Tuyển tập STT ta không hạnh phúc nếu không biết yêu thương chính mình

Tuyển tập STT nhắn nhủ chân thành chúng ta sẽ không thể hạnh phúc nếu như không biết cách yêu thương chính mình, biết cách tự tạo niềm vui cho mình. Thế giới này sẽ không vì nỗi đau của bạn mà ngừng quay. Người ta cũng sẽ không vì nỗi đau của bạn mà rơi nước mắt. Bởi thế hãy tự thương lấy mình…

Xem thêm : 18 Status viết về những quy luật “sống còn” giúp bạn thành công trong cuộc sống

Cùng tham khảo các câu status nhắn nhủ chân thành chúng ta sẽ không thể hạnh phúc nếu như không biết cách yêu thương chính mình sau đây:

Là con gái, nhất định phải có một công việc ổn định, kiếm thu nhập tốt cho mình, độc lập tự chủ không dựa dẫm ai. Có buồn cũng phải buồn một cách thật xinh đẹp.

Là con gái tự mình biết cố gắng vươn lên không phải là không được, nhưng cũng phải có mức độ, cho dù nội tâm mạnh mẽ, thì cũng phải giấu bên dưới sự dịu dàng. Cho dù hiếu thắng cũng phải chú trọng cách thức, không thể mạnh mẽ không nói lý, nếu không sẽ khiến người ta chán ghét.

tuyen-tap-stt-ta-khong-hanh-phuc-neu-khong-biet-yeu-thuong-chinh-minh-1

Con gái nếu có lòng tự trọng. Sẽ không dễ dàng tiêu tiền của đàn ông. Vì tiêu rồi gánh nặng lớn lắm, chẳng có ai chịu khó đầu tư mà không mong sinh lời. Kể cả sau này có chồng, không vì kinh tế chồng dư giả mà dựa dẫm. Nên đi làm kiếm tiền, nhiều ít không quan trọng. Đơn giản, muốn mua váy áo cũng không cần ngửa tay xin tiền.

Con gái hãy nhớ, làm bất cứ việc gì, đang say đắm tình yêu với ai, cũng phải đặt bản thân lên đầu tiên, chỉ có như thế con gái mới có thể tự bảo vệ mình khỏi những thương tổn. Là con gái thì không nên vì một người đàn ông không xứng đáng mà bỏ qua tuổi xuân của mình.

Con người sinh ra không ai đã sẵn biết mình mạnh mẽ, chỉ khi trải qua những thất bại, những vấp ngã người ta mới học cách trở nên mạnh mẽ hơn. Đừng nhìn vào một người con gái mạnh mẽ và phán xét rằng họ lạnh lùng hay đáng sợ, bởi vì những người con gái ấy mới chính là những người dễ bị tổn thương, cũng như nếm trải qua tổn thương mới mạnh mẽ đứng dậy mà bước tiếp.

Tạo hóa cho bạn đôi tay là để bạn làm việc cũng là để bạn biết tự chăm sóc bản thân. Cho bạn đôi chân là để giúp bạn bước đi về phía trước cũng là để bạn đưa cơ thể đến những nơi bạn muốn. Cho bạn đôi mắt là để bạn nhìn về phía trước cũng là để bạn nhìn vào gương để thấy bạn của hiện tại…. Và tất nhiên cho bạn một trái tim là để bạn biết yêu thương mọi người và yêu thương cả bản thân mình.

Bạn đói nếu bạn không ăn thì sẽ không ai có thể ăn thay bạn ăn để bạn no lên được, đó là sự thật không bao giơ đổi. Nếu bản thân bạn không yêu thương bạn thì cũng chẳng ai có thể làm thay điều đó. Vậy trước khi trách móc một ai, đổ tội cho một ai thì hãy nhìn nhận vấn đề một cách khách quan rồi giải quyết chúng theo hướng đúng đắn nhất. Hãy biết yêu thương bản thân, quan tâm chăm sóc cho chính mình bạn sẽ tìm được nguồn vui trong cuộc sống và rồi bạn cũng yêu ai đó và được ai đó yêu theo đúng nghĩa.

