Tuyển tập STT sâu sắc gửi cho những ai sắp, đang và sẽ trải qua tuổi 25

Tuyển tập những câu status sâu sắc gửi cho những ai sắp, đang và sẽ trải qua tuổi 25 – cái tuổi đang chênh vênh với những quyết định lớn của cuộc đời. Tuổi 25 chưa bị gọi là già nhưng cũng không còn là quá trẻ nữa. Tuổi 25 ắt cũng đã va vấp không ít trong xã hội, gặp phải không ít sóng gió trong cuộc đời. Tuổi 25 bạn nhận ra mình đã dần chín chắn và trưởng thành hơn xưa. Ở tuổi 25, bạn có đang thực sự sống cuộc sống mà tuổi 20 bạn đã mơ ước?

Xem thêm : STT làm việc chăm chỉ, hăng say sẽ nhận được thành công xứng đáng

Dưới đây là những câu status sâu sắc gửi cho những ai sắp, đang và sẽ trải qua tuổi 25: 

25 là lứa tuổi cô độc và bất an. Việc học đại học (có lẽ) đã xong. Con đường sự nghiệp (hy vọng là) mới bắt đầu. Các mối quan hệ xã hội còn chưa chắc chắn, dường như cái gì cũng đang thay đổi. Bạn (có thể) không còn ở gần những người hiểu bạn nhất, nhưng lại chưa thực sự thân thiết với những người đang hiện diện quanh bạn.

25 tuổi, mất bớt bạn bè là điều tự nhiên ở giai đoạn này. Mất liên lạc với một vài người bạn ở quê hoặc bạn đại học, hoặc thậm chí là với người mà bạn từng yêu thương nhưng giờ đã ổn định cuộc sống gia đình trước bạn – đó là kết quả tự nhiên của quá trình lớn lên. Bạn không phải là người có trách nhiệm duy nhất trong việc phải giữ được mọi mối quan hệ mình từng có. Một số điều cứ từ từ phai nhạt đi, bởi vì cuộc sống là như thế. Và bởi vì một số mối quan hệ chỉ có thể tồn tại trong một khoảng thời gian, chứ không phải cả cuộc đời, nên như thế cũng bình thường thôi.

tuyen-tap-stt-sau-sac-gui-cho-nhung-ai-sap-dang-va-se-trai-qua-tuoi-25-1

25 tuổi – mặc định người ta coi đấy là ngưỡng trưởng thành và bạn có nghĩa vụ phải nắm trong tay một thứ gì thuộc về bản thân, cho dù đó là một công việc lương kha khá hay chủ sở hữu của một cửa hàng. Đánh dấu cho sự thành công sau này, hầu như người ta sẽ nhìn vào cái ngưỡng ở giữa đó!

25 tuổi cũng đã trải qua không ít thăng trầm của cuộc sống, đủ để biết được rằng ngoài gia đình ra thì lòng người thâm sâu khó đoán, không ai là giúp đỡ ta vô tư cả. 25 tuổi đủ để biết rằng lòng người đa đoan và mình còn quá thơ dại để đối phó với sóng gió cuộc đời, không còn mang mơ mộng vào những câu chuyện cổ tích, bởi hiện thực hoàn toàn khác xa. Thế giới ngoài kia sẵn sàng chà đạp, hạ thấp mình bằng bất cứ cách nào mà đôi khi bản thân ta phải cố nén đau để mỉm cười.

Tuổi 25 biết đủ vị mặn, ngọt, đắng, chát của cái “thuở ban đầu”, mạnh mẽ tự mình “thu dọn” tàn dư của một vài mối tình đổ vỡ. Ở tuổi 25, người con gái đã biết tự nhủ lòng mình : “Ừ thì cái gì qua hãy để nó qua, đừng níu giữ cái vốn dĩ không thuộc về mình”. Tuổi 25, chúng ta biết làm quen với sự chia ly. Biết thừa các mối quan hệ không bao giờ là mãi mãi, người ta đến và đi qua đời ta là chuyện bình thường.

