Tuyển tập STT viết 10 nguyên nhân giết chết tình yêu mà ta phải đối mặt

Tuyển tập câu status viết về 10 nguyên nhân giết chết tình yêu mà chúng ta thường phải đối mặt mà không phải nguyên nhân bắt nguồn từ người thứ ba. Sự tan vỡ trong tình yêu đôi khi được bắt đầu không phải do người thứ 3, không phải những gì lớn lao, không phải do sự ngăn cấm nào mà đơn thuần chỉ là cách đối xử với nhau, cách thể hiện tình cảm, cảm xúc mà thôi. Hãy suy ngẫm 10 nguyên nhân giết chết tình yêu chúng ta thường xuyên mắc phải để rút kinh nghiệm.

Xem thêm : STT sự phản bội khiến người ta đau khổ và mất hết niềm tin vào tình yêu

Dưới đây là  10 nguyên nhân giết chết tình yêu mà chúng ta thường phải đối mặt:

1. Vô tâm với nhau

Bạn chiếm hữu người yêu quá mức sẽ khiến người đó ngột ngạt, không chịu nổi mà rời xa bạn. Còn khi bạn vô tâm quá sẽ làm người yêu cảm thấy họ không được yêu, họ bị bỏ rơi một cách phũ phàng, họ cảm thấy cô đơn trong cái tình yêu ấy, đó cũng chính là lý do họ rời xa bạn. Yêu nhau ai chẳng muốn cùng người yêu chia sẻ vui buồn, ai chẳng muốn những lúc khó khăn có người yêu ở bên, động viên an ủi. Dẫu chẳng giúp được gì cho nhau, nhưng chỉ cần ở bên nhau động viên tinh thần cũng đủ giúp nhau có thêm động lực, niềm tin vào cuộc sống. Người ta nói rồi “muốn đi nhanh hãy đi một mình, nhưng muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, phàm ở đời làm chuyện gì cũng nên có bạn, có người đồng hành. Một mình bạn cũng có thể làm được nhưng nó không tới, nó không đã. Thành công mà không có ai để chia sẻ nó cũng trở nên vô nghĩa, tình yêu cũng thế. Một người quá vô tâm sẽ khiến đối phương cảm thấy chán, tổn thương vô cùng, nhìn người ta yêu nhau thì luôn quan tâm, chăm sóc người yêu, nhìn lại mình thì sao? Có người yêu mà cũng như không, lúc nào cũng lủi thủi một mình, lúc nào cũng tự mình vượt qua mọi chuyện, vui buồn có nói người yêu cũng thờ ơ, chẳng thèm để ý tới. Cảm giác đó chẳng khác nào mình trong mắt người yêu không khác nào người dưng, yêu nhau mà chẳng biết người yêu thích gì, ghét gì, chẳng biết người yêu ốm hay khỏe, đó đâu phải tình yêu? Ai có thể chấp nhận nổi một tình yêu như thế.

tuyen-tap-stt-viet-10-nguyen-nhan-giet-chet-tinh-yeu-ma-ta-phai-doi-mat-1

2. Thiếu sự tôn trọng lẫn nhau

Đừng tự cho mình cái quyền làm vương làm tướng trước mặt người yêu, đừng cậy người ta yêu mình mà mình làm gì cũng được. Con người ai cũng có cái tôi, ai cũng có thể diện và ai cũng cần được người khác tôn trọng mình. Phép lịch sự tối thiểu của một người có suy nghĩ là bạn phải biết tôn trọng người khác, không riêng gì với người bạn yêu. Đừng nghĩ rằng người ta yêu mình thì mình đối xử với người ta như thế nào cũng được, cách bạn đối xử với người yêu cũng là cách người khác nhìn vào để đánh giá con người bạn đó. Đến người yêu thương bạn, bạn còn không tôn trọng thì người ngoài ai dám tin, bạn sẽ tôn trọng họ. Tình yêu mà không có sự tôn trọng lẫn nhau thì sớm muộn cũng giải tán, chẳng ai chấp nhận được khi bị người khác đối xử một cách coi thương, hạ thấp bản thân mình. Dù bạn có tài giỏi, có xinh đẹp hơn người yêu thì bạn cũng không có quyền coi thường đối phương, việc bạn không tôn trọng người yêu đã cho thấy bạn là con người thiếu văn mình, không có phép lịch sự tối thiểu rồi. Tình yêu ấy tan vỡ cũng không oan ức gì.

3. Thiếu sự cảm thông, bao dung và thấu hiểu lẫn nhau

Nhiều cặp vợ chồng làm điều này. Bạn thấy bạn thân được chồng tặng xe nhân ngày sinh nhật và bạn muốn chồng bạn cũng tặng bạn như vậy? Bạn khao khát những điều này và đặt những kỳ vọng không thực tế lên người chồng. Cứ giữ thói quen này tình yêu cũng dần chết mòn thôi.

