Keyword

Tuyển tập STT viết cho tuổi 30 , hãy cứ ước mơ nhưng xin đừng ảo tưởng

Tuyển tập câu status (stt) ý nghĩa viết cho tuổi 30 – Hãy cứ ước mơ nhưng xin ngưng ảo tưởng, hãy tự tin vào bản thân và dám đương đầu với mọi khó khăn. Người ta thường nói tuổi mười tám, đôi mươi là thời điểm đẹp đẽ và đáng sống nhất của đời người. Nhưng dù cho bạn ở độ tuổi nào thì việc bạn đang sống là một điều vô cùng quý giá. Mỗi cột mốc trong cuộc đời con người đều rất đáng trân trọng. Dù bạn đang 20 hay đã 30 thì cũng đừng bao giờ ngừng mơ ước.

Xem thêm : Stt cái nhìn về cuộc sống đầy ý nghĩa, đáng để suy ngẫm

Cùng tham khảo các câu status ý nghĩa viết cho tuổi 30 – Hãy cứ ước mơ nhưng xin ngưng ảo tưởng sau đây:

Bất cứ độ tuổi nào cũng không là quá muộn để thực hiện ước mơ của đời mình, nhưng không phải ai cũng biết biến nó thành một câu chuyện đẹp, nhất là khi ta bước vào độ tuổi 30

Trong một chương trình phát sóng trên truyền hình, với những kinh nghiệm của một người đi trước và với tâm huyết của một người luôn sẵn sàng giúp đỡ thế hệ trẻ, tỉ phú Jack Ma đã chia sẻ những gì các bạn trẻ nên chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai của mình, cụ thể là:

– Tuổi 20: Cần phải chú tâm vào học hành cho tốt

– Trước 30: Đi theo sếp giỏi, nên chọn vào công ty nhỏ để học cách theo đuổi đam mê và khát khao, cố gắng tập làm nhiều việc cùng một lúc

– Từ 30 – 40 tuổi: Tự chọn một con đường riêng cho mình, chấp nhận khó khăn, rủi ro, tốt hơn hết nên tự làm việc phục vụ yêu cầu của bản thân

tuyen-tap-stt-viet-cho-tuoi-30-hay-cu-uoc-mo-nhung-xin-dung-ao-tuong-1

Lời của những người trước, đặc biệt là của những người giỏi đã thành công, đã được công chúng đón nhận thành quả, chắc chắn đều được rút ra từ những lần họ tự bước đi, vấp ngã rồi lại đứng dậy, bước những bước đi đầu tiên. Có thể nhiều người cho rằng họ giỏi, họ thành công rồi thì họ nói gì cũng được. Nhưng để có ngày hôm nay, ngày mà họ được cất lên tiếng nói của họ thì không phải tự nhiên mà có.

Họ cũng đã cố gắng, đã nỗ lực, cũng trải qua thất bại, cũng trải qua những giây phút mất mát. Để giờ đây, khi lên tới đỉnh cao, họ không giấu giếm, ích kỉ, họ muốn quay lại giúp đỡ những người khác, họ sẵn sàng chia sẻ với những người bước phía sau họ. Có một điều chắc chắn rằng, dù họ không cho chúng ta tiền để lập nghiệp nhưng họ cho chúng ta kinh nghiệm, bí quyết để có thể từ đó mà đứng lên một cách vững vàng.

Chúng ta, những người được cả xã hội gọi là “những người trẻ”, luôn mong muốn làm những điều lớn lao. Chính vì thế, cả xã hội cũng mong muốn chúng ta làm được những điều có ích giúp cho thế giới ngày một tốt đẹp hơn. Nói m ột cách đúng đắn hơn, chúng ta được kì vọng rất nhiều. Bởi một lẽ nữa, tuổi trẻ là độ tuổi tràn trề năng lượng nhất. Nhưng, chúng ta đã và đang làm được gì rồi?

Người ta nói, tuổi trẻ là để hưởng thụ, là dành thời gian để đi tìm cái tôi, nhưng cả một tuổi trẻ chỉ để ăn chơi, hưởng thụ, để làm những điều vô bổ thì có chăng là đã lãng phí rất nhiều thời gian không? Tuổi trẻ như thế, là tuổi trẻ vô nghĩa, nói một cách thô lỗ hơn, là tuổi trẻ ăn hại. Có những người dành cả tuổi trẻ để cố gắng, phấn đấu vì tương lai, cũng có người dành cả tuổi thanh xuân ấy để theo đuổi và nhớ nhung một người, nhưng lại có người mất cả quãng thời gian dài ấy chỉ để ngược xuôi đi tìm bản thân.

Ở độ tuổi 30, người ta bắt đầu lo lắng nhiều hơn cho sự nghiệp, cho gia đình. Có những người đã bắt đầu gặt hái được những trái ngọt đầu đời, nhưng cũng có những người vẫn cứ loay hoay đi tìm con đường riêng của chính mình. Tất nhiên, bạn cũng không cần phải làm mọi cách, dùng cả mưu mẹo để với tay chạm vào thành công ngay lập tức, phải có tiền của và địa vị nhất định trong xã hội, hay phải nhất thiết góp mặt trong danh sách những người có tầm ảnh hưởng trên Forbes. Bạn chỉ cần là chính bạn mà thôi.

Tuy nhiên, bạn phải tìm được lối thoát khỏi mê cung cuộc đời, tức là đến độ tuổi này bạn đã phải chắc chắn mình đi trên con đường nào, chứ không còn mông lung như khi 20 nữa. Bởi cứ mông lung mãi khi 30 thì có khi cả đời bạn vẫn quẩn quanh hai chữ “mông lung” mà thôi. Hãy chắc chắn rằng ở độ tuổi này bạn đã biết mình muốn theo con đường nào, muốn làm nghề gì.

tuyen-tap-stt-viet-cho-tuoi-30-hay-cu-uoc-mo-nhung-xin-dung-ao-tuong-2

Tuổi 30, bạn cố gắng, nỗ lực làm việc, với mong muốn mình nhất định phải làm ra trò một điều gì đấy. Có một điều đảm bảo chắc chắn với bạn rằng nỗ lực không thừa, nhất định bạn sẽ hái được trái ngọt. Tất nhiên, con đường ấy cũng không hề ngắn chút nào, bởi ở độ tuổi 35 hay 40, phía trước ấy vẫn còn nhiều thử thách.

Tuổi 30, bạn cứ thỏa thích làm những gì mình đã định, dù rằng có thể bạn sẽ phải hi sinh nhiều thứ. Đến tuổi 40, dù chẳng muốn nghĩ xa, nhưng bên trong bạn hẳn luôn hiện hữu một sự ổn định nhất định. Đến khi ấy, hãy vận dụng tất cả những gì mình học được, mình biết được để gắn vào sự nghiệp riêng.

Dù có thể nào, ở độ tuổi nào, hãy sáng suốt để biết mình muốn và cần làm gì….

Lời kết: Trước tuổi 30 chưa thành công thì có thể là do may mắn. Nhưng sau 30 tuổi mà vẫn chưa thành công thì lỗi là ở bạn. Vậy nên, dù đã bước qua ngưỡng 30 thì bạn vẫn phải không ngừng ước mơ , không ngừng cố gắng …

nguồn : stthay.vn

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.