá đi thôi !!!!

7. Cấp 3 thì lo kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút… cứ nghĩ lên đại học sẽ được thoải mái vui chơi, nhưng nào ngờ cuộc sống đại học còn khốc liệt hơn nữa..

8. Nghĩ đến đại học, nhiều học sinh cấp ba vẽ nên viễn cảnh với đầy ắp những cuộc vui chơi. Thế nhưng, lịch học kín mít và những bài luận, thuyết trình triền miên khiến cho bạn không còn thời gian đi chơi nữa.

tuyen-tap-stt-nhung-lam-tuong-cua-sinh-vien-nam-nhat-khi-vao-dai-hoc-2

9. Cuộc sống lý tưởng nhất của một sinh viên là được tham gia các hoạt động ngoại khóa, tình nguyện. Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng cho đến khi bạn bị game online và phim ngôn tình Hàn Quốc lôi kéo mà thôi.

10. Nhiều sinh viên không khỏi “sốc văn hóa” khi bước vào đại học do sự chênh lệch điểm số. Đối với không ít sinh viên, đủ điểm qua môn đã là hạnh phúc nhất rồi.

11. Có những người vào đại học mới dậy thì thành công, số còn lại bước vào giai đoạn “lão hóa” vì ngày càng héo úa

13. Một trong những nỗi ám ảnh với nhiều sinh viên là đăng ký tín chỉ môn học. Từ trạng thái chủ động, các bạn trở thành người bị động vì trang web trường liên tục quá tải.

14. Tìm việc làm trong mơ đã khó, tìm việc làm đúng ngành học càng khó hơn. Nhiều sinh viên ra trường phải làm trái ngành, dù vậy không ít người vẫn gặt hái được thành công.

15. Tiền ăn, tiền nộp học, tiền nước, tiền điện,… đủ loại tiền mà chúng ta phải tính toán, chi li

tuyen-tap-stt-nhung-lam-tuong-cua-sinh-vien-nam-nhat-khi-vao-dai-hoc-3

16. Tự giặt đồ, cuối tháng hết tiền hay phải tự… đuổi gián là nỗi khổ của không ít tân sinh viên.

17. Đầu tháng sung túc, cuối tháng méo mặt mì tôm.

18. Sống tự do đồng nghĩa với việc bạn phải tự lo cho mình tất tần tật từ miếng ngủ đến cái ăn. Nỗi khổ của việc ăn quán thường xuyên vì bận bịu học hành, hoặc đơn giản vì lười đã được không ít tân sinh viên đồng cảm.

Lời kết: Dù bạn là sinh viên năm thứ nhất hãy tự tin vào chính mình. Hãy tin tưởng vào khả năng và năng lực của bản thân. Chỉ cần chịu khó học tập thật tốt, có được lập trường quan điểm rõ ràng của bản thân thì sẽ không lo lắng trước những khó khăn mà mình phải đương đầu.

nguồn : stthay.vn

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.