25 tuổi, ai cũng mất phương hướng vào một lúc nào đó. Chắc chắn đấy! Mỗi người bạn gặp, nói chuyện cùng hoặc nghĩ đến trong ngày chắc chắn đều có một giai đoạn hoặc thời điểm nào đó mà họ hoàn toàn không biết mình đang làm gì, phải làm sao. Không ai thực sự biết được điều gì sẽ đến. Không ai thực sự có một kế hoạch hoàn hảo. Không ai chắc chắn 100% là làm cách nào để đến được nơi mình muốn. Không ai hiểu hết tất cả mọi chuyện. Đây có thể là giai đoạn hoặc thời điểm tương tự của bạn mà thôi.

Ở tuổi 25, bạn không còn dám tự dễ dãi với bản thân mình như hồi còn non trẻ nữa. Tuổi 25 không còn khái niệm thích là nghỉ, thích là “bùng’ như hồi đi học. Cái tuổi này người ta có trăm thứ phải lo, nghìn thứ phải mua. Đến tuổi này rồi chả còn ai đến cuối tháng về xin tiền bố mẹ để nhảy múa hát ca nữa. Cần mua xe, cần phải lo toan cho bố mẹ, gia đình, cần phải chuẩn bị cho tương lai, hết thì giờ để rong chơi rồi. Ở Đại học bạn có thể bùng học đi chơi, nhưng ở công sở bạn mà bùng làm thì xác định nghỉ việc, công sở không có sổ ghi đầu bài đâu.

25 tuổi, bạn vẫn chưa hoàn tất quá trình thay đổi, và có lẽ cũng không sớm lắm đâu. Có những khoảnh khắc hiếm hoi và đẹp đẽ của lứa tuổi này – là lúc bạn cảm thấy như mình đã hiểu hết mọi điều và biết rõ mình cần làm gì. Nhưng những khoảnh khắc đó chẳng bao giờ kéo dài. Cuộc sống thay đổi liên tục – và đó không phải là điều xấu. Não bạn vẫn đang phát triển. Chính bạn vẫn đang phát triển.

tuyen-tap-stt-sau-sac-gui-cho-nhung-ai-sap-dang-va-se-trai-qua-tuoi-25-2

25 tuổi, hạnh phúc và thành công là hai điều khác nhau. Nếu bạn quan sát và lắng nghe, bạn sẽ thấy có những người kiếm được số tiền đáng nể, nhưng họ sẽ nói với bạn rằng họ rất mệt mỏi và thậm chí là trầm cảm. Rồi bạn cũng thấy có những người sống nhẹ nhàng, lạc quan, lúc nào cũng mỉm cười, dù họ đang ở một căn nhà thuê, có một công việc rất đỗi bình thường. Bạn không thể chối rằng những người này không hạnh phúc, dù bạn sẽ không coi sự nghiệp của họ là thành công.

“Điều gì sẽ khiến mình hạnh phúc?” và “Điều gì sẽ khiến mình thành công?” là hai trong số những câu hỏi quan trọng nhất bạn có thể tự hỏi mình. Nhưng hãy nhớ rằng, đó là hai câu hỏi khác nhau.

Lời kết: Vậy nếu bạn đang 25 tuổi, hãy thử nhìn lại xem mình đang có những gì trong tay? Công việc, tình yêu, bạn bè, cuộc sống hiện tại có thực sự khiến bạn hạnh phúc? Đừng vì áp lực của tuổi trưởng thành mà sống một cách tạm bợ. Tuổi 25 không còn quá trẻ nhưng cũng chưa bao giờ là muộn để bạn thay đổi và sống một cuộc sống thực sự có ý nghĩa và hạnh phúc đối với bản thân mình.

nguồn : stthay.vn

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.