Khi bạn biết yêu bản thân mình bạn sẽ biết làm sao để trở nên mạnh mẽ, nổi bật và xinh đẹp… Cũng chính điều này tạo nên sức hút với ngươi xung quanh và cũng từ đây bạn sẽ dễ dàng tìm được nửa kia của mình. Đừng nghĩ ai đó khi yêu bạn họ sẽ có thể thay bạn chăm sóc cho bạn từ A-Z. Điều này không bao giờ xảy ra vì ai cũng có cuộc sống riêng của họ, mỗi cơ thể sinh ra đều có nhịp đập trái tim riêng.

tuyen-tap-stt-ta-khong-hanh-phuc-neu-khong-biet-yeu-thuong-chinh-minh-2

Dù hai bạn có yêu nhau nhiều đến đâu thì cả hai đều phải có những phút giây riêng để yêu thương bản thân mình. Có như vậy mối tình đó mới bền lâu và khăng khít. Khi bạn biết cách yêu thương bản thân mình, bạn cũng sẽ biết cách làm người khác yêu thương bạn và yêu thương người khác như thế nào cho đúng.

Con gái à, đừng vội thấy con trai đối xử tốt với mình, liền cho rằng người ta đang có tình ý. Vì, một chàng trai tốt sẽ luôn cư xử dịu dàng như thế với hầu hết mọi người.

Người tốt, họ cũng có những phần xấu xa chứ, nhưng là họ luôn giấu đi, và chỉ tình nguyện bộc lộ ra khi ở bên cạnh người họ yêu thương, cảm mến mà thôi.

Nếu người khác làm bạn buồn một. Hãy tự tạo cho bản thân niềm vui gấp đôi. Chỉ có niềm vui, sự hạnh phúc của bạn mới là sự trả thù tốt nhất. Con gái buổi tối có xấu xí, có quằn quại, có khóc lóc thảm thiết, tiều tụy như thế nào, thì sáng sớm ra đường nhất định vẫn phải đẹp và phải tươi.

Con gái sinh ra đã có sẵn một đặc ân, đó là quyền nhờ vả và dựa dẫm mà không ai nỡ lòng từ chối. Nhưng đừng tuỳ tiện sử dụng nó, làm giảm giá trị của bản thân. Cái gì tự làm được thì hãy làm, tự đứng trên đôi chân của mình bao giờ cũng hạnh phúc nhất.

Bạn phải nhớ kỹ mình là con gái, cố gắng là biểu tượng của bạn, tự tin là vốn liếng, mỉm cười là tiêu chí, bạn phấn đấu không phải để miễn cưỡng bản thân mình trước mặt một chàng trai, mà là kiên trì chờ đợi nhiều năm sau sẽ có người đàn ông quỳ một chân dưới đất, đeo nhẫn vào ngón áp út của bạn. Muốn người khác yêu bạn, thì trước hết phải luôn yêu thương bản thân mình.

Này, nếu có ai hỏi bạn rằng, điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống này, đừng vội trả lời họ rằng tình mẫu tử, tình phụ tử, tình yêu nam nữ hay xa hơn là những cái ước mơ hay hoài vọng, mục tiêu hay lý tưởng. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống này chính là được sống, được tồn tại. Vậy thì tại sao chúng ta vẫn bỏ quên bản thân mình, không hề dành thời gian chăm sóc, yêu thương chính mình đi?

tuyen-tap-stt-ta-khong-hanh-phuc-neu-khong-biet-yeu-thuong-chinh-minh-3

Chỉ đơn giản là sống lạc quan lên, bớt suy nghĩ đi. Đừng đày đọa bản thân quá nhiều bởi những mối bận tâm chẳng đầu, chẳng cuối, tận hưởng cuộc sống theo hướng tích cực hơn, vui vẻ hơn.

Ai trong chúng ta cũng sẽ có những phút giây muốn làm cho cuộc sống của mình thêm ý nghĩa. Làm những điều chúng ta muốn làm, yêu thương theo cách của chúng ta. Đừng sợ hãi hay trốn tránh, nếu đối diện với thử thách thì hãy dùng thái độ tích cực nhất để chấp nhận, than vãn hay chùng chình thì rồi vẫn sẽ phải đương đầu sớm muộn, vậy thì đừng trì hoãn bất cứ điều gì.

Thế nhưng hãy nhớ làm cho mình đẹp lên mỗi ngày, hãy nhớ đối đãi thật tốt với bản thân mình mỗi ngày. Thay vì cố học theo sở thích của ai đó thì hãy thoải mái thể hiện cá tính của bản thân, tôn trọng cảm nhận của chính mình. Đừng quá dễ dàng khiến cho ai đó làm mình tổn thương, cũng đừng vì tổn thương mà bỏ rơi chính mình.

Lời kết: Chúng ta sẽ không thể hạnh phúc nếu như không biết cách yêu thương chính mình. Chúng ta sẽ chỉ chìm trong những nỗi niềm dõi mắt theo người khác, chúng ta sẽ chỉ chờ đợi ai đó đến bên cạnh quan tâm đến và bị động đón nhận tất thảy niềm vui, nỗi buồn.

nguồn : stthay.vn

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.