Tuyển tập STT về lời phật dạy trong cuộc sống để chúng ta tâm an

Tuyển tập câu status về lời phật dạy trong cuộc sống để chúng ta tâm an, tâm hồn được thoải mái, cuộc sống được thanh nhàn vui vẻ. Khổ đau hay hạnh phúc đó chỉ là cảm giác. Và cảm giác ấy do chúng ta tự tạo nên. Người giàu sang chưa chắc đã hạnh phúc và người hạnh phúc chưa chắc đã giàu sang. Vì vậy hãy bình thản đón nhận mọi chuyện với tâm thế vô tư, tự tại để rèn luyện cảm giác hạnh phúc cho chính mình. Dưới đây là tổng hợp những stt về lời dạy của phật dạy. Hãy chiêm nghiệm và suy ngẫm nhé
Cúi đầu lạy Đức Quan Âm

Xem thêm :

Cùng tham khảo các câu status về lời phật dạy trong cuộc sống để chúng ta tâm an:

Khổ đau hay hạnh phúc đó chỉ là cảm giác. Và cảm giác ấy do chúng ta tự tạo nên. Người giàu sang chưa chắc đã hạnh phúc và người hạnh phúc chưa chắc đã giàu sang. Vì vậy hãy bình thản đón nhận mọi chuyện với tâm thế vô tư, tự tại để rèn luyện cảm giác hạnh phúc cho chính mình. Dưới đây là tổng hợp những stt về lời dạy của phật dạy. Hãy chiêm nghiệm và suy ngẫm nhéCúi đầu lạy Đức Quan Âm
Vầng Trăng mát dịu âm thầm tỏa lan.
Chiếu soi khắp nẻo nhân gian,
Lắng nghe đau khổ, nguy nan cứu liền!
A di đà phật…..

Có đôi khi chúng ta cho rằng, cuộc sống hạnh phúc là phải có những cuộc vui thâu đêm suốt sáng, mà quên mất rằng, với ai đó được nhìn thấy chúng ta ăn cơm hằng ngày là lẽ sống của cuộc đời họ.

tuyen-tap-stt-ve-loi-phat-day-trong-cuoc-song-de-chung-ta-tam-an-1

Có đôi khi, chúng ta mải miết tạo ra những mối quan hệ mới để cho cuộc sống bớt trống trải, mà quên mất rằng có những người bạn thân thiết chỉ đến khi mất họ rồi ta mới thực sự hiểu cô đơn là gì.

Có đôi khi chúng ta cố gắng kiếm thật nhiều tiền nhằm mua tình cảm của những người mới quen, mà quên mất rằng ở đâu đó có 1 người trao cho chúng ta cả trái tim mà không đòi hỏi bất kỳ điều gì.

Có đôi khi ở trong đỉnh cao của sự nghiệp, chúng ta cứ thế đắm chìm trong những lời hứa tưng bóc, nịt nọt của những kẻ xa lạ, mà quên mất rằng ở nơi đó nó vẫn trung thành, hy sinh vì chúng ta ngay khi cả chúng ta ở dưới đáy của xã hội. ( cún yêu của bạn )

Cuộc sống ngắn ngủi lắm! Hãy sống cho thật đáng để không hối hận khi không còn được sống!
A di đà phật…..

Người thương người bao nhiêu cũng thiếu
Người ghét người chút xíu cũng dư

Nương theo giáo pháp Phật Đà
Chữ Tâm Phật dạy giúp ta độ đời
Đến bờ giác ngộ thảnh thơi
Xa rời phiền não cuộc đời an vui

Hôm qua có bạn hỏi ad, bán thịt heo có tội ko?
Ad tìm được hình ảnh này, quả báo dưới địa ngục cho tội sát sanh
KÍCH PHÚC ĐỊA NGỤC Là địa ngục đâm bụng. Trong kinh luật dị tướng nói: Phàm là người lấy tâm ác độc hại chúng sanh, lấy chỉa sắt đâm cá, giết hại các loài thủy tộc hoặc săn bắn cầm thú thì phải chuốc lấy tội báo đâm bụng. Tội báo này chẳng những bị đâm bụng mà còn bị đâm khắp thân thể đến khi máu thịt nát rã mới thôi, đau khổ thê thảm vạn phần, gió thổi thì sống trở lại, phải chịu nhiều lần thọ tội báo, thống khổ không thể tả.

