Vitalik Buterin “dội nước lạnh” vào tham vọng metaverse của Zuckerberg

Cùng Camnang24h điểm tin xem tại sao Vitalik Buterin cha đẻ Ethereum “dội nước lạnh” vào tham vọng metaverse của Zuckerberg ông chủ Facebook qua bài viết dưới đây. Vitalik Buterin, người sáng lập Ethereum, cho rằng Mark Zuckerberg có thể không đi đúng hướng trong tham vọng bá chủ metaverse.

“Hiện còn quá sớm để biết mọi người thực sự muốn gì”, Buterin nhận xét trên Twitter. “Vì thế, bất cứ điều gì Facebook đang tạo ra cho đến nay có thể không đúng”.

Xem thêm: Tại sao CEO Axie Infinity chuyển 3 triệu $ AXS trước khi báo hack?

Vitalik Buterin "dội nước lạnh" vào tham vọng metaverse của Zuckerberg

Cũng theo ông, bất kỳ nỗ lực nào của Meta hiện tại nhằm tạo ra metaverse sẽ “chẳng đi đến đâu”. Do đó, việc công ty đổ hàng tỷ USD vào vũ trụ ảo cuối cùng có thể “không bao giờ tìm thấy thị trường”.

Buterin là người đứng sau Ethereum, một trong những nền tảng blockchain phổ biến nhất và được áp dụng cho đa số hệ thống phi tập trung, gồm Web3 – yếu tố không thể thiếu cho xây dựng và giao dịch trong metaverse. Tiền số ETH của nền tảng cũng xếp thứ hai về vốn hóa thị trường, chỉ sau Bitcoin.

Theo Fortune, nhận xét của Buterin như “dội gáo nước lạnh” vào tham vọng của Zuckerberg. Cuối năm ngoái, Zuckerberg đã đổi tên công ty từ Facebook thành Meta để theo đuổi mục tiêu vũ trụ ảo, cũng như chi hàng tỷ USD cho bộ phận nghiên cứu, gồm mảng kính thực tế ảo Reality Labs và nền tảng ảo Horizon Worlds.

Trong báo cáo tài chính quý II/2022, Meta cho biết lợi nhuận hàng quý đã giảm từ 43% xuống chỉ còn 29% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng mảng Reality Labs báo cáo lỗ gần 3 tỷ USD trong quý này.

Zuckerberg nhiều lần thừa nhận mục tiêu metaverse của Meta còn chặng đường dài phía trước. Ông cho biết việc xây dựng metaverse “rõ ràng là một công việc rất tốn kém trong vài năm tới”, nhưng tin tưởng cuối cùng sẽ thành công.

“Với những hạn chế về sản phẩm và định hướng kinh doanh hiện nay, tôi tin việc phát triển nền tảng mới sẽ mang lại cho chúng tôi hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn tỷ USD”, Zuckerberg kỳ vọng.

Theo Vnexpress

Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Ads Blocker Detected!!!

Chúng tôi đã phát hiện ra rằng bạn đang sử dụng tiện ích mở rộng để chặn quảng cáo. Hãy hỗ trợ chúng tôi bằng cách tắt các trình chặn quảng cáo này.