Tuyển tập top 50 hình nền những quả bơ căng mọng cho máy tính

Cẩm nang 24h.net Share Tuyển tập top 50 hình nền những quả bơ căng mọng cho máy tính, laptop, macbook, mời các bạn tải – Download miễn phí.

Cùng khám phá bộ ảnh hình nền những quả bơ chín với màu xanh bắt mắt dành cho những bạn yêu thích bơ tải về cho máy tính, laptop, macbook.

Bơ (danh pháp hai phần: Persea americana) là một loại cây cận nhiệt đới có nguồn gốc từ México và Trung Mỹ, được phân loại thực vật có hoa, hai lá mầm, họ Lauraceae. Con người biết ăn trái cây bơ từ xưa, bằng chứng là người ta tìm thấy bình nước hình trái bơ tại đô thành Chan Chan trước thời đại Inca.

Cây bơ cao khoảng 20 mét, lá chen kẽ, mỗi lá dài 12–25 cm, hoa không hiện rõ, màu xanh-vàng, mỗi hoa lớn độ 5–10 mm.

Trái của cây bơ hình như cái bầu nước, dài 7–20 cm, nặng 100g-1 kg. Vỏ mỏng, hơi cứng, màu xanh lục đậm, có khi gần như màu đen. Khi chín, bên trong thịt mềm, màu vàng nhạt, giống như chất bơ, có vị ngọt nhạt. Hột trái bơ hình tựa quả trứng, dài 5 – 6 cm, nằm trong trung tâm, màu nâu đậm, và rất cứng.

Một cây bơ trung bình ra 120 trái một năm. Vườn bơ có khả năng sản xuất 7 tấn trái bơ mỗi hecta mỗi năm, có vườn đạt đến 20 tấn. Cây bơ không hợp trồng ở vùng lạnh, chỉ phát triển ở vùng nhiệt đới và ôn đới.

Thịt trái bơ thường được dùng làm nguyên liệu cho các món sinh tố giải khát, làm salad, sushi hoặc có thể dùng để ăn với bánh mì bằng cách quết lên bánh và rắc thêm một chút đường. Ngoài ra, bơ cũng được dùng trong việc chăm sóc da, tuy nhiên việc ăn nhiều bơ cũng gây nên bệnh về gan.

Persea americana được cho là xuất phát từ Puebla, México. Chứng tích hóa thạch thì ghi nhận rằng loài bơ và cận chủng phát triển hàng triệu năm về trước trên một vùng địa lý rộng lớn có khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp, phía bắc lan đến tận California,[5] phía nam là Trung Mỹ.

Giống bơ bản địa có tên tiếng Tây Ban Nha là criollo ra trái nhỏ, vỏ đen sậm, hạt to.[6] Bằng chứng xưa nhất rằng trái bơ được loài người sử dụng được khai quật ở trong hang động thuộc Coxcatlán, Puebla, México khoảng 10 ngàn năm trước Công nguyên. Cây bơ được trồng từ lâu ở Trung và Nam Mỹ; cổ vật phát hiện ở Chan Chan mang niên đại 900 năm sau Công nguyên thuộc nền văn hóa Tiền Inca là một bình nước hình dạng trái bơ.

Xem thêm: Share top 50 món ăn châu Á cực hấp dẫn làm hình nền cho máy tính

Dưới đây Cẩm nang 24h.net Share Tuyển tập top 50 hình nền những quả bơ căng mọng cho máy tính, laptop, macbook, mời các bạn tải – Download miễn phí.

Hình nền quả bơ cho máy tính số 1

Hình nền quả bơ cho máy tính số 2

Hình nền quả bơ cho máy tính số 3

Hình nền quả bơ cho máy tính số 4

Hình nền quả bơ cho máy tính số 5

Hình nền quả bơ cho máy tính số 6

Hình nền quả bơ cho máy tính số 7

[the_ad id=”1282″]

Hình nền quả bơ cho máy tính số 8

Hình nền quả bơ cho máy tính số 9

Hình nền quả bơ cho máy tính số 10

Hình nền quả bơ cho máy tính số 11

Hình nền quả bơ cho máy tính số 12

Hình nền quả bơ cho máy tính số 13

Hình nền quả bơ cho máy tính số 14

Sưu tầm

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.