Vạn vật vốn vô sinh vô ngã
Nghĩ làm gì khi đã thấy chân như
Hãy tịnh tâm mà an tỉnh trong thiền
Khai trí tuệ ta đi tìm bến giác

tuyen-tap-stt-ve-loi-phat-day-trong-cuoc-song-de-chung-ta-tam-an-2

Đời
Đời là một cõi u mê
Vui cho trọn kiếp trở về hư không
Sanh lão bệnh tử luân vòng
Bụi trần rũ sạch tay không ra về
Nam mô tây phương cực lạc thế giới a di đà phật

Hoa đẹp hôm nay, mai sẽ tàn
Không gì vĩnh cửu ,để đeo mang
Phước nghiệp mới ,theo mình mãi mãi
Tạo phước đường tu ,sẽ vững vàng .

Cuộc sống này ko có gì là mãi mãi.
Vui đó thì buồn đó, chiến thắng đó rồi thất bại đó, sung sướng đó rồi khổ đau đó…..
Vì vậy chúng ta nên để tâm thật tịnh ( ko sân si, phiền muộn điều gì) để sống thật ý nghĩa và không hối hận khi quay đầu lại.

Cuộc đời này không khó, chỉ có con người làm khó nhau
Vì vậy là con người với nhau chúng ta nên bao dung và tha thứ cho nhau để cùng nhau sống thật hạnh phúc hết kiếp người này nhé !!!

Đức Phật nói: Bí quyết để khỏe mạnh hàng ngày cả tâm hồn, thể xác, gồm bốn điểm thế này:
Một- quên chuyện quá khứ
Hai-đừng lo tương lai
Ba-sống bằng hiện tại
Bốn-không được thở dài.
Nhớ nhé
Chúc các bạn ngày mới bình an và tràn ngập hạnh phúc
Nam mô di lặc tôn phật

Xin cầu nguyện Việt Nam và tất cả mọi nơi trên khắp thế giới đều không có chiến tranh, bạo động, luôn giữ hòa bình an vui cho tất cả nhân loại. Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát…

Người thiện thì có hào quang trắng sáng. Người ác thì có khí đen đúa hắc ám. Do đó làm thiện làm ác đều tự nhiên hiện ra nơi hình tướng. Bạn có thể che mắt người, nhưng không thể che mắt Phật Bồ Tát và quỷ thần.

Đôi khi mình không thấy được nguồn gốc của những phiền não khổ đau trong tâm mình (giận hờn, bất mãn, oán hận, lo lắng, buồn phiền…). Mình cứ đổ lỗi cho người này người kia, đổ lỗi cho điều này điều nọ, ít khi mình nhìn thấy trách nhiệm của mình. Vì tham, sân, si, vì lòng tự tôn hoặc tự ti, tự ái, vì lòng ích kỷ v.v… mà mình có thái độ, cách hành xử, có lối sống không hay không đẹp, hoặc tự mình làm mình khổ, nhưng mình lại không thấy điều đó.

tuyen-tap-stt-ve-loi-phat-day-trong-cuoc-song-de-chung-ta-tam-an-3

Tâm không oán ghét hận thù,
Luôn vui hoan hỷ chẳng trừ ai ra.
Hết lòng giúp đỡ người ta,
Nên hay NHÂN thế, QUẢ là dễ thương

“Vật dưỡng nhân!” (con vật sinh ra là để nuôi con người). Người nào hưởng ứng và làm theo câu nói này tức là họ đồng tình và thực hiện theo tư tưởng kẻ mạnh hiếp kẻ yếu, cho đó là lẽ đương nhiên. Quả báo của họ là gì? Trong tương lai, họ sẽ làm kẻ yếu để “dưỡng” cho kẻ mạnh một cách đương nhiên giống như trong quan niệm mà họ đã từng hưởng ứng và thực hành..

Nguyện cầu cho tất cả:
Đêm yên giấc an lành,
Trong niềm vui pháp hỷ
Đạo màu đang bước đi…
Nam Mô A Di Đà Phật..

Lời kết: Kiếp trần gian chỉ là kiếp tạm. Cuộc sống của con người luôn có vòng luân hồi. Ai biết được nhiều chân lý thì người đó sẽ có sự thanh than. Thật biết vì những lời dạy của đức phật với chúng con. Adidaphat!

nguồn : stthay.vn

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.