4. Không thẳng thắn chia sẻ với nhau và bày tỏ quan điểm
Những cuộc cãi vã, tranh luận khiến cả hai đều cảm thấy mệt mỏi nhưng đừng vì thế mà né tránh đối phương để không phải xung đột. Tình yêu của hai bạn chỉ “tươi tốt” khi cả bạn và người ấy đều thẳng thắn góp ý và trao đổi với nhau.

Sự dồn nén những chuyện bực mình, khó chịu lâu dần sẽ khiến hai người cảm thấy chán nản, nhạt nhẽo, vô vị. Cộng với việc không muốn nói chuyện vì sợ tranh luận sẽ khiến tình yêu trở nên xa cách và dần đứng bên bờ vực của sự đổ vỡ.

Khi bạn yêu một người đồng nghĩa với việc họ sẽ trở thành người rất gần gũi với bạn, cùng bạn chia ngọt sẻ bùi trong cuộc sống. Chính sự sẻ chia này sẽ khiến hai trái tim trở nên đồng điệu và yêu thương nhau hơn.

Một khi bạn không muốn tâm sự hay chia sẻ bất cứ điều gì trong cuộc sống với người ấy đồng nghĩa với việc bạn đang tự tạo một bức tường ngăn cách vô hình giữa hai người.

5. Cố gắng thay đổi đối phương
Rất nhiều người bất ngờ khi thấy thói quen này được liệt vào danh sách 10 thói quen xấu khiến tình yêu tan vỡ. Bởi đa số các cặp đôi khi yêu nhau đều muốn đối phương thay đổi, trở thành người tình trong mộng của mình. Có như vậy, họ mới trở nên hoà hợp và tình yêu mới thực sự bền lâu.

Trên thực tế, việc góp ý đối phương theo hướng tích cực hoàn toàn khác với việc bạn uốn nắn người tình như “cha mẹ dạy con”. Điều này không chỉ khiến “một nửa” thấy mệt mỏi, ức chế mà ngay cả bạn cũng cảm thấy chán nản, thất vọng vì người ấy không như mình mong đợi.

Nên nhớ rằng, không có ai là hoàn hảo cả, bạn không hoàn hảo và anh ấy cũng vậy. Vì thế, thay vì cố gắng thay đổi họ, hãy cùng nhau góp ý và trao đổi để cả hai hoà hợp hơn.

tuyen-tap-stt-viet-10-nguyen-nhan-giet-chet-tinh-yeu-ma-ta-phai-doi-mat-2

6. Lạm dụng công nghệ thông tin

Bạn chưa từng nói yêu người ấy mà chỉ nhắn tin. Bạn không nhớ số điện thoại của người yêu, vì có danh bạ. Bạn cũng không rõ ngày sinh của chàng/nàng vì đã lưu trong phần ghi chú. Nếu như hội tụ đầy đủ những việc trên, đồng nghĩa với việc bạn đang tự tay “giết chết” tình yêu của mình vì quá lạm dụng công nghệ.

Tại sao bạn và người ấy vẫn tiếp tục sử dụng điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng,… khi ngồi ngay cạnh nhau? Làm như vậy cả hai sẽ không thể để ý tới đối phương hay bàn luận bất cứ điều gì cả. Dần dần hai bạn sẽ xa cách nhau, tình yêu cũng phai nhạt. Hãy dành thời gian với nhau hơn là với công nghệ ngay cả khi hai bạn ở ngay bên cạnh nhau.

7. Bạn trai sòng phẳng quá mức

Đừng bao giờ chi li từng đồng từng xu một hay lên kế hoạch chi tiêu như “anh trả tiền ăn tối thứ 5 rồi, hôm nay em trả tiền đi”. Sự cân đo đong đếm quá mức trong vấn đề tiền bạc có thể gây nên những căng thẳng không cần thiết. Bạn sẽ trở thành kẻ so đo tính toán chi li trong mắt người yêu mình.

