Ứng viên tổng thống Mỹ ủng hộ Bitcoin

Ứng viên tổng thống Mỹ ủng hộ Bitcoin – Thống đốc Florida cam kết bảo vệ Bitcoin và các loại tiền số nếu đắc cử trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2024.

“Tôi nghĩ mọi người nên được phép dùng Bitcoin. Nếu trở thành Tổng thống Mỹ, tôi sẽ bảo vệ quyền sử dụng những thứ như Bitcoin”, Thống đốc Florida Ron DeSantis cho biết hôm 24/5 khi thông báo tranh cử tổng thống Mỹ.

Ông DeSantis từng nhiều lần bày tỏ ủng hộ tiền kỹ thuật số phi tập trung, cho rằng lĩnh vực này ẩn chứa nhiều hiểm họa nhưng người dân có thể tự ra quyết định cho bản thân. “Tôi không muốn kiểm soát mọi thứ trong lĩnh vực này. Nếu chính phủ hiện nay tiếp tục thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa, chắc chắn Bitcoin sẽ bị xóa sổ”, ông nói.

Xem thêm: Lời nói dối 100 triệu USD của Elon Musk

Ứng viên tổng thống Mỹ ủng hộ Bitcoin
Thống đốc DeSantis trong một sự kiện ở bang Florida tháng 11/2022. Ảnh: AFP

Hồi đầu tháng, ông DeSantis khẳng định mọi biện pháp kiểm soát tiền số cần được thông qua tại quốc hội Mỹ và phản đối mọi lệnh cấm có thể được cơ quan này đưa ra.

Thống đốc Florida được đánh giá là ngôi sao đang lên của đảng Cộng hòa và là đối thủ đáng gờm của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump. Một trong những lợi thế của ông là sức trẻ, khi ông mới ngoài 40 tuổi.

Ông DeSantis từng nhận định có ba người đáng kỳ vọng vào lúc này gồm ông, Tổng thống Joe Biden và cựu tổng thống Donal Trump, nhưng cho rằng ông Trump không có cơ hội đắc cử.

Theo Vnexpress

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.