8. Sự ích kỷ khiến cả 2 mệt mỏi

Ai cũng có tính ích kỷ trong người, chỉ khác nhau ở chỗ nhiều hay ít. Sự ích kỷ trong tình yêu là khi bạn chỉ muốn nhận từ đối phương mà không nghĩ tới việc đáp trả. Bạn luôn muốn người yêu chiều chuộng những đòi hỏi, sở thích của mình, luôn muốn người yêu làm theo ý mình, trái ý là bạn giận, bạn ghét. Điều đó rất dễ làm hai bạn xa nhau, bạn muốn được yêu thì trước tiên bạn phải dành tình yêu của mình cho đối phương, bạn muốn được quan tâm thì điều tất yếu là bạn cũng phải quan tâm đối phương, bạn muốn được chăm sóc, thì lẽ dĩ nhiên bạn cần phải biết cách chăm sóc đối phương. Cuộc sống vốn dĩ là sự cho đi để nhận lại, không một mối quan hệ nào có thể tồn tại khi nó chỉ xuất phát từ một phía. Hiểu một cách đơn giản, chẳng ai cả đời yêu thương, hy sinh vì một người không coi trọng mình, chẳng ai sẵn sàng cho không ai điều gì mà không có điều kiện gì, cái gì cho không đều mang trong nó sự lừa dối và mối nguy hiểm, sự đời “của cho là của nợ, của biếu là của vay”. Tình yêu cũng không ngoại lệ, đừng bao giờ có tư tưởng ích kỷ trong tình yêu, đừng chỉ biết đòi hỏi đối phương cung phụng, chiều chuộng mình, hãy biết đặt mình vào vị trí của đối phương để nghĩ cho họ, dù chỉ một lần. Khi đó, bạn sẽ hiểu sự ích kỷ của mình có ảnh hưởng như thế nào đến tình yêu, bạn sẽ hiểu tính ích kỷ của bản thân xấu đến nhường nào.

Dẫu biết rằng, ai khi yêu cũng mong muốn người mình yêu chỉ yêu mình mình, đó là điều đúng nhưng chiếm hữu người đó để đạt được mong muốn đó thì bạn sai, quá sai. Bạn chiếm hữu họ chỉ làm họ cảm thấy bí bức, áp lực và khó chịu khi bên bạn.Tính chiếm hữu khiến đối phương cảm thấy rất khó thở khi ở bên bạn, bạn làm đối phương không còn thấy vui khi ở bên bạn, đôi khi sự kiểm soát của bạn làm đối phương thấy sợ. Yêu là cho nhau cảm giác hạnh phúc, vui vẻ, thoải mái khi ở bên nhau chứ không phải cái cảm giác bí bức, mất tự do, bị kiểm soát như đi ngồi tù vậy đó. Yêu cũng giống như cách bạn cầm một nắm cát, bạn càng cố siết chặt, cát càng rơi nhanh hơn, bạn càng chiếm hữu càng khiến người ấy rời xa bạn nhanh hơn. Đừng để sự chiếm hữu sai lầm đó giết chết tình yêu của hai bạn. Thực sự không đáng.

tuyen-tap-stt-viet-10-nguyen-nhan-giet-chet-tinh-yeu-ma-ta-phai-doi-mat-3

9. Thiếu sự ngọt ngào và mới mẻ trong tình yêu

Nhiều người nghĩ khi đã yêu lâu hoặc là vợ chồng rồi thì không cần thiết phải nói những lời yêu thương ngọt ngào như khi đang tìm hiểu nhau. Thế nhưng, chính quan niệm ấy đang làm cho cuộc sống chung của cả 2 trở nên tẻ nhạt.

Bạn nên nhớ những lời yêu sẽ là minh chứng rõ ràng cho tình yêu, cho sự quan tâm và thể hiện cả sự hào hiệp của bạn đối với người mình yêu. Hãy nói với người ấy lời yêu thương ít nhất 1 lần mỗi ngày, bỏ chút thời gian chuẩn bị những món quà nhỏ bất ngờ và khi tặng cho người ấy đừng quên câu nói ” I love you”.

10 Thiếu sự tin tưởng

Con người ta sống trên đời , bản chất của họ là ích kỉ , tham vọng muốn chiếm đoạt và tính tình là tham lam! Và đương nhiên điều đó xuất hiện trong cả tình yêu.

Càng yêu nhau, ta càng nghi ngờ về nhau nhiều!! Đừng vội nói rằng ” Vì em không tin anh nên em không yêu anh ! ” hay ” Anh ghen tuông? anh không tin tôi sao ? “

Trong thực tế, lòng tin có thể được xem như chất keo gắn kết mối quan hệ vì nó tạo điều kiện cho sự gắn kết cảm xúc tích cực giữa những người yêu nhau dựa trên tình cảm, tình yêu và lòng chung thủy

Tình yêu bắt đầu thì dễ nhưng để duy trình nó được lâu bền như một sự hiển nhiên thì thật khó. Chỉ cần môt hành động nhỏ thôi cứ tích tụ theo thời gian trở thành quả bom bùng nổ và thiêu rụi tình yêu ngay lập tức. Vì thế hãy bảo vệ nó một cách trọn vẹn nhất từ những điều nhỏ nhất.

nguồn : stthay.vn

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.